Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|
การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) หรือ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (Hong Kong Special Administrative Region of the People’s Republic of China) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยอยู่ติดกับมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) และห่างจากมาเก๊าราว 61 กิโลเมตร...

      "สวนนกบนถนนยวน โป"

      เกาลูน (Kowloon) คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากไม่น้อยกว่าเขตฮ่องกง โดยเกาลูนนั้นถือว่าเป็นพื้นที่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เป็นสถานที่ที่เหมาะจะเที่ยวชม ตลาดข้างทาง ที่ขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงดอกไม้ ปลาและหยก ตลาดเหล่านี้มีสินค้าที่คุ้มค่าและบรรยากาศแบบฮ่องกง ที่ให้ คุณได้สัมผัสชีวิตจริงของคนท้องถิ่น...

      หลังจากที่พาไปละลายทรัพย์กันมาจนกระเป๋าแบน แน่นอนว่าฮ่องกงยังมีอีกหนึ่งจุดปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือนอีกมากมายหลายแห่ง แต่ ก่อนอื่นนั้นขอแนะนำให้ไปพักเอาแรงกันที่ "สวนนกบนถนนยวน โป"ซึ่งสวนนกเป็นแหล่งที่เจ้าของนกที่มีเสียงเพราะนิยมมารวมตัวกันในฮ่องกง ตลาดแห่งนี้มีสินค้านานา ชนิดที่สรรหามาเพื่อเลี้ยงดูนก ไม่ว่าจะเป็นกรงนกที่สานอย่างประณีตไปจนถึงตั๊กแตนที่มีคุณค่าทางอาหารสูง สวนนกนั้นตั้งอยู่ที่ถนนหยวน โป ในมงก๊ก ที่เกาลูน (MTR สถานีพริ้นซ์ เอ็ดเวิร์ด ทางออก B1 แล้วเดินไปทางตะวันออกตามถนนพริ้นซ์ เอ็ดเวิร์ด เวสต์) เปิดตั้งแต่เวลา 7.00 น. – 20.00 น.

      "ตลาดเลดี้ส์ มาร์เก็ต – ถนนตุง ชอย"

      ถัดมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน "ตลาดเลดี้ส์ มาร์เก็ต – ถนนตุง ชอย" เป็นตลาดที่เปรียบได้กับตลาดสแตนลีย์ ของเกาลูน พบกับเสื้อและเครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรี ที่มีให้เลือกมากมายละลานตาในราคาไม่แพง โดยตลาดนั้นตั้งอยู่ในถนนตุง ชอย ในมง ก๊ก ฝั่งเกาลูน (MTR สถานีมงก๊ก ทางออก E2) เปิดตั้งแต่เวลาเที่ยง – 23.30 น.

      ต่อมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน "ตลาดกลางคืนเทมเพิล สตรีท" เป็นตลาดที่คึกคักวุ่นวาย เหมาะสำหรับซื้อของราคาถูก โดยเทมเพิล สตรีท เต็มไปด้วยแผงขายของเรียง รายเป็นแถว มีสินค้าหลากหลายน่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่เสื้อผ้า ปากกา นาฬิกาข้อมือ ซีดี เทปคาสเซ็ท อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฮาร์ดแวร์ และกระเป๋าเดินทาง แผงลอยขาย อาหารมีให้เลือกนานาชนิด รวมทั้งอาหารทะเลสดและหม้อไฟร้อนๆที่ชวนน้ำลายไหล แหล่งหมอดูตั้งอยู่สุดถนน


     "ตลาดเลดี้ส์ มาร์เก็ต – ถนนตุง ชอย"

      นอกจากนี้แล้วในบริเวณเดียวกันยังมีอุปกราจีนที่แสดงกันสดๆ สำหรับผู้ชื่นชอบอุปกราจีนต้องไม่พลาด การได้มาสัมผัสบรรยากาศในถนนเทมเพิล สตรีท ถือเป็น ประสบการณ์ที่คุ้มค่าน่าจดจำ เทมเพิล สตรีท ตั้งอยู่ในเยามะไต๋ ฝั่งเกาลูน (MTR สถานีจอร์แดน ทางออก A แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนจอร์แดน แล้วเลี้ยวขวาอีกทีเข้าถนน เทมเพิล สตรีท) เปิดตั้งแต่ 16.00 - เที่ยงคืน

      จากนั้น... ไกลออกไปจากเทือกเขาในเกาลูน เป็นเขต นิวเทอร์ริทอรี่ส์ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการพัฒนา เขตชนบทของฮ่องกงนี้แสดงให้เห็นว่าฮ่องกงมีความ เขียวขจีเพียงใด มีหมู่บ้านโบราณ ฟาร์มผัก แหล่งมรดกทางวัฒนธรรม และบ่อปลากระจายอยู่ทั่วไป ทัศนียภาพริมชายฝั่งและเทือกเขาอยู่ภายใต้การดูแลของวนอุทยาน 23 แห่ง และวนอุทยานทางทะเล 3 แห่ง และเขตอนุรักษ์ทางทะเลอีก 1 แห่ง วิธีที่ดีที่สุดในการเยือนเกาลูนและนิวเทอร์ริทอรี่ส์คือร่วมเดินทางไปกับคณะทัวร์

      "วัดเชอคุง"

      สำหรับการท่องเที่ยวในเขต นิวเทอร์ริทอรี่ส์ หรือ เขตดินแดนใหม่ของฮ่องกงนั้น จุดหมายแรกที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือน คือ "วัดเชอคุง" (Che Kung) หรือ วัดกังหันลม (Windmills Temple) เป็นวัดที่ได้รับความนิยมสูงมากในฮ่องกง เป็นวัดเก่าแก่ในลัทธิเต๋า สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงนายพลเชอ (Che General) ผู้ที่ช่วยขจัดโรคร้ายจาก อุทกภัยในเขตซาติน แต่วัดที่เห็นอยู่ในปัจจุบันได้รับการบูรณะใหม่ในปี 1993      "วัดเชอคุง"

      โดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ จะมีกังหันลมจำนวนมากอยู่ทั่วบริเวณวัด ซึ่งมีผู้คนนำมาสักการะด้วยความเชื่อที่ว่า กังหันลมจะช่วยพัดสิ่งชั่วร้ายและโรคร้ายออกไปจากชีวิต และจะนำความโชคดีมาให้แทน การเดินทาง : MTR สถานี Tai Wai ออกทางออก Che Kung Temple

"พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง"

      จากนั้นขอแนะนำให้คุณไปเยือน "วัดพระหมื่นองค์" ตั้งอยู่บนยอดเขา เส้นทางเดินประดับด้วยรูปปั้นพระจำนวนมากเป็นร้อยๆ องค์ และยังมีพระจำนวนอีกเป็นหมื่นองค์ ประทับอยู่ที่อุโบสถหลักของที่นี้ อย่าพลาดปีนบันไดวนของเจดีย์เปลี่ยนชะตาสีแดงสดด้านหลังของวัดด้วย ก่อนขึ้นว่ากันว่าต้องหมุนกังหันให้พัดความโชคร้ายออกไป จากเราก่อนขึ้นไปก็ไหว้พระเพื่อความโชคดีให้อยู่กับเรานานๆ การเดินทาง : MTR สถานี Shatin, New Territories"พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง"

      สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน "พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง" (Hongkong Heritage Museum) พิพิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใน เรียนรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ของฮ่องกง อาคารสามชั้นด้านในของตัวพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยห้องแสดงประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมของฮ่องกงเช่น ห้องอุปรากรจีน เส้นทาง ประวัติศาสตร์ของเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ ผลงานภาพวาดของศิลปินฮ่องกงที่โ่ด่งดัง รวมทั้งห้องความรู้สำหรับเด็กๆ การเดินทาง : MTR สถานี Che Kung Temple (เดิน 5 นาที) หรือ MRT สถานี Shatin (เดิน 15 นาที)

      อ่าน เที่ยวฮ่องกง ตอน 1 ตลุย!เกาลูนและเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

ข้อมูลโดย การท่องเที่ยวฮ่องกง
เรียบเรียงโดย : //travel.thaiza.com/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฮ่องกง ตอน 2 เที่ยววัด ชมเมืองในเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

เที่ยวฮ่องกง ตอน 2 เที่ยววัด ชมเมืองในเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

เกาลูน (Kowloon) คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากไม่น้อยกว่าเขตฮ่องกง โดยเกาลูนนั้นถือว่าเป็นพื้นที่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เป็นสถานที่ที่เหมาะจะเที่ยวชม ตลาดข้างทาง ที่ขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงดอกไม้

อ่าน 10,035 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวฮ่องกง ตอน 1 ตลุย!เกาลูนและเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

เที่ยวฮ่องกง ตอน 1 ตลุย!เกาลูนและเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์

การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) หรือ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีน

อ่าน 24,552 คน SHARE ความคิดเห็น
ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ชวนบอกรักพ่อ ลุ้นพาพ่อเที่ยวฮ่องกงฟรี!!

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ชวนบอกรักพ่อ ลุ้นพาพ่อเที่ยวฮ่องกงฟรี!!

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ชวนลูกๆ บอกรักพ่อกับแคมเปญ บอกรักพ่อกับโฟกัสลุ้นพาพ่อเที่ยวฮ่องกง ร่วมลุ้นง่ายๆ เพียงส่งภาพหรือคลิปบอกรัก ระหว่างคุณกับคุณพ่อ

อ่าน 1,338 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวฮ่องกง..ไม่ยากอย่างที่คิดเลย!

เที่ยวฮ่องกง..ไม่ยากอย่างที่คิดเลย!

ข้อมูลการเดินทางเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง แนะนำก่อนเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกง การเตรียมตัวก่อนเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ฮ่องกงไปเองได้ด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด

อ่าน 10,842 คน SHARE ความคิดเห็น
16 เรื่องน่ารู้ ก่อนเที่ยวฮ่องกง

16 เรื่องน่ารู้ ก่อนเที่ยวฮ่องกง

ในแต่ละประเทศ แต่ละเมืองก็มีขนบธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติที่แตกต่างกันออกไป เมื่อคนเดินทางไปที่ไหนๆ ที่ความเป็นอยู่แตกต่างไปจากบ้านเรา

อ่าน 21,214 คน SHARE ความคิดเห็น
16 เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนเที่ยวฮ่องกง

16 เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนเที่ยวฮ่องกง

ในแต่ละประเทศ แต่ละเมืองก็มีขนบธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติที่แตกต่าง กันออกไป เมื่อคนเดินทางไปที่ไหนๆ ที่ความเป็นอยู่แตกต่างไปจากบ้านเรา

อ่าน 48,267 คน SHARE ความคิดเห็น
Ozone Bar บาร์สุดหรูที่อยู่สูงที่สุดติดอันโลกใจกลางเกาะฮ่องกง

Ozone Bar บาร์สุดหรูที่อยู่สูงที่สุดติดอันโลกใจกลางเกาะฮ่องกง

โรงแรมที่เป็นที่สุดของที่สุดเกาะฮ่องกงทั้งความหรูหรา สมบูรณ์แบบ และความมีระดับตามแบบฉบับความทันสมัย

อ่าน 165 คน SHARE ความคิดเห็น
อุโมงค์ดอกเฟื่องฟ้าบานสะพรั่งสีบานเย็นในฤดูร้อนของฮ่องกง

อุโมงค์ดอกเฟื่องฟ้าบานสะพรั่งสีบานเย็นในฤดูร้อนของฮ่องกง

ซุ้มประดับด้วยดอกไม้สวยงามดั่งเทพนิยายซ่อนความงดงามอยู่ที่สวนของบ้านสาธารณะ เป็นดั่งอัญมณีท่ามกลางตึก

อ่าน 442 คน SHARE ความคิดเห็น
กุมภานี้ไปฟินที่ฮ่องกง กับสุดยอดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนระดับโลก

กุมภานี้ไปฟินที่ฮ่องกง กับสุดยอดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนระดับโลก

หากเอ่ยถึงสีสันการเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ แบบจัดเต็มครบทุกรสชาติ คงไม่มีที่ไหนจะตอบโจทย์ตรงใจ

อ่าน 595 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน