Travel Update :

เที่ยว 'เมืองจอร์จ' เส้นทางสายเอเดนแห่งแอฟริกาใต้

สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ (South Africa) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวสำหรับคนรักทุ่งหญ้าสะวันนา การท่องซาฟารี และชื่นชมผืนป่าที่เต็มไปด้วยเหล่าผองสัตว์ นานาชนิดของทวีปแอฟริกา

     "เมืองจอร์จ"

     สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ หรืออาจเรียกสั้น ๆ ว่า "แอฟริกาใต้" เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของทวีปแอฟริกา ระหว่างมหาสมุทรแอตแลนติกและ มหาสมุทรอินเดีย โดยมี กรุงพริ ทอเรีย (Pretoria) เป็นเมืองหลวงของประเทศ...

     "เมืองจอร์จ" (George) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และยังเป็นเมืองที่ได้รับการขนานามให้เป็นเส้นทางสายเอเดนแห่งแอฟริกาใต้ โดยตัว เมืองนั้นตั้งอยู่ในเขตเวสเทิร์น เคป (Western Cape)

"รถจักรไอน้ำ Outeniqua Choo Tjoe Steam Train"

     นอกจากนี้แล้ว เมืองจอร์จ ยังถือว่าเป้นเมืองที่มีความสำคัญางด้านประวัติศาสตร์ของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ไม่แพ้เมืองอื่นๆ และยังเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ที่สุด 1 ใน 6 ของ เมืองของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้อีกด้วย

     สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองจอร์จก็ล้วนน่าสนใจมากเช่นกัน เนื่องจากเมืองจอร์จเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีความหลากหลายทางด้านทัศนียภาพ และอุดมไป ด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย


เส้นทาง"รถจักรไอน้ำ Outeniqua Choo Tjoe Steam Train"

     กิจกรรมท่องเที่ยวแรกที่คุณไม่ควรพลาดทำ เมื่อมีโอกาสมาเยือนเมืองจอร์จ คือ การไปนั่ง "รถจักรไอน้ำ Outeniqua Choo Tjoe Steam Train" รถไฟไอน้ำที่เก่าแก่ที่สุดใน ทวีปแอฟริกา ซึ่งรถไฟขบวนนี้จะพานักท่องเที่ยวทางผ่านเส้นทางที่มีทิวทัศน์ที่งดงาม ที่ถือว่าเป็น 1 ในหลายๆเส้นทางสายโรแมนติก ที่น่ามาเยือนมากแห่งหนึ่ง

สถานีรถไฟ และ "พิพิธภัณฑ์รถไฟ"

     หลังจากนั้นแนะนำให้คุณไปเยือน "พิพิธภัณฑ์รถไฟ" (Railway Museum) ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงเกี่ยวกับรถไฟเก่าๆ อาทิเช่น หัวรถจักรไอน้ำและรถม้า ที่ในอดีตถูก ใช้ในการขนส่งสินค้าและการคมนาคมอื่นๆ แต่ปัจจุบันได้นำมาใช้ในด้านการท่องเที่ยวเท่านั้น


"โบสถ์ดัตช์ รีฟอร์เมด"

     ต่อมาแนะนำให้คุณไปเยือน "โบสถ์ดัตช์ รีฟอร์เมด" (Dutch Reformed Church) ซึ่งตั้งอยู่บนถนน Meade โดยโบสถ์ถูกสร้างขึ้นในปี 1842 และใช้เวลาในการสร้างถึง 12 ปี จากนั้นแนะนำให้คุณไปเยือน "โบสถ์เซนต์ ปีเตอร์ และ โบสถ์เซนต์ ปอล" (St Peter & St Paul Catholic Church ) โบสถ์คาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในแอฟริกาใต้ ซึ่งตั้งอยู่บนถนน Meade เช่นเดี่ยวกันกับโบสถ์ดัตช์ รีฟอร์เมด


"มหาวิหารเซนต์มาร์ค"

     ถัดมาแนะนำให้คุณไปเยือน "มหาวิหารเซนต์มาร์ค" (St Mark's Anglican Cathedral) มหาวิหารเก่าแก่ที่ได้รับการออกแบบโดย Sophy Gray โดยมหาวิหารถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1850 โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของมหาวิหารคือ ความงดามของหน้าต่างกระจกสีที่สวยงาม

     จากนั้นแนะนำให้คุณไปเยือน "ถนนคาเลดอน" (Caledon Street) ถนนที่สวยที่สุดในจอร์จ โดยตลอดทั้งสองฝั่งถนนนั้นจะเป้นที่ตั้งของบรรดาเกสท์เฮ้า ไม่พลาดไปเยือน "สวน พฤกษศาสตร์" (Botanical Garden) สวนขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมบาง 650 ตารางกิโลเมตร แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ รวมไปถึงพันธุ์ไม้หายากนานาชนิด

"ต้นไม้ทาส"

     สุดท้ายไม่พลาดไปชม "ต้นไม้ทาส" (Slave Tree) ต้นโอ๊คโบราณที่ผูกโดย ผู้พิพากษา Van Kervel โดยบริเวณลำต้นมีห่วงโซ่ขนาดใหญ่มากฝังอยู่ ปัจจุบันต้นไม้แห่งนี้ได้รับ การประกาศให้เป็นอนุสาวรีย์แห่งชาติไปแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: