Travel Update :

แนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์


แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์
แนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์

เพื่อนๆคะการเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ (Singapore) ไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในสิงคโปร์ที่ต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสักครั้ง! มาดูกันว่าสถานที่ไหนบ้างในประเทศสิงคโปร์ที่น่าไปช้อปปิ้งมากที่สุดค่ะ

ไชน่าทาวน์ สิงคโปร์
Chinatown Singapore Image By architecturel

        ไชน่าทาวน์ สิงคโปร์ (Chinatown Singapore) สุดยอดแห่งย่านช้อป-กิน-เที่ยวที่มีสีสันมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ โดยย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์นั้นถือว่าเป็นย่านแห่งสีสันที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน เป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมของชาวจีนอพยพ ที่มีแหล่งช้อปทั้งในระดับชาวบ้าน ตั้งแต่ผ้าไหม เครื่องประดับทองคำ เสื้อยืดสไตล์ สิงคโปร์ สินค้าหัตถกรรม อาหารบำรุงสุขภาพ มีร้านขายยาแผนโบราณ ร้านน้ำชา โบราณ ส่วนแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ก็มี เช่น Chinatown Point, Yue Hwa, People's Park Complex และ Chinatown Complex ที่รวมสารพัดสินค้าชั้นดีจากจีน โดยเฉพาะ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่สามารถต่อรองราคาได้ค่ะ

Mustafa Center Image By visiting-singapore

        มุสตาฟา เซ็นเตอร์ (Mustafa Center) แหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในหมูนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นิยมมาช้อปปิ้งกันที่ห้างมุสตาฟา เซ็นเตอร์มากเป็นพิเศษ โดยมุสตาฟา เซ็นเตอร์นั้นตั้งอยู่บริเวณบถนนเซรางกูน (Serangoon) เป็นแหล่งรวมสินค้าทุกชนิด ที่เปิดตลอด 24 ช.ม. ภายในห้างมีการจำหน่ายสินค้าในราคาถูกที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งสินค้ายอดนิยมส่วนใหญ่จะเป็น น้ำหอม ของชำร่วย เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋า และอื่นๆ
Suntec City, Fountain of Wealth Image By chooyutshing / ChrisDapito

        ซันเทค ซิตี้และน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Suntec City, Fountain of Wealth) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ภายในศูนย์กลางค้าแห่งนี้มีร้านค้าปลีกมากกว่า 400 ร้าน ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิง เป็นช้อปปิ้งมอลล์ยักษ์ใหญ่ที่รวมร้านแบรนด์เนม ระดับโลกและ แบรนด์ดังของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth น้ำพุที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ
Bugis Junction Image By chooyutshing

        บูกิส จังค์ชั่น (Bugis Junction) แหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหน้าตาของสิงคโปร์ เป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่เปิดเครื่องปรับอากาศไปถึงถนนทางเดิน ประกอบด้วยร้านค้าที่มีสินค้าเฉพาะอย่างประมาณ 180 ร้าน อาทิ Edge สำหรับวัยรุ่นสมัยใหม่ Seiyu Department Store ศูนย์การค้าสำหรับครอบครัว และแบรนด์อย่าง Adidas และแบรนด์ท้องถิ่นอย่าง TIEN ติดกับ Bugis Village ให้ท่านพบกับหมู่บ้านที่เป็นมรดกดั้งเดิม และสีสันครึกครื้นของตลาดกลางคืน 


        ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)
ถนนชื่อดังของสิงคโปร์ที่เป็นศูนย์รวมของร้านค้าและสิ่งบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง ซึ่งได้รับความนิยมจากชาวสิงคโปร์และเช่นเดียวกันกับนักท่องเที่ยว มักจะเรียกบริเวณนี้อย่างง่ายว่า ออร์ชาร์ด เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะถูกนำมาวางขายตามห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บนถนนสายนี้เป็นแห่งแรก ปัจุบันถนนออร์ชาร์ดจัดได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งระดับโลกเพราะว่ามีศูนย์การค้า ร้านค้า และโรงแรมหรูเป็นจำนวนมาก
Marina Square Shopping Mall Image By WongCW

        มารีน่า สแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ (Marina Square Shopping Mall) ศูนย์รวมแห่งการช้อป-กิน-เที่ยว ที่น่ามายเอนมากที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ จุดหมายปลายทางที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งที่หลากหลายและการรับประทานอาหารที่สามารถต่อรองราคาได้ นอกจากนี้ยังมีแหล่งบันเทิงที่เร้าใจ อาทิเช่น โรงภาพยนต์ โบว์ลิ่ง

        หลังจากนั้นไม่พลาดเดินไปที่ Center Stage ก็จะพบกับกลุ่ม ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์และพื้นที่นั่งรวมกันล้อมรอบเวทีซึ่งมีวงดนตรีแสดงอยู่ขณะที่ท่านรับประทานอาหาร ร้านค้าใหม่ซึ่งปรับปรุงใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึง Buffalo, Massimo Dutti, Zara และ East Zing ซึ่งขายของเกี่ยวกับบ้านและไลฟ์สไตล์ Earz ร้านขายซีดีใช้แล้วและซีดีใหม่ และ Miniature Hobby ร้านค้าของเล่นสะสมขนาดจิ๋วสำหรับนักสะสมของเล่น Royal Sporting House ก็อยู่ที่นี่เพื่อให้บริการชุดกีฬาและอุปกรณ์สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเป็นนักกีฬา
VivoCity Singapore

        สุดท้ายขอแนะนำว่าต้องไม่พลาดไปเยือน วีโว่ซิตี้ (VivoCity) ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ศูนย์การค้าที่มีน้ำตกไหลซู่อยู่ด้านหน้าแห่งนี้ เป็นที่รวบรวมร้านค้าปลีกชั้นนำ ศูนย์อาหาร และสวรรค์ของคนบันเทิง นักช้อปสามารถเลือกซื้อหาสินค้าแบรนด์เนม เช่น GAP, Ted Baker และสินค้าสเปน ยี่ห้อ Spain2Dream ซึ่งรวมถึงเสื้อผ้าทันสมัยอย่าง Desigual และ FC Botiga อีกด้วยค่ะ ท่องเที่ยว
เรียบเรียงบทความโดย Travel.thaiza.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: