Travel Update :

10 เมืองท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปเยือนในอาเซียน (AEC)


10 เมืองท่องเที่ยว
10 เมืองท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปเยือนในอาเซียน (AEC)

หากคุณกำลังมองหาเมืองท่องเที่ยวน่าไปเยือนในอาเซียน (AEC) เราขอแนะนำ 10 เมืองท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปเยือนในอาเซียน เมืองท่องเที่ยวที่คุณไปเยือนแล้วจะต้องประทับใจและอยากกลับไปเยือนในอีกหลายๆครั้ง!!

      10 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในอาเซียน (AEC)

เมืองท่องเที่ยว
      ปาย (Pai) ประเทศไทย Photo : Anth Optic

      1. ปาย (Pai) ประเทศไทย : หากต้องการท่องเที่ยวในแบบยุคฮิปปี้ในบรรยากาศธรรมชาติ ปายคือเมืองในป่าของภาคเหนือในประเทศไทยเหมาะสมที่สุด ปายเป็นเมืองเล็กๆที่สามารถขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวชมตัวเมืองหรือขี่ออก ไปรอบนอกเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์

เมืองท่องเที่ยว
      เกาะฟู้โกว๊ก (Phu Quoc Island) ประเทศเวียดนาม Photo : indochinapioneer

      2. เกาะฟู้โกว๊ก (Phu Quoc Island) ประเทศเวียดนาม :
เกาะฟู๊โกว๊กของประเทศเวียดนามคือเกาะกลางทะเลที่มีชายหาดที่สมบูรณ์แบบและยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์เหมาะสมสำหรับการดำน้ำดูปะการังหรือขี่ มอเตอร์ไซด์ชมวิวรอบเกาะ

      พุกาม (Bagan) ประเทศพม่า Photo : wanderpress

      3. พุกาม (Bagan) ประเทศพม่า : วัดโบราณที่ยังคงความสวยงามในทางประวัติศาสตร์ศิลป์ในพุกามเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวบนเส้นทางประวัติศาสตร์ของมดรกโลก ลองเปลี่ยนจากเดินชมเมืองมาเป็นนั่งบอลลูนลมร้อนเพื่อ ชมเมืองและวัดจากในมุมสูงก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของพุกาม

      ทะเลทรายมุยเน่ (Mui Ne Sand Dunes) ประเทศเวียดนาม Photo : pickyourtrail

      4. ทะเลทรายมุยเน่ (Mui Ne Sand Dunes) ประเทศเวียดนาม : ทะเลทรายมุยเน่อยู่ไม่ห่างไกลจากเมืองไซ่ง่อน ที่มุยเน่การขี่รถวิบากหรือเดินไปตามเนินทรายละเอียดที่สวยงามเหมือนหลงมาจากทวีปอื่นก็สามารถสร้างความ สนุกสนานอย่างอิสระ

      หมู่เกาะมะริด (Mergui Archipelago) ประเทศพม่า Photo : burma-diving-safaris

      5. หมู่เกาะมะริด (Mergui Archipelago) ประเทศพม่า :
หมู่เกาะมะริดเป็นป่าฝนเขตร้อนในทะเลอันดามันที่เก่าแก่และสวยงามเหมาะสมกับการพักผ่อนและทำกิจกรรมทางน้ำอย่างพายเรือคายัคหรือดำน้ำเพื่อชมปะการังที่ สมบูรณ์และหอยมุกแบบธรรมชาติ

      ภูเขาคาเมรอน (Cameron Highlands) ประเทศมาเลเซีย Photo : Yampu

      6. ภูเขาคาเมรอน (Cameron Highlands) ประเทศมาเลเซีย : คาเมรอนเป็นหนึ่งในสถานีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากธรรมชาติที่เขียวชอุ่มและภูเขาเตี้ยที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาเดินป่า หลบหนีความวุ่นวายมาเยี่ยมชมธรรมชาติและใช้เวลาในบ่อน้ำพุร้อนเพื่อความผ่อนคลาย

      หาดฮเวซวง (Ngwe Saung Beach) ประเทศพม่า Photo : travelomyanmar

      7. หาดฮเวซวง (Ngwe Saung Beach) ประเทศพม่า : หากต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริงควรมุ่งหน้าไปยังหาดฮเวซวงของประเทศพม่า, ชายหาดที่น่าอัศจรรย์และธรรมชาติทางทะเลยังไม่ถูกทำลาย หาดนี้มีผู้คนไม่พลุก พล่านมากนักจึงทำให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงในประเทศพม่า

      ปากแม่น้ำโขง (The Mekong Delta) ประเทศเวียดนาม Photo : onthegotours

      8. ปากแม่น้ำโขง (The Mekong Delta) ประเทศเวียดนาม : แม่น้ำโขงเป็นลุ่มแม่น้ำสำคัญในการปลูกข้าวของชาวเวียดนาม โดยปากแม่น้ำโขงที่เวียดนามนั้นเต็มไปด้วยหมู่บ้านเล็กๆและตลาดน้ำของชาวบ้านที่ยินดีจะช่วยเลือก ผลไม้และสอนดูนกในบริเวณป่ารอบแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์

      ซาปา (Sapa) ประเทศเวียดนาม Photo : hangmyhotel

      9. ซาปา (Sapa) ประเทศเวียดนาม : ซาปาเป็นเมืองมหัศจรรย์ที่มีทัศนียภาพที่สวยงามของนาข้าวสีเขียวแบบขั้นบันไดและเต็มไปด้วยสีสันสดใจจากเสื้อผ้าของชาวเขาพื้นเมือง นอกจากนี้ยังมีตึกในรูปแบบอาณานิคมฝรั่งเศส หลงเหลืออยู่ท่ามกลางป่าสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์

      มารีน่าเบย์แซนด์ (The Marina Bay Sands) ประเทศสิงคโปร์ Photo : singaporetraveling

      10. มารีน่าเบย์แซนด์ (The Marina Bay Sands) ประเทศสิงคโปร์ :
โรงแรมชื่อดังแห่งเกาะสิงคโปร์ที่พร้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง, พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์, สถานที่จัดคอนเสิร์ตและสระว่ายน้ำรูปเรือยอชท์บนชั้น 57 ที่จะให้ความ รู้สึกของการว่ายน้ำในแบบมุมสูงและไร้ขอบเขต นอกจากนี้ยังมีสวนที่สวยงามอยู่ด้านล่างของโรงแรมเรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com
แหล่งข้อมูล....AEC Tourism Thailand การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: