Travel Update :

ตลุย!พอร์ตเคอโน่ ชมโรงละครกลางแจ้งแห่งมณฑลคอร์นวอลล์

การท่องเที่ยวมณฑลคอร์นวอลล์ (Cornwall) คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมณฑลคอร์นวอลล์เป็นมณฑลใน อังกฤษ (England) ดินแดนส่วนที่ใหญ่ที่สุดในจำนวน 4 แคว้นของสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) สหราชอาณาจักร (United Kingdom: UK)     หมู่บ้านพอร์ตเคอโน่

     โดยมณฑลคอร์นวอลล์ตั้งอยู่ทางปลายแหลมด้านตะวันตกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร โดยมีศูนย์กลางการปกครองตั้งอยู่ที่เมืองทรูโร (Truro) อีกทั้งดินแดน คอร์นวอลล์ยังมีชื่อในทางที่มีภูมิทัศน์เป็นดินแดนสูงที่เป็นทุ่งที่มีแต่พืชพันธ์เตี้ยๆ เติบโตอยู่ที่เรียกว่า “มัวร์แลนด์” (Moorland) และชายฝั่งทะเลที่น่าดูและอากาศที่อุ่น กว่าบริเวณอื่นของอังกฤษ ด้วยเหตุนี้เศรษฐกิจหลักของมณฑลคอร์นวอลล์จึงขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหลักนั่นเอง...พิพิธภัณฑ์โทรเลขพอร์ตเคอโน่

     หมู่บ้านพอร์ตเคอโน่ (Porthcurno) หมู่บ้านเล็กๆในเขตเซนต์เลแวน (St. Levan)ของมณฑลคอร์นวอลล์ หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวตั้งอยู่ในหุบเขาบน ชายฝั่งทางตอนใต้ของมณฑลคอร์นวอลล์ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงวันหยุดของเหล่านักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบริม ชายทะเลชายหาดพอร์ตเคอโน่

     นอกจากนี้แล้ว หมู่บ้านพอร์ตเคอโน่ ยังถือว่าเป็นศูนย์รวมของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างพื้นที่ชายฝั่ง ทะเลที่สวยงาม ซึ่งได้รับว่าเป็นหนึ่งในในสิบอ่าวที่สวยที่สุดในโลก รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มัความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์อย่าง พิพิธภัณฑ์โทรเลขพอร์ตเคอโน่ (Porthcurno Telegraph Museum) ,โรงละครมิแนค (Minack Theatre) , พีระมิดสีขาว (White pyramid) , โลแกนร็อค (Logan Rock) และอื่นๆอีกเป็นจำนวนมากโรงละครมิแนค


     สำหรับการท่องเที่ยวในหมู่บ้านพอร์ตเคอโน่นั้น สถานที่ท่องเที่ยวหลักๆที่คุณจะต้องไม่พลาดไปเยือนเป็นอันดับแรกๆ คือ การไปเยือน พิพิธภัณฑ์โทรเลขพอร์ตเคอโน่ (Porthcurno Telegraph Museum) พิพิธภัณฑ์โทรเลขที่มีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งปัจจุบันได้มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติของเรือ ดำน้ำ ,สายเคเบิล และการโทรเลขเมื่อครั้งในอดีต

     สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน โรงละครมิแนค (The Minack Theatre) โรงละครกลางแจ้งที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงเหนืออ่าวพอร์ตเคอโน่ เป็นโรงละครกลางแจ้งที่มีชื่อ เสียงระดับโลก และยังเป็นไฮไลท์ด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆของมณฑลคอร์นวอลล์อีกด้วยโรงละครมิแนค

     โรงละครมิแนค ถูกสร้างขึ้นโดย Rowena Cade เปิดการแสดงคร้งแรกในปีค.ศ.1929 เป็นฉากจากบทละครสุดคลาสสิคของวิลเลียม เชกสเปียร์ ตอน ฝัน ณ คืนกลางฤดู ร้อน( A Midsummer Night's Dream) บทละครที่ผสมผสานระหว่างเรื่องราวความรัก เวทมนตร์ของนางฟ้า และฉากตลกขำขันนั่นเอง

     นอกจากนี้แล้วในปี ค.ศ.1944 โรงละครกลางแจ้งแห่งนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Love Story ซึ่งนำแสดงโดย Stewart Granger และ Margaret Lockwood ปัจจุบันโรงละครมิแนคได้มีการจัดแสดงละครเวที รวมไปถึงการแสดงคอนเสิร์ต และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้ เป็นจำนวนมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: