Travel Update :

เที่ยววันวาเลนไทน์กับ "5 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี"

อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็จะเป็นวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) และหลายๆคนก็คงกำลังวางแผนไปฉลองความรักกับคนรู้ใจตามสถานที่ท่องเที่ยว ต่างๆ โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเดินทางไปทัวร์เกาหลี หรือฉลองวันวาเลนไทน์ที่ประเทศเกาหลี ทราเวลไทยซ่าส์จึงขอแนะนำ "5 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี" ที่เหล่าคู่รักจะต้องไม่พลาดไปเยือนในวันวาเลนไทน์นี้ค่ะ

สถานที่โรแมนติกในเกาหลี
สถานที่โรแมนติกในเกาหลี

      ภาพ : jjongphoto.com

      อันดับที่ 1 เกาะนามิ หรือ นามิซอม
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนโรแมนติก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ โดยเกาะนามินั้นตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออก 63 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังโด่งดังจากซีรีส์เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song) ซึ่งใช้เกาะนามิเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ และแน่นอนว่าใครที่กำลังมองหาสถานที่บอกรัก หรือสถานที่สวีทหวานกับคนรักในวันวาเลนไทน์ อย่าพลาด!!เกาะนามินะคะ

สถานที่โรแมนติกในเกาหลี
สถานที่โรแมนติกในเกาหลี

      ภาพ : KOREA.NET

      อันดับที่ 2 โซล ทาวเวอร์ (Seoul Tower) หรือ หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)
เป็นหอคอยที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น"สัญลักษณ์แห่งกรุงโซล" สถานที่แห่งนี้มีความโรแมนติกมากๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืนจะมีผู้คนในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างชาติขึ้นไปบนหอคอย เพื่อไปชมความสวยงามของกรุงโซลในยามค่ำคืน ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยหมู่ดาว นั่นจึงทำให้โซล ทาวเวอร์เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับการบอกรักหรือพาคนรักมาสวีทหวานกันสองต่อสองค่ะ

สถานที่โรแมนติกในเกาหลี
สถานที่โรแมนติกในเกาหลี

      ภาพ : qiito.com

      อันดับที่ 3 เกาะเชจู (Jeju)
เกาะแสนโรแมนติกที่ใครๆต่างใฝ่ฝันว่าต้องไปเยือนให้ได้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวเกาหลีเองและชาวญี่ปุ่น และบางคนก็เปรียบเกาะเชจูว่ามันเหมือน "ฮาวายของอเมริกา" โดยจุดที่โดดเด่นของเกาเชจู คือ Dolhareubang ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสัญลักษณ์ท่าทางบอกรักของชาวเกาหลี สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่บอกรักหรือสถานที่สำหรับสวีทหวานกับคนรักเกาะเชจูก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ


สถานที่โรแมนติกในเกาหลี

      ภาพ : shlim1219.tistory.com

      อันดับที่ 4 พิพิธภัณฑ์ เท็ดดี้ แบร์ เกาะเชจู (Teddy Bear Museum)
พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่บอกรักที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของคนเกาหลี รวมไปถึงเหล่าสาวกคนรักเท็ดดี้ แบร์ นอกจากนี้แล้วพิพิธภัณฑ์ เท็ดดี้ แบร์ยังถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์ เรื่อง Princess Hours หรือ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา อีกด้วยค่ะ


สถานที่โรแมนติกในเกาหลี

      ภาพ : kimsujung.com

      อันดับที่ 5 สถานีรถไฟจียองดองจิน หรือ รถไฟสายโรแมนติก ซีเทรน (Sea Train)
เป็นรถไฟที่ได้รับการจดบันทึกลง Guinness Book ว่าเป็นสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ใกล้มหาสมุทรมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคู่รักที่ต้องการเดินทางมาสวีทหวานกันและชื่นชมทิวทัศน์ที่สุดแสนโรแมนติกตลอดสองข้างทางที่รถไฟสายนี้ผ่านค่ะ
อยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะบทความโดย : Travel.thaiza.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: