Travel Update :

เที่ยวฮ่องกง ตอน 2 เที่ยววัด ชมเมืองในเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) หรือ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Hong Kong Special Administrative Region of the People’s Republic of China) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยอยู่ติดกับมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) และห่างจากมาเก๊าราว 61 กิโลเมตร...

      "สวนนกบนถนนยวน โป"

      เกาลูน (Kowloon) คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากไม่น้อยกว่าเขตฮ่องกง โดยเกาลูนนั้นถือว่าเป็นพื้นที่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เป็นสถานที่ที่เหมาะจะเที่ยวชม ตลาดข้างทาง ที่ขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงดอกไม้ ปลาและหยก ตลาดเหล่านี้มีสินค้าที่คุ้มค่าและบรรยากาศแบบฮ่องกง ที่ให้ คุณได้สัมผัสชีวิตจริงของคนท้องถิ่น...

      หลังจากที่พาไปละลายทรัพย์กันมาจนกระเป๋าแบน แน่นอนว่าฮ่องกงยังมีอีกหนึ่งจุดปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือนอีกมากมายหลายแห่ง แต่ ก่อนอื่นนั้นขอแนะนำให้ไปพักเอาแรงกันที่ "สวนนกบนถนนยวน โป"ซึ่งสวนนกเป็นแหล่งที่เจ้าของนกที่มีเสียงเพราะนิยมมารวมตัวกันในฮ่องกง ตลาดแห่งนี้มีสินค้านานา ชนิดที่สรรหามาเพื่อเลี้ยงดูนก ไม่ว่าจะเป็นกรงนกที่สานอย่างประณีตไปจนถึงตั๊กแตนที่มีคุณค่าทางอาหารสูง สวนนกนั้นตั้งอยู่ที่ถนนหยวน โป ในมงก๊ก ที่เกาลูน (MTR สถานีพริ้นซ์ เอ็ดเวิร์ด ทางออก B1 แล้วเดินไปทางตะวันออกตามถนนพริ้นซ์ เอ็ดเวิร์ด เวสต์) เปิดตั้งแต่เวลา 7.00 น. – 20.00 น.

      "ตลาดเลดี้ส์ มาร์เก็ต – ถนนตุง ชอย"

      ถัดมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน "ตลาดเลดี้ส์ มาร์เก็ต – ถนนตุง ชอย" เป็นตลาดที่เปรียบได้กับตลาดสแตนลีย์ ของเกาลูน พบกับเสื้อและเครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรี ที่มีให้เลือกมากมายละลานตาในราคาไม่แพง โดยตลาดนั้นตั้งอยู่ในถนนตุง ชอย ในมง ก๊ก ฝั่งเกาลูน (MTR สถานีมงก๊ก ทางออก E2) เปิดตั้งแต่เวลาเที่ยง – 23.30 น.

      ต่อมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน "ตลาดกลางคืนเทมเพิล สตรีท" เป็นตลาดที่คึกคักวุ่นวาย เหมาะสำหรับซื้อของราคาถูก โดยเทมเพิล สตรีท เต็มไปด้วยแผงขายของเรียง รายเป็นแถว มีสินค้าหลากหลายน่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่เสื้อผ้า ปากกา นาฬิกาข้อมือ ซีดี เทปคาสเซ็ท อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฮาร์ดแวร์ และกระเป๋าเดินทาง แผงลอยขาย อาหารมีให้เลือกนานาชนิด รวมทั้งอาหารทะเลสดและหม้อไฟร้อนๆที่ชวนน้ำลายไหล แหล่งหมอดูตั้งอยู่สุดถนน


     "ตลาดเลดี้ส์ มาร์เก็ต – ถนนตุง ชอย"

      นอกจากนี้แล้วในบริเวณเดียวกันยังมีอุปกราจีนที่แสดงกันสดๆ สำหรับผู้ชื่นชอบอุปกราจีนต้องไม่พลาด การได้มาสัมผัสบรรยากาศในถนนเทมเพิล สตรีท ถือเป็น ประสบการณ์ที่คุ้มค่าน่าจดจำ เทมเพิล สตรีท ตั้งอยู่ในเยามะไต๋ ฝั่งเกาลูน (MTR สถานีจอร์แดน ทางออก A แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนจอร์แดน แล้วเลี้ยวขวาอีกทีเข้าถนน เทมเพิล สตรีท) เปิดตั้งแต่ 16.00 - เที่ยงคืน

      จากนั้น... ไกลออกไปจากเทือกเขาในเกาลูน เป็นเขต นิวเทอร์ริทอรี่ส์ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการพัฒนา เขตชนบทของฮ่องกงนี้แสดงให้เห็นว่าฮ่องกงมีความ เขียวขจีเพียงใด มีหมู่บ้านโบราณ ฟาร์มผัก แหล่งมรดกทางวัฒนธรรม และบ่อปลากระจายอยู่ทั่วไป ทัศนียภาพริมชายฝั่งและเทือกเขาอยู่ภายใต้การดูแลของวนอุทยาน 23 แห่ง และวนอุทยานทางทะเล 3 แห่ง และเขตอนุรักษ์ทางทะเลอีก 1 แห่ง วิธีที่ดีที่สุดในการเยือนเกาลูนและนิวเทอร์ริทอรี่ส์คือร่วมเดินทางไปกับคณะทัวร์

      "วัดเชอคุง"

      สำหรับการท่องเที่ยวในเขต นิวเทอร์ริทอรี่ส์ หรือ เขตดินแดนใหม่ของฮ่องกงนั้น จุดหมายแรกที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือน คือ "วัดเชอคุง" (Che Kung) หรือ วัดกังหันลม (Windmills Temple) เป็นวัดที่ได้รับความนิยมสูงมากในฮ่องกง เป็นวัดเก่าแก่ในลัทธิเต๋า สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงนายพลเชอ (Che General) ผู้ที่ช่วยขจัดโรคร้ายจาก อุทกภัยในเขตซาติน แต่วัดที่เห็นอยู่ในปัจจุบันได้รับการบูรณะใหม่ในปี 1993      "วัดเชอคุง"

      โดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ จะมีกังหันลมจำนวนมากอยู่ทั่วบริเวณวัด ซึ่งมีผู้คนนำมาสักการะด้วยความเชื่อที่ว่า กังหันลมจะช่วยพัดสิ่งชั่วร้ายและโรคร้ายออกไปจากชีวิต และจะนำความโชคดีมาให้แทน การเดินทาง : MTR สถานี Tai Wai ออกทางออก Che Kung Temple

"พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง"

      จากนั้นขอแนะนำให้คุณไปเยือน "วัดพระหมื่นองค์" ตั้งอยู่บนยอดเขา เส้นทางเดินประดับด้วยรูปปั้นพระจำนวนมากเป็นร้อยๆ องค์ และยังมีพระจำนวนอีกเป็นหมื่นองค์ ประทับอยู่ที่อุโบสถหลักของที่นี้ อย่าพลาดปีนบันไดวนของเจดีย์เปลี่ยนชะตาสีแดงสดด้านหลังของวัดด้วย ก่อนขึ้นว่ากันว่าต้องหมุนกังหันให้พัดความโชคร้ายออกไป จากเราก่อนขึ้นไปก็ไหว้พระเพื่อความโชคดีให้อยู่กับเรานานๆ การเดินทาง : MTR สถานี Shatin, New Territories"พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง"

      สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน "พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง"
(Hongkong Heritage Museum) พิพิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใน เรียนรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ของฮ่องกง อาคารสามชั้นด้านในของตัวพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยห้องแสดงประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมของฮ่องกงเช่น ห้องอุปรากรจีน เส้นทาง ประวัติศาสตร์ของเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ ผลงานภาพวาดของศิลปินฮ่องกงที่โ่ด่งดัง รวมทั้งห้องความรู้สำหรับเด็กๆ การเดินทาง : MTR สถานี Che Kung Temple (เดิน 5 นาที) หรือ MRT สถานี Shatin (เดิน 15 นาที)

      อ่าน
เที่ยวฮ่องกง ตอน 1 ตลุย!เกาลูนและเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

ข้อมูลโดย
การท่องเที่ยวฮ่องกง
เรียบเรียงโดย : //travel.thaiza.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: