Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|
อยากไปมั้ย...ถ้าจะชวนไปเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศสในเกาหลี โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนคลับ "เจ้าชายน้อย" นวนิยายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอองตวน เดอ แซง-เตกซูเปรี นักเขียนชาวฝรั่งเศส โดยเจ้าชายน้อยนั้นถือได้ว่าเป็นหนังสือขายดีติดอันดับโลก นวนิยายชุดนี้ได้รับการจัดแปลกว่า 190 ภาษาและมียอดจำหน่ายกว่า 80 ล้านเล่มทั่วโลก...

      "หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์" (La Petite France Village) หรือ "หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย"
คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองชุนชอน (Chuncheon) จังหวัดคังว็อน (Gangwon Province) อยู่ใกล้ๆกับเกาะนามิมาก โดยอยู่ห่างกันแค่ประมาณ 10 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น โดยผู้คนส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวเกาะนามิ ก็มักจะแวะมาถ่ายรูปสวยๆกันที่นี่ด้วย

      หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กมีพื้นที่ไม่มากนัก โดยสถาปนิกได้ตกแต่งภายในรวมไปถึงใช้วัสดุการก่อสร้าง หลังคา หน้าต่าง พื้น ล้วน ตกแต่งออกมาในแนวฝรั่งเศส ตามชื่อของหมู่บ้าน เป็นจุดขายของที่นี่เลยLA PETIT’ ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส ที่มีความหมายว่า “เล็กและน่ารัก” หรือเรียกอีก อย่างว่า เจ้าชายน้อย ทำให้บางคนเรียกว่าหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

      โดยบรรยากาศภายในจะออกแนวโรแมนติคผสมกับกลิ่นไอสไตร์ฝรั่งเศสแบบสดใส สีสันงดงาม เนื่องจากด้านในหมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ นี้ จะถูกแบ่ง เป็นบ้านหลายๆหลังที่มีสีสดใส มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านน้ำหอมขนาดเล็ก มีสวนดอกไม้นานาชนิดที่ออกดอกตามฤดูกาลต่างๆ ไปเที่ยวช่วงไหน ต้อง ได้เห็นดอกไม้ตามฤดูกาลของที่นี่แน่นอนทำให้ช่วยเพิ่มสีสันให้กับหมู่บ้านฝรั่งเศส และสร้างความโรแมนติคแก่ผู้มาเยื่อน และตัวสถานที่เองก็ถูกล้อมไว้ด้วย ภูเขาโฮมีซัน (Homyeongsan) และทะเลสาบซอนเพียงโฮ (Cheongpyeongho) ทำให้ช่วยเพิ่มบรรยากาศและความโรแมนติกเข้าไปอีก

      นอกจากนี้ยังมีดนตรีคลาสสิกเปิดตอนรับผู้คนในบริเวณนั้นอีกด้วย ผู้คนที่อยู่ภายในหมู่บ้านสามารถชมวิวธรรมชาติจากด้านบน ซึ่งจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ต้นไม้เขียวขจีได้ในระยะไกล สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ภายในบ้านแต่ละหลังยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมและถ่ายรูปเก็บ ไว้เป็นที่ระลึก เริ่มด้วยห้องที่รวมรวมเอาแกลลอรี่จานชามที่มีลวดลายสวยงาม แต่งสีสันมากมายในรูปแบบที่แตกต่างกันประดับอยู่ที่ฝาผนังห้อง มีมุมจัดโชว์ เครื่องเซรามิค ภาพวาดสีน้ำมัน ตุ๊กตา

      ถัดไปอีกห้องนึงก็จะเป็นห้องที่ถ่ายทำซีรีย์เรื่อง Beethoven Virus มีการจัดโซฟา จัดเปียนโน และพรมแบบฝรั่งเศสคลาสสิคๆ และยังมีห้องที่มีอุปกรณ์น่ารักๆ เช่น พวกหมวกสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายใบ ทั้งแบบปีกใหญ่ ปีกเล็ก หรือแม้จะเป็นกระเป๋าสะพาย หรือร่มน่ารักๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เอามาใส่ถ่ายรูปเพื่อให้ เข้ากับแนวบ้านอีกด้วย

      จุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ Le Saint-Exupery Memorial Hall ซึ่งภายในได้รวบรวมเอาประวัติ และผลงานของนักเขียนหนังสือ “เจ้าชายน้อย” ไว้ เหมาะ สำหรับแฟนๆหนังสือเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ยังไม่หมดแค่นี้ยังมีห้องที่รวมรวมชุดสมัยโบราณของฝรั่งเศสทั้งชายและหญิงไว้ให้ได้ชมกันมากมายหลายแบบ เลยทีเดียว บรรยากาศภายนอกบ้านจะมีร้านกาแฟ ร้านไอติมเล็กๆ มีสวนน้ำพุ และดอกไม้นานาชนิดที่ออกดอกตามฤดูกาลต่างๆ ช่วยเพิ่มสีสันให้หมู่บ้าน และสร้างความโรแมนติคแก่ผู้มาเยื่อนนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ จะเลือกหาโปรแกรมทัวร์ ที่มีพาไป La Petite France นี้ด้วย ทำให้มีโปรแกรมทัวร์ เกาหลีออกมารองรับความต้องการมากขึ้น

      ขอแนะนำว่าอย่าพลาดเด็ดขาด กับหมู่บ้านฝรั่งเศสในเกาหลีแห่งนี้การเดินทางไป La Petite France ขึ้น subway สาย 7 ไปลงสถานี Sangbong (720) ทางออก ที่เขียนว่า Sangbong Intercity Bus Terminal หรือ ขึ้น subway สาย 2 ไปลงสถานี Gangbyeon (214) ทางออกที่ไป Dong Seoul Bus Terminal และนั่งรถ Bus ไปลงที่ Cheongpyeong Bus Terminal

      หลังจากนั้น นั่ง Taxi หรือ Local Bus ไปถึง La Petite France ทางรถไฟ ถ้าจะไป La Petite France ขึ้น subway สาย 1 ไปลงที่สถานี Cheongnyangni (124) ทางออก 4 เลี้ยวขวาจะเจอห้าง Lotte Dept. store เดินผ่านห้างก็จะเจอสถานีรถไฟ แล้วนั่งรถไฟ ไปลงที่ Cheongpyeong ประมาณ 1 ชั่วโมงขอบ คุณภาพจาก mykoreabuddy.com, letgokorea.com,happytokorea.com

รวมภาพหมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย
หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อยหมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์ หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย
ที่มา : Korea Tourism Organization Thailand
ภาพ : blog.naver.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

6 สิ่งควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ตั้งแต่ที่เกาหลีใต้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านแฟชั่นความสวย ความงามทำให้เกิดค่านิยมเรื่องความสวยความงามในโซนเอเชียอย่างต่อเนื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ปกครองของเด็กๆในเกาหลีใต้จะให้รางวัล

อ่าน 2,871 คน SHARE ความคิดเห็น
ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ไปท่องเที่ยวเกาหลี ฤดูกาลไหนถูกใจคุณมากที่สุด!!

ขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ว่าการเดินทางไปทัวร์เกาหลีนั้นควรเดินทางไปในช่วงฤดูไหนดี และฤดูกาลไหนสวยและน่าเที่ยวมากที่สุึดกันค่ะ

อ่าน 5,100 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยาก

เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยาก

เกาะเชจู (Jeju Island) คือ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศเกาหลี เกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ลาวา เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลกของประเทศเกาหลีใต้ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย

อ่าน 6,840 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวเกาหลี สัมผัสเสน่ห์...ฤดูใบไม้แดง

ท่องเที่ยวเกาหลี สัมผัสเสน่ห์...ฤดูใบไม้แดง

เกาหลี (Korea) จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในทุกๆช่วงฤดูใบไม้แดงของทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาหลีเป็นจำนวนมาก

อ่าน 3,990 คน SHARE ความคิดเห็น
Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ! ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

Alive Museum พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ! ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

อะไลฟ์ มิวเซียม หรือ Alive Museum สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี Alive Museum อีกหนึ่งสถานที่ wishlist ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลี

อ่าน 6,223 คน SHARE ความคิดเห็น
ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ข้อมูลน่ารู้ก่อนตัดสินใจท่องเที่ยวเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี ก่อนตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลี วันนี้แนะนำและข้อควรระวังในการท่องเที่ยวดินแดนโสมขาวเกาหลีใต้ และทิปส์การเดินทางดีๆที่คุณอาจยังไม่รู้

อ่าน 8,065 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาหลีแบบหนาวสุดขั้วที่'ไอซ์แกลอรี่'

เที่ยวเกาหลีแบบหนาวสุดขั้วที่'ไอซ์แกลอรี่'

"ไอซ์แกลอรี่" (Ice Gallery) แกลอรี่ที่จัดโชว์ปฎิมากรรมน้ำแข็งแกะสลักในอาคารแห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ที่กรุงโซล (Seoul) อยู่บริเวณหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อ่าน 9,974 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยือนหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

เที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยือนหมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย

"หมู่บ้านฝรั่งเศส ลา เปอตีต์" (La Petite France Village) หรือ "หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งเจ้าชายน้อย" คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองชุนชอน (Chuncheon) จังหวัดคังว็อน (Gangwon Province) อยู่ใ

อ่าน 10,064 คน SHARE ความคิดเห็น
ของฝากจากเกาหลีที่คุณๆไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

ของฝากจากเกาหลีที่คุณๆไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

เกาหลี ดินแดนในฝันของใครหลายๆคน ด้วยสภาพภูมิประเทศอันงดงาม ทัศนียภาพที่น่าหลงใหลแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู รวมทั้งวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านทางสถานที่ท่องเที่ยว

อ่าน 17,400 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน