Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|
"ออสเตรเลีย" (Australia) อีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่ประกอบด้วยแผ่นดินหลักของทวีปออสเตรเลีย เกาะแทสเมเนีย และเกาะอื่นๆในมหาสมุทรอินเดีย แปซิฟิก และมหาสมุทรใต้ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลก มี "เมืองแคนเบอร์รา" เป็นเมืองหลวงของประเทศนั่นเอง...     "หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์"

     "หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์" ( Valley of the Giants) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองวัลโพลวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์ (WalpoleValley of the Giants) ซึ่งไม่ยากเลยที่คุณจะทึ่งกับป่าที่มีต้นไม้สูงลิบรอบๆวัลโพล เมืองอันเงียบสงบที่อยู่ห่างจากเพิร์ทเป็นระยะทางขับรถ 4 ชั่วโมงครึ่งต้นเรดทิงเกิล (Tingle)ยักษ์ ซึ่งเจริญเติบโตได้ถึง 40 เมตร คือเอกลักษณ์ของพื้นที่ธรรมชาติของเมือง Walpole ชมวิวในมุมสูงจากต้นไม้ที่สูงเสียดฟ้าบนทางเดินวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์ ทรีทอป วอล์ค ( Valley of the Giants Treetop Walk)

     จากนั้นชมลำต้นขนาดมหึมาของมันเมื่ออยู่บนทางเดินไม้กระดาน Ancient Empires Boardwalk ด้านล่าง ต่อจากนั้น คุณสามารถล่องเรือบนแม่น้ำและปากน้ำอันสงบเงียบของ Walpole และค้นพบเส้นทางที่น่าเดินและชายหาดสีขาวที่ยังคงสภาพตามธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติวัลโพล-นอร์นาลูบ (Walpole-Nornalup National Park)     "หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์"

     จากวัลโพล ขับรถเพียงระยะสั้นๆ ก็จะถึง วัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ทางเดินบนยอดไม้คือสะพานที่ใช้สถาปัตยกรรมการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและสร้างลัดเลี้ยวผ่านต้นไม้ขึ้นสู่จุดสูงสุดของป่าที่ความสูง 40 เมตร คุณจะอยู่บนยอดสูงสุดของต้นทิงเกิลที่ยิ่งใหญ่ซึ่งคุณสามารถเห็นวิวป่าทั้งป่าที่สวยเกินบรรยาย

     จากนั้นเดินลงไปยังทางเดินไม้กระดานเบื้องล่างที่คุณสามารถตามรอย Ancient Empire Walk ไปได้รอบและแม้แต่จะเดินทะลุผ่านลำต้นขนาดใหญ่ของต้นไม้ ต้นไม้เหล่านี้บางต้นมีอายุมากกว่า 400 ปี และลำต้นมีเส้นผ่าศูนย์กลางยาวถึง 15 เมตร ต้นไม้เหล่านี้เป็นต้นไม้ที่สูงที่สุดของโลกซึ่งบันดาลให้มนุษย์ตัวน้อยนิดที่พากันเข้าไปชมบังเกิดความอัศจรรย์ใจและความสงบ


     "หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์"

     เมืองวัลโพล อยู่ทางด้านเหนือของปากน้ำ Walpole Inlet ในท่ามกลางสภาพตามธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติวัลโพล-นอร์นาลูบ ล้อมรอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่น ๆ อีกหลายแห่ง เดินผ่านผืนป่าไปยังสระ Circular Pool จุดที่เงียบสงบเหมาะต่อการว่ายน้ำและปิกนิก จุดนี้อยู่ไม่ไกลจากต้น Giant Tingle Tree ที่เชื่อว่าเป็นต้นยูคาลิปตัสที่มีอายุมากที่สุดในโลก

     นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ยังล้อมรอบด้วยชายหาดสีขาวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติริมขอบมหาสมุทรใต้ คุณสามารถไปถึงสถานที่เหล่านี้ได้ด้วยรถโฟร์วีลและเส้นทางเดินเท้าซึ่งบางเส้นเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง Track Bibbulmun อันยิ่งใหญ่ เยี่ยมชมหาดมันดาเล (Mandalay Beach) เพื่อดูซากเรืออับปางของชาวนอร์เวย์ชื่อว่า มันดาเล โต้คลื่นที่หาด Conspicuous Beach หรือดื่มด่ำกับวิวที่ชวนให้อารมณ์แจ่มใสจากจุดชมวิว Conspicuous Cliff Lookout และ Rame Head เดินผ่านป่าจิงโจ้ที่กำลังเล็มหญ้าไปยังหาด Gap Beach และพักผ่อนที่อ่าว Peaceful Bay ที่สงบสมชื่อ


     "อุทยานแห่งชาติวัลโพล-นอร์นาลูบ"

     จากวัลโพลคุณสามารถล่องเรือไปตามปากน้ำวัลโพล และปากน้ำนอร์นาลูบบนเรือบ้าน หรือจะขับรถตามเส้นทาง Knoll Scenic Drive ไปตามคาบสมุทรที่เชื่อมต่อปากแม่น้ำทั้งสองเข้าด้วยกันก็ได้ หากทวนน้ำขึ้นไปจะพบน้ำตกFernhook Falls อันเป็นที่ซึ่งคนนิยมมาเดินเล่น ตั้งแคมป์ ว่ายน้ำ และปิกนิก สำหรับทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจเหนือหุบเขามีปกคลุมด้วยป่าของภูมิภาคนี้ ให้ปีนขึ้นทางชันไปเป็นระยะสั้นเพื่อไปยังยอดเขา Mount Frankland จุดที่เหมาะชมวิวในมุมต่าง ๆ อีกจุดคือ Hilltop Lookout ทางตะวันออกของเมือง

     ภูมิภาคนี้มีที่อยู่อาศัยของนกมากมายไม่ว่าจะเป็นป่า karri และป่า tingle ไปจนถึงแนวชายฝั่ง และบริเวณที่ตื้นของแม่น้ำและปากน้ำไปจนถึงแนวชายฝั่งมหาสมุทรใต้ คุณสามารถมองเห็นปลาวาฬอพยพได้ตามแนวชายฝั่งที่มีลมพัดแรงของวัลโพล ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน ในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน ภูมิภาคนี้จะปกคลุมไปด้วยดอกไม้ป่าสารพัดสีตั้งแต่ป่าละเมาะชายฝั่งไปจนถึงพื้นป่า ป่าสูงเสียดฟ้าอันกว้างใหญ่ของวัลโพล คือปฐมบทอันยิ่งใหญ่ที่นำสู่สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติแห่งอื่น ๆ ของภูมิภาคนี้

ข้อมูลโดย การท่องเที่ยวออสเตรเลีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตื่นตาต้นเรดทิงเกิลยักษ์ที่ 'หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์'

ตื่นตาต้นเรดทิงเกิลยักษ์ที่ 'หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์'

"หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์" ( Valley of the Giants) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองวัลโพลวัลเล ย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์ (WalpoleValley of the Giants) ซึ่งไม่ยากเลยที่คุณจะทึ่งกับป่าที่มีต้นไม้สูงลิบ

อ่าน 6,302 คน SHARE ความคิดเห็น
สวยเต็มตา!! 'น้ำตกแนวนอน' ปรากฎการณ์น้ำขึ้นน้ำลง ณ แดนออสเตรเลีย

สวยเต็มตา!! 'น้ำตกแนวนอน' ปรากฎการณ์น้ำขึ้นน้ำลง ณ แดนออสเตรเลีย

เป็นที่รู้จักในชื่อ “น้ำตกแนวนอน” (The Horizontal Falls) ตั้งอยู่ในอ่าวทอลบอต (Tolbot Bay) ในภูมิภาคคิมเบอร์ลีย์

อ่าน 353 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

เขาวงกตเป็นดั่งเส้นทางพิศวงในโลกนิยาย แต่แนวคิดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เพราะมนุษย์เป็นผู้สร้าง

อ่าน 783 คน SHARE ความคิดเห็น
ตื่นตา! 'The Painted Cliffs' ลวดลายสีสันหินธรรมชาติ แห่งออสเตรเลีย

ตื่นตา! 'The Painted Cliffs' ลวดลายสีสันหินธรรมชาติ แห่งออสเตรเลีย

“The Painted Cliffs” คือแหล่งของหินทรายที่มีลวดลายสวยงามจากธรรมชาติ

อ่าน 557 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะกะโหลกยักษ์ ความแปลกที่ธรรมชาติรังสรรค์ ณ ออสเตรเลีย

เกาะกะโหลกยักษ์ ความแปลกที่ธรรมชาติรังสรรค์ ณ ออสเตรเลีย

เกาะหินขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีรูโหว่ขนาดใหญ่เว้าเข้าไปในชั้นหิน เป็นรูปทรงสุดแปลกที่มีชื่อเสียง

อ่าน 512 คน SHARE ความคิดเห็น
หินเค้กแต่งงาน อัศจรรย์รูปทรงสุดแปลก ริมหน้าผาทะเลออสเตรเลีย

หินเค้กแต่งงาน อัศจรรย์รูปทรงสุดแปลก ริมหน้าผาทะเลออสเตรเลีย

“หินรูปเค้กแต่งงาน” หรือ The Wedding Cake Rock เป็นที่รู้จักดีในรูปแบบทางธรณีวิทยาที่มีความแปลก

อ่าน 675 คน SHARE ความคิดเห็น
เส้นทางศิลปะบนไซโล ที่ออสเตรเลีย

เส้นทางศิลปะบนไซโล ที่ออสเตรเลีย

ในเดือนธันวาคมปี 2015 ศิลปินแนวสตรีทอาร์ต Guido Van Helten ได้สรรค์สร้างภาพจิตรกรรมฝาผนังไว้บนไซโล

อ่าน 443 คน SHARE ความคิดเห็น
สวยจนตาค้าง!! แสงออโรร่าสีเหลืองทอง บนน่านฟ้าออสเตรเลีย

สวยจนตาค้าง!! แสงออโรร่าสีเหลืองทอง บนน่านฟ้าออสเตรเลีย

แสงออโรร่าหรือแสงเหนือ คือปรากฎการณ์ธรรมชาติ ที่จะมีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน ซึ่งแสงออโรร่าที่มีชื่อ

อ่าน 4,631 คน SHARE ความคิดเห็น
มหัศจรรย์เกาะปูแดงกว่า 50 ล้านตัว ณ เกาะคริสต์มาส ออสเตรเลีย

มหัศจรรย์เกาะปูแดงกว่า 50 ล้านตัว ณ เกาะคริสต์มาส ออสเตรเลีย

เคยได้ยินมาไม่น้อยเกี่ยวกับหมู่บ้านของเหล่าสัตว์ทั้งหลาย เช่นหมู่บ้านแมวและหมู่บ้านจิ้งจอกที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีประชาคมแมวและจิ้งจอกเป็นจำนวนมากจนผู้คนตั้งให้พวกมันกลายเป็นเจ้าถิ่นประจำท้องที่ซะเลย แต่คราวนี้ทาง Thaiza จะพาไปดูสุดยอดประชาคมสัตว์ที่มีอยู่นับ

อ่าน 19,259 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน