Travel Update :

แนะนำ 7 ภูเขายอดนิยมในอาเซียน ที่นักผจญภัยต้องไปเยือนสักครั้ง!!


7 ภูเขายอดนิยมในอาเซียน
แนะนำ 7 ภูเขายอดนิยมในอาเซียน ที่นักผจญภัยต้องไปเยือนสักครั้ง!!อยากรู้ไหม? สถานที่ท่องเที่ยวใดที่นักผจญภัยไม่ควรพลาดไปเยือนในอาเซียน (AEC) วันนี้เราขอแนะนำ แนะนำ 7 ภูเขายอดนิยมในอาเซียน ที่นักผจญภัยต้องไปเยือนสักครั้ง ถ้าพร้อมแล้วไปตะลุย! สุดยอดภูเขาสำหรับผจญภัย ในอาเซียนกันเถอะ!!

      คาเมรอน ไฮแลนด์ (Cameron Highlands)

      คาเมรอน ไฮแลนด์ (Cameron Highlands) เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงในมาเลเซีย โดยเฉพาะในด้านการปลูกชาเนื่องจากคาเมนรอน ไฮแลนด์เป็นภูเขาที่เหมาะสมสำหรับการปลูกชาและการเดินป่าในบรรยากาศอากาศเย็นสบายและ สีเขียวของระบบนิเวศในธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์

      อุทยานแห่งชาติทามันเนการา (Taman Negara National Park)

      อุทยานแห่งชาติทามันเนการา หรือ ตามันเนอการา (Taman Negara National Park)
เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของมาเลเซียที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ถึง 4,343 ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศเป็นป่าดิบทึบบนรอยต่อ 3 รัฐ คือ รัฐปาหัง,กลันตันและตรังกานู โดยในอุทยานอุดมไปด้วยมีสัตว์และยังเป็นป่าฝนที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

      ภูเขาไฟในอินโดนีเซีย (Vocanoes In Indonesia)

      ภูเขาไฟในอินโดนีเซีย (Vocanoes In Indonesia)
พื้นที่ส่วนใหญ่ของอินโดนีเซียมีลักษณะทางธรณีวิทยาเป็นภูเขาไฟ ในปัจจุบันภูเขาไฟมากมายในอินโดนีเซียไม่ประทุแล้วจึงเหมาะสมอย่างยิ่งในการเดินทางผจญภัยเพื่อชม ทัศนียภาพที่งดงามของภูเขาไฟ

      ภูเขากูนุง รินจานี (Gunung Rinjani)

      ภูเขากูนุง รินจานี (Gunung Rinjani) ตั้งตระหง่านด้วยความสูงกว่า 12,224 ฟุต ในเมืองลอมบ็อค ประเทศอินโดนีเซีย กูนุง รินจานีคือความท้าทายที่ทุกคนเต็มใจที่จะผจญภัยไปบนเส้นทางลาดชัน การปีนเขาที่นี้ไม่เหมาะสม กับสมัครเล่นเท่าใดนัก เนื่องจากต้องใช้ความชำนาญส่วนตัวและอุปกรณ์ในการเดินบนทางลาดชัน

      คินตามณี (Kintamani) , บาหลี (Bali)

      คินตามณี (Kintamani) เป็นภูเขาไฟที่มีทะเลสาบอยู่ใกล้เคียง ทำให้เกิดทัศนียภาพที่สมบูรณ์แบบเหมือนหลุดออกมาจากโปสการ์ด ผู้เข้าชมส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการถ่ายรูปและนักเดินทางไกลไปตามเส้นทางบนภูเขาไฟที่ อุดมไปด้วยธรรมชาติ

      รัฐซาราวัก (Sarawak), เกาะบอร์เนียว (Borneo)

      รัฐซาราวัก (Sarawak)
ในประเทศมาเลเซียบนเกาะบอร์เนียวเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติและอุทยานแห่งชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติกูนุงกาดิง (Gunung Gading National Park) ที่นี้มีทั้งเส้นทางไปสู่น้ำตกที่สวยงามและทุ่งดอกราฟเฟิลเซียที่สวยงามรวมถึงสัตว์ที่หาดูยากอย่างลิงอุรังอุตัง

      ภูเขากีนาบาลู (Gunung Kinabalu)

      ภูเขากีนาบาลู หรือ ภูเขาคินาบาลู (Gunung Kinabalu)
เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศมาเลเซียบนเกาะบอร์เนียว มีอุณหภูมิใกล้จุดเยือกแข็ง ลักษณะเส้นทางเป็นแบบสูงชันเหมาะสมกับการปีนผา ซึ่งการปีนผาที่ภูเขากีนาบาลู ไม่จำเป็นต้องมี การฝึกอบรมพิเศษหรืออุปกรณ์สุดยอด เพราะการปีนเขาที่นี้ใช้แค่ความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจเรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com
แหล่งข้อมูล....AEC Tourism Thailand การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: