Travel Update :

แม่น้ำแห่งโขดหิน แม่น้ำสายมหัศจรรย์แห่งเกาหลีเหนือ

หากเอ่ยถึงการท่องเที่ยวเกาหลี สถานที่เที่ยวเกาหลี ทัวร์เกาหลี แน่นอนว่าเพื่อนๆคงต้องนึกถึงเกาหลีใต้ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาติอื่นๆ แต่ยังมีอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าประเทศเกาหลีนั่นคือ ประเทศเกาหลีเหนือ (North Korea) อีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่หลายๆคนอาจกล้าๆกลัว หรือไม่แน่ใจว่าควรเดินทางไปเที่ยวดีหรือไม่ และถ้าไปแล้วจะมีความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวมากแค่ไหน?

เมืองฮัมฮึง

เมืองฮัมฮึง

เมืองฮัมฮึง ประเทศเกาหลีเหนือ

        วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอแนะนำนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจากเว็บพันทิป นั่นคือ "คุณ Suez" เจ้าของกระทู้ซีรี่ส์ "ท่องไปในเกาหลีเหนือ" ที่ขอบอกเลยว่าฟีเว่อร์มากๆ สำหรับเพื่อนๆที่อยากรู้ว่าเที่ยวเกาหลีเหนือแล้วจะเป็นอย่างไร ไปแล้วจะสนุก ตื่นเต้น น่ากลัว หรือไปแล้วอยากกลับไปเที่ยวอีกหรือไม่ ลองติดตามกระทู้ของ "คุณ Suez" สามารถติดตามกระทู้ได้ที่นี่ค่ะ คลิกอ่าน

        สำหรับเพื่อนคนไหนที่อยากไปเที่ยวเกาหลีเหนือ "คุณ Suez" ก็แนะนำมาว่าสามารถท่องเที่ยวได้กับบริษัททัวร์ จีนหรือทัวร์ของประเทศอื่นๆ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไป หรือแม้แต่ประเทศมาเลเซียก็มีจัดทัวร์ไปเกาหลีเหนือด้วยนะคะ แต่ถึงอย่างไรก็คงรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจเดินทางนะคะโรงละครฮัมฮึง เมืองฮัมฮึง ประเทศเกาหลีเหนือ

        หลังจากที่ไปติดตามกระทู้ของคุณ Suez สมาชิกสาวพันทิปที่มีโอกาสไปสัมผัสมนต์เสน่ห์โสมแดง เกาหลีเหนือกันมาแล้ว ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ของเกาหลีเหนือที่ เมืองฮัมฮึง (Hamhung) เมืองหลวงของจังหวัดฮัมกยองใต้ (South Hamgyong Provinc) ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำซ็องช็อน (Songchon River) ปัจจุบันเมืองฮัมฮึงเป็นแหล่งอุตสาหกรรมเคมีที่สำคัญของเกาหลีเหนือ และยังเป็นที่ตั้งของโรงละครฮัมฮึง (Hamhung Grand Theatre) โรงละครที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีเหนืออีกด้วยค่ะ

ศาลาคูช็อน

ศาลาคูช็อน

ศาลาคูช็อน เมืองฮัมฮึง ประเทศเกาหลีเหนือ

        เมืองฮัมฮึง เป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเหมือนดังเมืองท่องเที่ยวอื่นๆของเกาหลีเหนือ โดยสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆของเมืองได้แก่ ภูเขาท็องฮันกัน (Tonghungan) ศาลาคูช็อน (Kuchon Pavilion) กำแพงซ็อนฮวา (Sonhwa Hall) โรงละครฮัมฮึง (Hamhung Grand Theatre) หาดมาซ็อน (Mazon Beach) ฟาร์มสหกรณ์Dongeong และไฮไล์สุดท้ายทางด้านการท่องเที่ยวที่น่าจับตามองมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฮัมฮึงก็คือ แม่น้ำแห่งโขดหินอ๊กรย็อนซัน (Okryonsan River of Rocks) แม่น้ำแห่งโขดหินอันน่าตื่นตาตื่นใจของเมืองฮัมฮึงนั่นเองค่ะ

ประเทศเกาหลีเหนือ

ประเทศเกาหลีเหนือ

ประเทศเกาหลีเหนือ

ประเทศเกาหลีเหนือ

ฟาร์มสหกรณ์Dongeong เมืองฮัมฮึง ประเทศเกาหลีเหนือ

        หากขับรถมุ่งหน้าไปทางตอนเหนือของตัวเมืองฮัมฮึง ใช้เวลา ประมาณ 3 ชั่วโมง คุณจะพบกับภูเขาอ๊กรย็อน (Mount Okryon) ภูเขาที่มีลัษณณะภูมิประทเศที่สวยงาม หลังจากผ่านหมู่บ้านเล็กๆไปสักระยะคุณจะได้พบกับ แม่น้ำแห่งโขดหิน (River of Rocks) ที่ตั้งอยู่บนระดับความสูง 1,550 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล โดยแม่น้ำมีความกว้างประมาณ 60 เมตร และมีความยาวประมาณ 800 เมตร

ภูเขาอ๊กรย็อน เมืองฮัมฮึง ประเทศเกาหลีเหนือ

        ภูเขาอ๊กรย็อนและแม่น้ำแห่งโขดหิน ถูกเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวชมได้ในปี 2009 แต่ทว่าในปี 2012 มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเพียงแค่ 1,000 คนเท่านั้นที่เดินทางมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ซึ่งก็มาจากข้อจำกัดหลายๆอย่าง แต่คาดว่าในอนาคตเราคงได้มีโอกาสเห็นโรงแรมหรือรีสอร์ทสวยๆที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้มากขึ้นนะคะ

แม่น้ำแห่งโขดหิน

แม่น้ำแห่งโขดหิน

แม่น้ำแห่งโขดหิน

แม่น้ำแห่งโขดหิน

แม่น้ำแห่งโขดหิน เมืองฮัมฮึง ประเทศเกาหลีเหนือ

เรียบเรียงบทความโดย
Travel.thaiza.com
Hamhung By Mike Gadd / Moravius
แหล่งข้อมูล vnc.nl/hamhung / vtv.vn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: