Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์
แนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์

เพื่อนๆคะการเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ (Singapore) ไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์ที่ต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสักครั้ง! มาดูกันว่าสถานที่ไหนบ้างในประเทศสิงคโปร์ที่น่าไปช้อปปิ้งมากที่สุดค่ะ

ไชน่าทาวน์ สิงคโปร์
Chinatown Singapore Image By architecturel

        ไชน่าทาวน์ สิงคโปร์ (Chinatown Singapore) สุดยอดแห่งย่านช้อป-กิน-เที่ยวที่มีสีสันมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ โดยย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์นั้นถือว่าเป็นย่านแห่งสีสันที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน เป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมของชาวจีนอพยพ ที่มีแหล่งช้อปทั้งในระดับชาวบ้าน ตั้งแต่ผ้าไหม เครื่องประดับทองคำ เสื้อยืดสไตล์ สิงคโปร์ สินค้าหัตถกรรม อาหารบำรุงสุขภาพ มีร้านขายยาแผนโบราณ ร้านน้ำชา โบราณ ส่วนแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ก็มี เช่น Chinatown Point, Yue Hwa, People's Park Complex และ Chinatown Complex ที่รวมสารพัดสินค้าชั้นดีจากจีน โดยเฉพาะ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่สามารถต่อรองราคาได้ค่ะ

Mustafa Center Image By visiting-singapore

        มุสตาฟา เซ็นเตอร์ (Mustafa Center) แหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในหมูนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นิยมมาช้อปปิ้งกันที่ห้างมุสตาฟา เซ็นเตอร์มากเป็นพิเศษ โดยมุสตาฟา เซ็นเตอร์นั้นตั้งอยู่บริเวณบถนนเซรางกูน (Serangoon) เป็นแหล่งรวมสินค้าทุกชนิด ที่เปิดตลอด 24 ช.ม. ภายในห้างมีการจำหน่ายสินค้าในราคาถูกที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งสินค้ายอดนิยมส่วนใหญ่จะเป็น น้ำหอม ของชำร่วย เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋า และอื่นๆ
Suntec City, Fountain of Wealth Image By chooyutshing / ChrisDapito

        ซันเทค ซิตี้และน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Suntec City, Fountain of Wealth) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ภายในศูนย์กลางค้าแห่งนี้มีร้านค้าปลีกมากกว่า 400 ร้าน ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิง เป็นช้อปปิ้งมอลล์ยักษ์ใหญ่ที่รวมร้านแบรนด์เนม ระดับโลกและ แบรนด์ดังของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth น้ำพุที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ
Bugis Junction Image By chooyutshing

        บูกิส จังค์ชั่น (Bugis Junction) แหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหน้าตาของสิงคโปร์ เป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่เปิดเครื่องปรับอากาศไปถึงถนนทางเดิน ประกอบด้วยร้านค้าที่มีสินค้าเฉพาะอย่างประมาณ 180 ร้าน อาทิ Edge สำหรับวัยรุ่นสมัยใหม่ Seiyu Department Store ศูนย์การค้าสำหรับครอบครัว และแบรนด์อย่าง Adidas และแบรนด์ท้องถิ่นอย่าง TIEN ติดกับ Bugis Village ให้ท่านพบกับหมู่บ้านที่เป็นมรดกดั้งเดิม และสีสันครึกครื้นของตลาดกลางคืน 

        ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)
ถนนชื่อดังของสิงคโปร์ที่เป็นศูนย์รวมของร้านค้าและสิ่งบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง ซึ่งได้รับความนิยมจากชาวสิงคโปร์และเช่นเดียวกันกับนักท่องเที่ยว มักจะเรียกบริเวณนี้อย่างง่ายว่า ออร์ชาร์ด เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะถูกนำมาวางขายตามห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บนถนนสายนี้เป็นแห่งแรก ปัจุบันถนนออร์ชาร์ดจัดได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งระดับโลกเพราะว่ามีศูนย์การค้า ร้านค้า และโรงแรมหรูเป็นจำนวนมาก
Marina Square Shopping Mall Image By WongCW

        มารีน่า สแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ (Marina Square Shopping Mall) ศูนย์รวมแห่งการช้อป-กิน-เที่ยว ที่น่ามายเอนมากที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ จุดหมายปลายทางที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งที่หลากหลายและการรับประทานอาหารที่สามารถต่อรองราคาได้ นอกจากนี้ยังมีแหล่งบันเทิงที่เร้าใจ อาทิเช่น โรงภาพยนต์ โบว์ลิ่ง

        หลังจากนั้นไม่พลาดเดินไปที่ Center Stage ก็จะพบกับกลุ่ม ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์และพื้นที่นั่งรวมกันล้อมรอบเวทีซึ่งมีวงดนตรีแสดงอยู่ขณะที่ท่านรับประทานอาหาร ร้านค้าใหม่ซึ่งปรับปรุงใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึง Buffalo, Massimo Dutti, Zara และ East Zing ซึ่งขายของเกี่ยวกับบ้านและไลฟ์สไตล์ Earz ร้านขายซีดีใช้แล้วและซีดีใหม่ และ Miniature Hobby ร้านค้าของเล่นสะสมขนาดจิ๋วสำหรับนักสะสมของเล่น Royal Sporting House ก็อยู่ที่นี่เพื่อให้บริการชุดกีฬาและอุปกรณ์สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเป็นนักกีฬา
VivoCity Singapore

        สุดท้ายขอแนะนำว่าต้องไม่พลาดไปเยือน วีโว่ซิตี้ (VivoCity) ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ศูนย์การค้าที่มีน้ำตกไหลซู่อยู่ด้านหน้าแห่งนี้ เป็นที่รวบรวมร้านค้าปลีกชั้นนำ ศูนย์อาหาร และสวรรค์ของคนบันเทิง นักช้อปสามารถเลือกซื้อหาสินค้าแบรนด์เนม เช่น GAP, Ted Baker และสินค้าสเปน ยี่ห้อ Spain2Dream ซึ่งรวมถึงเสื้อผ้าทันสมัยอย่าง Desigual และ FC Botiga อีกด้วยค่ะ ท่องเที่ยว
เรียบเรียงบทความโดย Travel.thaiza.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์

แนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์

เพื่อนๆคะการเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ (Singapore) ไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด วันนี้ขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์ที่ต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสักครั้ง!

อ่าน 41,165 คน SHARE ความคิดเห็น
ถนนคนเดินไทหล่ม แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในเพชรบูรณ์

ถนนคนเดินไทหล่ม แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในเพชรบูรณ์

ถนนคนเดินไทหล่ม แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในจังหวัดเพชรบูรณ์ ถนนคนเดินไทหล่ม ที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดโอกาสไปเยือนสักครั้ง!

อ่าน 23,617 คน SHARE ความคิดเห็น
ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน

ซิเคด้า มาร์เก็ต แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน

ซิเคด้า มาร์เก็ต (The Cicada Market) หรือ เรียกแบบง่ายๆอีกหนึ่งชื่อ ก็คือ ตลาดนัดจั๊กจั่น ใครมาเที่ยว "หัวหิน" ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำเพิ่มอีกอย่าง คือ แต่งตัวสวยแบบคัลเลอร์ฟูล ไปเที่ยว ตลาดนัดจั๊กจั่น Cicada Market ตลาดนัดเปิดเสื

อ่าน 12,146 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวกาดต้นลำไย (ตลาดต้นลำไย) แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตเมืองเชียงใหม่

เที่ยวกาดต้นลำไย (ตลาดต้นลำไย) แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตเมืองเชียงใหม่

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "กาดต้นลำไย" หรือ "ตลาดต้นลำไย" แหล่งซื้อของฝากยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่น้อย ไปกว่าแหล่งช้อปปิ้งอื

อ่าน 11,648 คน SHARE ความคิดเห็น
เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของคนไทยและต่างชาติ

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของคนไทยและต่างชาติ

หากเอ่ยถึงตลาดนัดกลางคืนที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักช้อป ต่างชาติ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น "เชียงใหม่ไนท์บาซาร์" (Chiangmai Night Bazaar) ตลาดไนท์บาซาร์ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด เชียงใหม่ๆ โดยไนท์บา

อ่าน 22,285 คน SHARE ความคิดเห็น
'ศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเลจ' แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน

'ศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเลจ' แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของชาวหัวหิน

หัวหิน คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นสถานที่ตากอากาศที่สามารถเที่ยวได้ใน 1 วันและอยู่ห่างจากกรุงเทพ มหานครเพียง 196 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากนี้แล้วหัวหินยังมีสถานที่

อ่าน 47,739 คน SHARE ความคิดเห็น
ตลุย!แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น ประจวบคีรีขันธ์

ตลุย!แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น ประจวบคีรีขันธ์

แหล่งช้อปปิ้งในจังหวัดประจวบครีขันธ์นั้นมีอยู่หลายแบบหลาย สไตล์ด้วยกัน หากเป็นคนที่ชอบหาซื้อสินค้าประเภทของฝากจากชุมชนที่เป็นผลิตภัณฑ์ในท้อง ถิ่นแล้วล่ะก็ สามารถหาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปได้ไม่ยาก

อ่าน 6,481 คน SHARE ความคิดเห็น
น่ารู้ก่อนเที่ยวสิงคโปร์

น่ารู้ก่อนเที่ยวสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์นับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีกฏระเบียบทางสังคมที่เคร่งครัด หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจที่จะไปเที่ยวประเทศนี้ต้องศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี

อ่าน 8,261 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน