Travel Update :

ตั้งแคมป์ ชมธรรมชาติที่ Murrumbidgee River Corridor

Murrumbidgee River Corridor อยู่ในเขตปกครองออสเตรเลียนแคปิตอล ประเทศออสเตรเลีย ดินแดนที่จะตราตรึงคุณให้หลงรัก และผูกพันธ์กับธรรมชาติที่งดงามแห่งนี้
     เช่นนั้น คุณจะเมินเฉยต่อกิจกรรมกลางแจ้งอันเร้าใจใน Murrumbidgee River Corridor ได้อย่างไร ในเมื่อสามารถเดินทางจากแคนเบอร์ราได้โดยไม่ยาก คุณสามารถมีส่วนร่วมกับธรรมชาติได้ตลอดช่วงสั้น อันแสนงามของแม่น้ำนี้ น้ำที่ไหลผ่านทางอันยาวไกลจากเทือกเขา Australian Alps เป็นระยะทาง 1,600 กม.

     เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวระยะสั้นในอาณาบริเวณ Uriarra Crossing หรือ Tharwa หรือผจญความท้าทายตลอด 27 กม. ของเส้นทาง Murrumbidgee Discovery Track ว่ายน้ำ พายเรือคายัค และปิกนิกที่ Casuarina Sands

     จากนั้นก็เล่นไพ่อย่างสำราญใจที่จุดตั้งแคมป์ใกล้ Cotter ตกปลาเมอร์เรย์ค็อดพลางฟังเสียงนกประจำถิ่นขับขานลำนำในพงไพร เลือกจุดหมายที่คุณโปรดปรานให้กับการเที่ยวหนึ่งวันจากแคนเบอร์รา หรืออาจเที่ยวแบบตั้งแคมป์ในบริเวณริมแม่น้ำที่รวมจุดชมวิวไว้ด้วยกัน

     Uriarra Crossing ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าด้านเหนือของป่าผืนนี้ ห่างจากแคนเบอร์ราเพียงระยะเวลาขับรถ 20 นาที คุณจะได้ปิกนิกอย่างใกล้ชิดกับเหล่านกกระตั้วสีดำหางเหลืองหลายชนิด ว่ายน้ำหรือพายเรือแคนูได้อย่างสำราญใจ

     มีเส้นทางเดินเที่ยวชัดเจน สะดวก ที่จะพาคุณลัดเลาะไปทั่วทั้งอาณาบริเวณแห่งนี้ ชมวิหคหลากหลายสีสันตลอดสองชั่วโมงบนเส้นทางเดินในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Woodstock Nature Reserve Walk ท่องเที่ยวบนเส้นทาง Uriarra Loop ไปตามแม่น้ำ Murrumbidgee และ Molonglo หรือเดินจาก Sheperd’s Lookout ผ่านป่าสนไซปรัสสีดำไปยังแม่น้ำ Molonglo

     ต่อลงมาทางใต้คุณจะพบกับหาดทรายที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นครอบครัว รวมถึงบริเวณปิกนิก Cotter Junction เพลิดเพลินกับการตกปลาในร่มเงาต้นสนทะเลสูงโปร่งที่ Casuarina Sands ให้เด็ก ๆ สนุกสุดเหวี่ยงกันที่สนามเด็กเล่น Cotter Avenue หรือกางเต๊นท์บริเวณจุดตั้งแคมป์ Cotter ที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก


     นักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทาง Cotter Explorer Track เลียบแม่น้ำ Cotter หรือไปต่อจนถึงถ้ำ Cotter บนเส้นทาง Bullen Loop ถ้าคุณอยากได้เหงื่อเพิ่ม อาจบ่ายหน้าขึ้นเนินด้วยเส้นทางสาย Stony Creek Skyline Track

     Casuarina Sands ยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสำรวจ Murrumbidgee Discovery Track ไปยัง Point Hut Crossing ในใจกลางผืนป่าแห่งนี้ ด้วยระยะทาง 27 กม. บุกไปตามเส้นทางบางช่วงหรือตะลุยเดินตลอดสาย โดยตั้งเต๊นท์ค้างคืน อันดับแรก สู่เส้นทางที่ท้าทายตลอด 8 ชั่วโมง ที่เชื่อมต่อ Casuarina Sands กับ Kambah Pool อันงดงามเหมาะแก่การว่ายน้ำ

     ตลอดทาง คุณจะได้พบกับต้นโอ๊คริมน้ำ ต้นสตริงจีบาร์คแดง ต้นยูคาลิปตัสชนิดสคริบบี และทัศนียภาพอันงดงามชวนให้ตะลึง เดินเท้า 7 กม.จาก Kambah Pool ไปยัง Pine Island ผ่านผืนป่าพื้นเมืองดั้งเดิมและพื้นที่เกษตรกรรม และผาหิน Red Rocks Gorge ที่สวยงาม ลงแช่น้ำหรือก่อเตาบาร์บีคิวที่ Pine Island หรือ เดินต่ออีกหนึ่งชั่วโมงสู่ Point Hut Crossing และคลายเหนื่อยจากทัศนียภาพของแม่น้ำ
     ตลอดเส้นทางด้านใต้ของผืนป่านี้ ประกอบด้วย Tharwa Bridge, Tharwa Sandwash และ Angle Crossing ที่มีเสน่ห์แห่งธรรมชาติ และบางจุดที่เรียงรายไปด้วยต้นยูคาลิปตัส

     ซึ่งคุณสามารถว่ายน้ำ ปิกนิก ตกปลา และพายเรือแคนูได้ จาก Tharwa คุณสามารถเลี่ยงเข้าสู่อุทยานแห่งชาติ Namadgi ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพรรณธรรมชาติ หรือเดินป่าเลาะแม่น้ำเป็นเส้นทางสั้น ๆ มีสายหนึ่งที่นำคุณไปยังสถานที่ฝังศพของนักรบเผ่าพื้นเมืองอะบอริจิน อีกสายหนึ่งนำสู่สุสานในศตวรรษที่สิบเก้าที่ไม่เหมือนใคร


     ผู้นิยมการตกปลาจะสามารถวางลอบดักปลาเทราต์ ปลาโกลเดนเพิร์ช ปลาเรดฟิน และปลาเมอร์เรย์ค็อด ได้ในแม่น้ำตลอดสาย ยกเว้นบริเวณเขตอนุรักษ์ Gigerline Nature Reserve ใกล้กับ Angle Crossing สัตว์น้ำที่หวงห้ามได้แก่สายพันธุ์ที่ได้รับการสงวนไว้ เช่น กุ้งแม่น้ำเมอร์เรย์ ปลาแมคควอรีเพิร์ช ปลาซิลเวอร์เพิร์ช ปลาทูสไปน์แบล็คฟิช และปลาเทราต์ค็อด

     นอกจากนี้ยังมีสถานที่เงียบสงบน่ากล่าวถึงอีกหลายแห่ง ไม่ว่าคุณกำลังแสวงหาการผจญภัย การพักผ่อนหย่อนใจ หรือการผ่อนคลาย ย่อมพบในสิ่งที่ต้องการได้ตลอดเส้นทางเดินของ Murrumbidgee Corridor
ข้อมูล การท่องเที่ยวออสเตรเลีย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: