Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|
หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังตามหาไข่มุกแห่งทะเลแคริบเบียน (Caribbean Sea) คงจะผิดหวังไม่น้อยถ้าคุณพลาดโอกาสมาเยือน "เปอร์โตริโก" (Puerto Rico) หรือ "เครือรัฐเปอร์โตริโก" เครือรัฐหนึ่งของสหรัฐอเมริกา (United States of America) และยังเป็นดินแดนที่เล็กที่สุดของเกรตเตอร์แอนทิลลิส (Greater Antilles) โดยเฉพาะชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวของ "เมืองปอนเซ" (Ponce) เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเปอร์โตริโกนั้นสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้เป็นจำนวนมากในแต่ละปีพลาซา ลาส เดลิเซียส By nosvamosdepaseo

      สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองปอนเซนั้น จุดหมายแรกที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือนคือบริเวณย่านใจกลางเมืองที่เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายๆแห่ง แต่หลักๆนั้นจะอยู่รอบๆ " พลาซา ลาส เดลิเซียส" (Plaza Las Delicias) จัตุรัสหลักของเมืองที่คุณจะได้พบกับลานน้ำพุสิงโต ลานน้ำพุขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามและเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่สำคัญของจัตุรัส นอกจากนี้ยังมีอนุสาวรีย์ต่างๆที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมือง และไม่ไกลจากกันนักจะเป็นที่ตั้งของวิหารปอนเซ (Ponce Cathedral) วิหารเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเลียนให้เป็นอาคารประวัติศาสตร์แห่งชาติ ในปี 1984

      แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ของเมืองซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณจัตุรัสที่คุณต้องไม่พลาดไปชม คือ "ปาร์ค เดอ บอมบาส" (Parque de Bombas) หนึ่งในอาคารที่โดดเด่นที่สุดของเปอร์โตริโก เป็นอาคารดับเพลิงประวัติศาสตร์ในปอนเซ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของวิหารปอนเซ ปัจจุบันได้ถูกดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ดับเพลิงซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในเมืองปอนเซ

      สุดท้ายนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำให้คุณไปเยือน "คฤหาสน์ Wiechers-Villaronga" คฤหาสน์สไตล์นีโอคลาสสิคที่น่ามาเยือนมากแห่งหนึ่งขแงเมืองปอนเซ ถูกออกแบบและสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ยี่สิบ ต่อมาถูกซื้อกิจการและบูรณะโดยสถาบันวัฒนธรรมเปอร์โตริโก และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของ"พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมเมืองปอนเซ" (Museum of Ponce Architecture)

รวมภาพปอนเซ ไข่มุกเม็ดงามแห่งเปอร์โตริโก


อยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะบทความโดย : Travel.thaiza.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปอนเซ ไข่มุกเม็ดงามแห่งเปอร์โตริโก

ปอนเซ ไข่มุกเม็ดงามแห่งเปอร์โตริโก

สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองปอนเซนั้น จุดหมายแรกที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือนคือบริเวณย่านใจกลางเมืองที่เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายๆแห่ง แต่หลักๆนั้นจะอยู่รอบๆ " พลาซา ลาส เดลิเซียส" (Plaza Las Delicias) จัตุรัสหลักของ

อ่าน 6,547 คน SHARE ความคิดเห็น
ชวนชมพิพิธภัณฑ์สถานีดับเพลิงสุดเก่าแก่แห่งเปอร์โตริโก

ชวนชมพิพิธภัณฑ์สถานีดับเพลิงสุดเก่าแก่แห่งเปอร์โตริโก

Parque de Bombas สถานีดับเพลิงเก่าแก่ของเปอร์โตริโก ที่ได้กลายมาเป็นพิพิธภัฑ์สถานีดับเพลิงที่มีชื่อเสียงของเมือง ด้วยรูปร่างของสิ่งปลูกสร้างที่มีความโดดเด่นจากสีแดงดำลายทาง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองให้ผู้คนได้สะดุดตา และตามประวัติศาสร์สถานีนี้ยังมีความสัมคัญ

อ่าน 1,421 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปดูอ่าวประหลาดเรืองแสงได้ที่เปอร์โตริโก

ไปดูอ่าวประหลาดเรืองแสงได้ที่เปอร์โตริโก

อ่าวเรืองแสง (Bioluminescent Bay) หรือ ทะเลเรืองแสง อีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก ไบโอลูมิเนสเซนท์ เบย์ หรือ อ่าวยุง (Mosquito bay) ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะVieques

อ่าน 6,703 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวสุดทึ่ง! ดำน้ำชม การนอนของวาฬหัวทุย ในทะเลแคริบเบียน

ท่องเที่ยวสุดทึ่ง! ดำน้ำชม การนอนของวาฬหัวทุย ในทะเลแคริบเบียน

นักถ่ายภาพสัตว์ป่าชาวสวิส Franco Banfi ละทีมนักดำน้ำหลายคนได้ติดตามปลาวาฬหัวทุยนอกชายฝั่ง

อ่าน 2,041 คน SHARE ความคิดเห็น
รีสอร์ทเยอรมนีสุดเจ๋ง!! ย่อส่วน ทะเลแคริบเบียน มาไว้ในโดมยักษ์

รีสอร์ทเยอรมนีสุดเจ๋ง!! ย่อส่วน ทะเลแคริบเบียน มาไว้ในโดมยักษ์

Tropical  Islands Resort ตั้งอยู่ในเมืองแบรนเดนเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ห่างจากกรุงเบอร์ลินประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่

อ่าน 8,840 คน SHARE ความคิดเห็น
ชอล์ก ซาวด์ (Chalk Sound) แดนสวรรค์กลางทะเลแคริบเบียน

ชอล์ก ซาวด์ (Chalk Sound) แดนสวรรค์กลางทะเลแคริบเบียน

ชอล์ก ซาวด์ (Chalk Sound) ลากูนธรรมชาติที่สวยงามแห่งเกาะพรอวิเดนเชียลิส (Providenciales) ชอล์ก ซาวด์ มีชื่อเสียงมาจากน้ำทะเลสีฟ้าครามใสแจ๋ว และหมู่เกาะหินเล็กๆนับไม่ถ้วน

อ่าน 2,336 คน SHARE ความคิดเห็น
เซนต์คิตส์ สวรรค์เล็กๆแห่งทะเลแคริบเบียน

เซนต์คิตส์ สวรรค์เล็กๆแห่งทะเลแคริบเบียน

เกาะเซนต์คิตส์ (Saint Kitts) หรือ เกาะเซนต์คริสโตเฟอร์ (Saint Christopher Island) เกาะเล็กๆในเวสต์อินดีส (West Indies) เกาะเซนต์คิตส์ สวรรค์แห่งการพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็น อย่างมาก

อ่าน 4,079 คน SHARE ความคิดเห็น
WOW! โกลเด้นอาย โฮเต็ล & รีสอร์ท รีสอร์ทหรูริมทะเลแคริบเบียน

WOW! โกลเด้นอาย โฮเต็ล & รีสอร์ท รีสอร์ทหรูริมทะเลแคริบเบียน

เคยมีคนบอกว่าถ้าจะมองหาโรงแรม-รีสอร์ท ที่คุณสามารถแอบอิงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าต้องประกอบไปด้วย ผืนป่า แม่น้ำ ทะเล และภูเขา ดัง เช่นที่ "โกลเด้นอาย โฮเต็ล & รีสอร์ท" (GoldenEye Hotel & Resort) จุดหมายปลายทางแ

อ่าน 8,838 คน SHARE ความคิดเห็น
'กอฟฟ์ส์ เก'เกาะส่วนตัวในทะเลแคริบเบียน

'กอฟฟ์ส์ เก'เกาะส่วนตัวในทะเลแคริบเบียน

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเกาะส่วนตัวสุดหรูในทะเลแคริบเบียน (Caribbean Sea) ทะเลเขตร้อนในซีกโลกตะวันตก ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดไปเยือน "กอฟฟ์ส์ เก" (Goff's Caye) เกาะเล็กๆที่มีพื้นที่ 1.2 เอเคอร์ (4,900 ตารางเมตร) อยู่นอกชาย

อ่าน 5,643 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน