Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

กรุงโซล
แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

ทัวร์เกาหลี วันหยุดนี้ไปเที่ยวเกาหลีกันไหม? ท่องเที่ยวไทยซ่าส์ขอพาขาช้อปไปตะลุย!แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่เหล่านักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

        ทริปจับจ่ายแห่งปีสำหรับมิตรรักสินค้าแดนกิมจิ ตั้งแต่แหล่งแฟชั่นชั้นนำกังนัมตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นราคาประหยัด ตลาดงานศิลปะล้ำๆ ยันตลาดโสมเกาหลีชั้นดี

        ล่าสุด! Skyscanner มีแหล่งช้อปปิ้งดีๆในกรุงโซลมาฝาก ไม่ว่าคุณจะอยากไปซื้อโสมเกาหลีของแท้ แฟชั่นเสื้อผ้าสุดล้ำ หรือจะแวะเยือนตลาดของเก่าดูงานศิลปะพื้นบ้าน และอีกสารพัดแหล่ง สินค้ายอดนิยมของเมือง เรามีข้อมูลเหล่านั้นมาบอกคุณ

        ย่านสินค้าแฟชั่นและสินค้าชั้นนำ

กรุงโซล
แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

        เมียงดง (Myeong-dong)

        แหล่งสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับและเครื่องสำอางชั้นนำของประเทศ เปรียบเทียบง่ายๆ คล้ายๆ ย่านชินจูกุในโตเกียวหรือสยามแสควร์ของบ้านเรานั่นเอง ในบริเวณเมียงดงนี้จะมีทั้งแบบห้าง สรรพสินค้าชั้นนำและร้านสินค้าต่างๆ โดยจะมีทั้งสินค้าภายในประเทศและสินค้าแบรนด์เนมจากต่างประเทศมาให้นักช้อปฯ ได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่

        อิแทวอน (Itaewon)

        แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นอีกแห่งที่อัดแน่นไปด้วยร้านค้ากว่า 2000 ร้านและแผงลอยสินค้ากว่า 400 แผง มีทั้งแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูป เสื้อผ้าสั่งตัด รองเท้าและกระเป๋าหนังงานฝีมือชั้นดีไปจนถึงอัญมณี เครื่องประดับต่างๆ นอกจากนั้นก็ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าจำพวกโบราณวัตถุและงานศิลปะเกาหลีด้วยเช่นกัน ที่สำคัญร้านค้าในบริเวณนี้สามารถต่อรองได้ไม่ยากเท่าไหร่ และร้านค้าในแถบนี้เปิดขาย กันทั้งกลางวันกลางคืนเกือบจะ 24 ชั่วโมงก็ว่าได้

        ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University)

        เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ จุดนัดพบยอดนิยม ทำให้ร้านค้าแถบนี้มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับเก๋ไก๋ นอกจากนั้นในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะมีตลาดนัดศิลปะขึ้นชื่อ ตลาดนัดสินค้าแฟชั่นและสินค้ากระจุกกระจิกแบบแปลกๆ ไม่เหมือนใครในบริเวณนี้อีกด้วย

        ตลาดกลางคืน “บลิง” (Bling)

        ตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้ตั้งอยู่ในดงแฟชั่นของเมือง “ย่านกังนัม” (Gangnam) จัดขึ้นโดยนิตยสารแฟชั่นชื่อดังของประเทศ นิตยสารบลิง (Bling) เน้นขายสินค้าแฟชั่นชั้นนำและสินค้าวินเทจ (Vintage Style) ทั้งนี้เป็นที่ร่ำลือกันว่าทั้งคนไปเดินซื้อของในตลาดและพ่อค้าแม่ขายในตลาดบลิงแห่งนี้เขาแต่งตัวประหนึ่งเคาะออกมาจากปกแมกกาซีนกันเลยทีเดียว

        โคเอ็กซ์ (Coex)

        เป็นศูนย์การค้าใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศ มีทั้งร้านค้านำสมัยและร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ ส่วนของห้องจัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่และ แหล่งบันเทิงต่างๆ ใจกลางเมือง เหมาะสำหรับการมาช้อปปิ้งแบบครอบครัวเพราะรับประกันได้ว่าร้านค้าในโคเอ็กซ์แห่งนี้จะตอบสนองความต้องการได้ทุกรุ่นทุกวัย

        ถนนโรดีโอ มุนจีองดง (Rodeo Street, Munjeong-dong)

        ถนนสายแฟชั่นแบรนด์เนมที่เน้นสินค้าหรูหราชื่อดังระดับโลก และสินค้าชั้นนำภายในประเทศ ราคาสินค้าแบรนด์เนมในย่านนี้ไม่ได้ถูกไปกว่าการไปจับจ่ายในแถบประเทศทางตะวันตกหรืออเมริกาแต่ อย่าใดเลย เป็นส่วนหนึ่งของย่านกังนัม (Gangnam) อันโด่งดัง

        เขตอัปกูจองดง-กังนัม (Apgujeong dong-Gangnam)

        แหล่งช้อปปิ้งหรูหราอีกแห่งของเมือง อยู่ไม่ไกลกันจากถนนโรดีโอ เป็นแหล่งแฟชั้นแบรนด์เนมและสินค้าไฮเอนด์ (High-end) รวมไปถึงร้านเสริมสวย ร้านทำผม และสปาความงามชื่อดังของเมือง ขึ้นชื่อว่าเป็น ช็องเซลีเซแห่งเอเชีย (Asia’s Champs-Élysées) เป็นด่านแรกของย่านกังนัม (Gangnam) อันเลื่องลือของเกาหลีใต้นั่นเอง

        ไทม์สแควร์ (Time square)

        ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่เลียนแบบความคิดมาจากแหล่งการค้าและธุรกิจชื่อดังสองแห่งของโลกในฮ่องกงและนิวยอร์ค ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์แห่งนี้จำหน่ายสินค้าหลากหลาย มีส่วนของโรงแรม ดีพาร์ทเมนท์สโตร์และร้านค้าปลีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้

        ตลาดขายส่ง


แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

        นัมเดมุน (Namdaemun Market)

        ตลาดค้าส่งเก่าแก่ของเมืองที่มีอดีตยาวนานตั้งแต่ยุคโชซ็อน (Joseon) แต่เดิมนั้นเป็นตลาดกลางแจ้งแต่ปัจจุบันที่การปรับปรุงให้เป็นตึกศูนย์การค้าขนาดใหญ่ มีร้านค้ารายรอบมากมาย ตลาดแห่งนี้ จะเปิดในช่วงกลางวันไปจนถึงช่วงเย็น จัดจำหน่ายสินค้าหลากหลายทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ในฝาก ของขวัญและของที่ระลึกเป็นต้น

        ทงเดมุน (Dongdaemun or Tongdaemun Market)

        ตลาดค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีร้านค้ามากกว่า 10,000 ร้าน ประมาณสำเพ็ง โบ๊เบ๊ บวกกับประตูน้ำ ตลาดแห่งนี้เปิด 24 ชั่วโมงและจำหน่ายสินค้าหลากหลายแต่จะเน้นสินค้าแฟชั่นเป็นส่วน ใหญ่ ร้านค้าแถบนี้จะมีทั้งแบบร้านค้าบนตึก แผงลอยและแบกะดิน ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดแสงสีประกอบดนตรีขับกล่อมกันตลอด รับรองว่านักช้อปปิ้งจะไม่รู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยวอย่างแน่นอน อีก อย่างหนึ่งคือตลาดนี้สามารถต่อรองราคาได้ฉะนั้นอย่าลืมพกเครื่องคิดเลขติดตัวไปด้วยก็แล้วกัน

        ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้า


แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

        ยงซาน-เทคโนมาร์ท (Yongsan Electronics Market-Techno Mart)

        ศูนย์รวมเครื่องไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์กว่า 3000 ร้านที่จำหน่ายสินค้าราคาต่ำกว่าห้าวสรรพสินค้าทั่วๆ ไปถึง 30% ร้านค้าแถบนี้สามารถต่อรองราคาสินค้าได้ ในย่านยงซานจะมีส่วนของร้านค้าขาย อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์โดยเฉพาะบนตึกชื่อเทคโนมาร์ท (Techno Mart) ส่วนร้านค้าด้านนอกอื่นๆ จะขายทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์บ้างแต่เน้นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ทั่วไป เช่น กล้อง ทีวี วิทยุ เป็นต้น

        ย่านสินค้างานฝีมือและตลาดสินค้าเก่าและสินค้าร่วมสมัย


แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

        อินซาดง (Insa-dong)

        ถนนสายศิลปะและย่านวัฒนธรรมของเมืองที่จะมีทั้งร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่เก๋ๆ โรงน้ำชาแบบเก่าและสารพัดร้านค้าแบบกึ่งร่วมสมัยหรือย้อนยุค เน้นจำหน่ายของเก่า งานศิลปะพื้นบ้าน งานฝีมือและ ของที่ระลึก คนรักศิลปะและของเก่าไม่น่าพลาดการมาเยือนถนนสายนี้ซัมชองดง (Samcheong-dong)

        ถนนแห่งอาร์ตแกลอรี่ ร้านกาแฟ ร้านขนมแนวร่วมสมัยที่ตกแต่งได้น่ารักน่านั่ง หลายร้านในบริเวณนี้เป็นลักษณะอาคารไม้แบบบ้านโบราณที่ยังอนุรักษ์ไว้ ถนนศิลปะเส้นนี้อยู่ไม่ไกลจากพระราชวัง เคียงบก (Gyeongbok Palace) และหมู่บ้านโบราณฮานก (Bukchon Hanok Village)

        ตลาดนัดศิลปะฮงแด (Hongdae)

        ตลาดนัดงานฝีมือขึ้นชื่อของเมืองที่จะเปิดทุกวันเสาร์ตั้งแต่เที่ยงไปจนถึง 6 โมงเย็น บอกกันเลยว่าสินค้าในตลาดแห่งนี้ราคาพอตัวเพราะเป็นงานแฮนด์เมดแทบทั้งหมด แต่รับรองได้ว่าสินค้าเหล่านี้ จะสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร และยังมีคุณภาพดีอีกต่างหาก ตลาดนัดแห่งนี้อยู่ในย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) มหาวิทยาลัยชื่อดังและสุดฮิปของเมือง

        สินค้าอาหารและสมุนไพร


แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

        เคียงดง (Gyeongdong/ Kyungdong Market)

        ตลาดสมุนไพรชื่อของเมือง โดยเฉพาะโสมเกาหลีที่ราคาจะถูกกว่าไปซื้อตามห้างสรรพสินค้าถึง 40% เพราะร้านค้าร่วม 1000 ร้านแถบนี้ส่วนใหญ่เป็นร้านของผู้ปลูกที่มาจัดจำหน่ายเองไม่ผ่านคน กลาง อีกทั้งยังมีส่วนของคลินิกหมอสมุนไพรอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะอยากได้โสมทั้งแบบสด แบบดอง แบบผง แบบเม็ดบรรจุขวดหรือใดๆ ก็ตาม รับรองได้ว่ามาตลาดแห่งนี้แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

        ตลาดปลาและอาหารทะเลการัก (Garak Fish Market)

        ตลาดปลาและอาหารทะเลขึ้นชื่อของเมือง เป็นแหล่งค้าส่งอาหารทะเลและผักผลไม้หลักของประเทศ ตลาดแห่งนี้ดำเนินการโดยกระทรวงเกษตรของเกาหลีใต้เพื่อเป็นศูนย์การค้าส่งออกผลิตผล ทางการเกษตรและทางทะเลทั้งภายในและระหว่างประเทศ มีส่วนของตลาดการประมูลปลาและตลาดสดที่เปิดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป

        ตลาดสินค้ามือสองและของเก่า


แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด


        จางอันเพียง (Janganpyeong)

        แหล่งของเก่าขึ้นชื่อของกรุงโซล ร้านค้ากว่าร้อยร้านในบริเวณนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในยุคอาณาจักรเกาหลีโบราณ เพราะร้านค้าแถบนี้จะมีขายกันตั้งแต่ถ้วยโถโอชาม ตะเกียบไม้ ตะเกียงโบราณยันเฟอร์นิเจอร์เก่าชิ้นใหญ่ๆ แต่ก่อจะตัดสินใจซื้อสินค้าโบราณชิ้นใดขอให้สบถามข้อมูลเรื่องการขนย้ายออกนอกประเทศเสียก่อน เพราะสินค้าโบราณหลายอย่างไม่อนุญาตให้นำออก นอกประเทศได้

        ฮวางฮักดง (Hwanghak-dong Flea Market)

        ตลาดนี้มีทั้งสินค้าจำพวกของเก่า ของโบราณ และสินค้ามือสองราคาย่อมเยา สินค้าในย่านนี้รับประกันได้ว่าราคาถูกประทับใจคนซื้อแน่นอนแถมยังสามารถต่อรองราคากันได้อีกต่างหาก นอกจากนั้น ยังเป็นแหล่งขายอะไหล่รถยนต์มือสองคุณภาพดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องขยันเดินกันหน่อยเพราะแผงลอยแถบนี้จะเน้นแบบปูผ้าขายแบกะดินและวางสินค้าคละกันมากมายจนลานตา

        ตลาดนัดตุกซอม (Ttukseom Flea Market)

        เป็นตลาดนัดเชิงการกุศลที่ได้ชื่อว่าเป็น “ตลาดนัดแห่งการแบ่งปัน” โดยเจ้าของแผงลอยทุกแผงจะต้องนำรายได้เข้าการกุศลของตลาดอย่างน้อย 10% เพื่อนำไปช่วยองค์กรการกุศลต่างๆ นอกจาก นั้นไอเดียหลักของตลาดนี้ก็คือการรีไซเคิลของใช้ในบ้านที่ไม่ได้ใช้แล้วแต่ยังใช้ได้ ทั้งนี้เพื่อลดปัญหาขยะล้นจากการโละของเก่าทิ้งแบบไร้ค่านั่นเอง ตลาดนัดตุกซอมจะเปิดทุกวันเสาร์ตั้งแต่เที่ยง ถึงบ่าย 4 โมงเย็น บริเวณใกล้ๆ กับแม่น้ำฮัน (Han River)

        ตลาดนัดมินิซอม (Minisum Market)

        ตลาดนี้เน้นขายสินค้ามือสองแบรนด์เนมและสินค้าแบบอาร์ตๆ เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เหมาะมากสำหรับคนชอบสินค้าแปลกใหม่และงานฝีมือแบบล้ำๆ และแน่นอนว่ารูปแบบของตลาดนี้ก็ล้ำไม่แพ้สินค้า ที่จะมาวางขายในตลาดเลย เพราะตลาดแห่งนี้ไม่มีตารางและสถานที่แน่นอน ผู้สนใจจะต้องเข้าไปดูตารางเวลาและสถานที่ของตลาดเองที่เว็บไซต์ http://www.minisum.co.kr
ที่มา.. Skyscanner

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเมืองเทพนิยายและไชน่าทาวน์ กรุงโซล เกาหลีใต้

เที่ยวเมืองเทพนิยายและไชน่าทาวน์ กรุงโซล เกาหลีใต้

หากใครได้ไปกรุงโซล เกาหลีใต้ นอกจากย่านข็อปต่างๆ ในเกาหลี ศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว

อ่าน 369 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวคลองชองเกชอน และวัดโชเกชา วัดพุทธใจกลางกรุงโซล เกาหลีใต้

เที่ยวคลองชองเกชอน และวัดโชเกชา วัดพุทธใจกลางกรุงโซล เกาหลีใต้

สถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่หากใครได้มีโอกาสมาเยือนเกาหลีใต้ไม่ควรพลาด นั่นคือคลองชองเกชอนซึ่งอยู่ใจกลางกรุงโซล

อ่าน 537 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาหลีใต้เปิดตัว “สวนลอยฟ้า” บรรยากาศดีๆใจกลางกรุงโซล

เกาหลีใต้เปิดตัว “สวนลอยฟ้า” บรรยากาศดีๆใจกลางกรุงโซล

หลายประเทศได้เริ่มสร้างสวนลอยฟ้าเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ  อย่างเช่นสวนลอยฟ้าในสิงค์โปร์ Garden by the bay

อ่าน 5,117 คน SHARE ความคิดเห็น
อสท.กรุงโซล จัดสัมมนาการท่องเที่ยวกรุงโซล ปี 2015

อสท.กรุงโซล จัดสัมมนาการท่องเที่ยวกรุงโซล ปี 2015

อสท.กรุงโซล จัดสัมมนาการท่องเที่ยวกรุงโซล ปี 2015 ประชาสัมพันธ์สถานที่และสิ่งน่าสนใจใหม่ในกรุงโซล!!

อ่าน 1,498 คน SHARE ความคิดเห็น
ตะลุย!แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

ตะลุย!แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่นักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

วันหยุดนี้ไปเที่ยวเกาหลีกันไหม? ท่องเที่ยวไทยซ่าส์ขอพาขาช้อปไปตะลุย!แหล่งช้อปปิ้งสำคัญในกรุงโซลที่เหล่านักช้อปฯมือโปรไม่น่าพลาด

อ่าน 3,919 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องไปตามเส้นทางแห่งศิลปะที่นักซานปาร์ค กรุงโซล

ท่องไปตามเส้นทางแห่งศิลปะที่นักซานปาร์ค กรุงโซล

นักซานปาร์ค (Naksan Park) สวนสาธารณะที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง บนภูเขาที่มีความสูงประมาณ 100 เมตร ในกรุงโซล (Seoul) เมืองหลวงและมหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ นักซานปาร์คนั้นตั้งอยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟใต้ดินฮเยวา (Hyehwa Station) Line 4 ออกทา

อ่าน 8,089 คน SHARE ความคิดเห็น
ฮานึล พาร์ค จุดฟอกปอดกรุงโซล

ฮานึล พาร์ค จุดฟอกปอดกรุงโซล

ฮานึล พาร์ค (Haneul Park) หรือนิยมเรียกกันอีกชื่อว่า สกาย พาร์ค (Sky Park) หนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของกรุงโซล ฮานึล พาร์ค ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ โซลเวิลด์คัปสเตเดียม (Seoul World Cup Stadium) หรือ ซางนัมสเตเดียม

อ่าน 7,791 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวกรุงโซลแบบกังนัมสไตล์

เที่ยวกรุงโซลแบบกังนัมสไตล์

หากเอ่ยถึง "กังนัมสไตล์" หรือ "คังนัมสไตล์" (Gangnam Style) แน่นอนว่าเราคงต้องนึกถึงเพลงและท่าเต้นกังนัมสไตล์ของไซ (PSY) หรือ ปาร์ค แจ ซาง (Park Jae-Sang) แร็ปเปอร์และนักร้องเค-ป็อปชื่อดังชาวเกาหลีนั่นเอง ด้วยความร้

อ่าน 7,773 คน SHARE ความคิดเห็น
6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ตั้งแต่ที่เกาหลีใต้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านแฟชั่นความสวย ความงามทำให้เกิดค่านิยมเรื่องความสวยความงามในโซนเอเชียอย่างต่อเนื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ปกครองของเด็กๆในเกาหลีใต้จะให้รางวัล

อ่าน 2,981 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน