Travel Update :

ตามรอยเส้นทาง “สิ่งมหัศจรรย์ของโลก” ตอน อารยธรรมอันเก่าแก่โรมัน

Italy กรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี ศูนย์กลางแห่งอารยธรรมอันเก่าแก่สมัยโรมันเรืองอำนาจ
Vatican รัฐอิสระ ที่ประทับขององค์พระสันตะปาปา
Switzerland อินเทอร์ลาเก้น เมืองตากอากาศในอ้อมกอดของขุนเขาจุงฟราว
France ปารีส เมืองผู้นำแฟชั่นทันสมัยที่ทั่วโลกยอมรับ

ไฮไลท์

- 2 คืน สุดสบายที่ สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส
- นั่งรถไฟสายธรรมชาติ สู่ Top of Europe

ชิมอาหาร

- สปาเกตตีหมึกดำ สไตล์อิตาเลี่ยน
- ฟองดูว์บูร์กิยอง สไตล์สวิสแท้
- เอสคาโก้-สเต๊กเนื้อนุ่ม รสเยี่ยม พร้อมไวน์ฝรั่งชั้นยอด


    กรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลีแหล่งอารยธรรมเก่าแก่สมัยโรมันเรืองอำนาจ ครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางแห่งอารยธรรม อันรุ่งเรืองของยุโรป สัมผัสสัญลักษณ์กรุงโรมที่ชาวเมืองไม่ชอบ แต่กลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือน อนุสาวรีย์กษัตริย์วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล ศิลปกรรมยิ่งใหญ่สวยงาม เดิมสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการรวมประเทศ ปัจจุบันใช้เป็นสุสานทหารนิรนามที่เสียชีวิตในสงคราม

     สัมผัสความยิ่งใหญ่ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โคลอสเซียม สนามกีฬาแห่งโรมันเก่าแก่กว่า 2,000 ปี สามารถ บรรจุผู้คนได้ถึง 50,000 คน เป็นทั้งแหล่งบันเทิงโดยจัดให้มีการต่อสู้ระหว่าง นักสู้หรือแกลดิเอเตอร์ (Gladiator) นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้ระหว่าง นักโทษกับสัตว์ป่าที่แสนดุร้าย ทั้งยังเป็นสนามประลองการต่อสู้ของนักรบแบบตัวต่อตัว

     โรมัน ฟอรัม ศูนย์รวมของเหล่านักปราชญ์ - ราชบัญฑิต ผู้วางรากฐานการปกครองระบอบประชาธิปไตยในอดีต เป็นทั้งศูนย์กลางการประชุมทางการเมือง การปกครอง การค้า ศาสนา ปัจจุบันเหลือเพียงซากปรักหักพังไว้เป็นอนุสรณ์

     เซอร์คัส แม็กซิมุซ สนามกรีฑาม้าศึกยุคเบนเฮอร์ที่ถูกนำมาเป็นแม่แบบสร้างเป็นภาพยนตร์เงินล้าน พลาดไม่ได้ต้องไปโยนเหรียญเสี่ยงทาย ณ น้ำพุเทรวี่ ที่มาของเพลงอมตะ ทรีคอยน์ อิน เดอะ ฟาวน์เท่น โดดเด่นสง่างามด้วยรูปปั้นเทพเจ้าเนปจูนอยู่กลางน้ำพุ และงามสง่าด้วยภาพหินแกะสลักเรื่องราวของขุนทัพโรมันในขณะพบธารน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตามตำนานกล่าวไว้หากมาถึงน้ำพุแห่งนี้ ให้โยนเหรียญอธิษฐาน (หันหลังโยนเหรียญด้วยมือขวาเฉียงข้ามไหล่ซ้ายลงในน้ำพุ) จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีก
     นครวาติกัน รัฐอิสระที่เล็กที่สุดในโลก ศูนย์รวมจิตใจของ คริสตศาสนานิกายโรมันคาทอลิก ที่ประทับขององค์พระสันตะ ปาปา เข้าชมภายใน เซนต์ปีเตอร์ส (St. Peter's Basilica) มหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก


     บริเวณทางเข้ามหาวิหารพบกับ เปียซซา ซานพิเอโตร (Piazza San Pietro) ลานกว้างรูปไข่สวยงามอ่อนช้อยสไตล์ อิตาเลี่ยนด้วยรูปปั้น นักบุญ 96 องค์ ล้อมรอบด้วย เสา 284 ต้น และกลางลานมี เสาโอบิลิสก์ อายุกว่า 2,000 ปี เมื่อเข้าสู่


      ภายในมหาวิหารท่านจะได้ชมความงดงามของ ปิเอต้า (Pieta) ประติมากรรมหินอ่อนเป็นรูปแกะสลักพระแม่มาเรียกำลังรองรับพระเยซูลงจากไม้กางเขนเป็นประติมากรรมยอดเยี่ยมฝีมือ ไมเคิล แองเจโล พร้อมผลงานของศิลปินท่านอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ในวิหารนี้

      ชม แท่นบูชา สำหรับพระสันตะปาปาทำพิธีมิสซา ตั้งอยู่เหนือศพของนักบุญปีเตอร์ส อีกหนึ่งความงามที่พลาดไม่ได้ ภาพวาดเฟรสโก้ ภายใต้โดมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 42 เมตร


     เดินทางต่อสู่ “ปิซา” เมืองที่ตั้ง หอเอนปิซา (Leaning Tower) 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก สถานที่ประกาศ ความยิ่งใหญ่ของกาลิเลโอ นักดาราศาสตร์ชื่อก้องโลก เป็นหอระฆังหินอ่อนสีขาว ก่อสร้างยาวนานถึง 177 ปี ได้รับการก่อสร้างเริ่มตั้งแต่ ปี 1173 โดยสถาปนิก โบนานโน ปีซ่าโน หลังก่อสร้างขึ้นได้ 3 ชั้นครึ่ง หอระฆังได้ทรุดเอียง แต่ยังทรงตัวอยู่ได้โดยไม่พังทลายลงมา เจ้าอาวาสวัดจึงให้ก่อสร้างเพิ่มเติมจนสูงถึง 8 ชั้น ความสูง 175 ฟุต ใช้แขวนระฆัง 7 ใบรวมน้ำหนักกว่า 3,500 กิโลกรัม สันนิษฐานกันว่าสาเหตุที่เอียงเป็นเพราะการสร้างอยู่บนพื้นทราย องค์การยูเนสโกจึงประกาศให้เป็นมรดกโลกใน ปี 1987

     ฟลอเรนซ์ เมืองหลวงของแคว้นทัสคานี กล่าวกันว่าเป็น เมืองแห่งดอกไม้บาน ตำนานบ้านเกิดศิลปินเอก อาทิ ลีโอนาร์โด ดาร์วินชี และ ไมเคิล แองเจโล เป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องหนังชั้นนำที่มีชื่อเสียงของอิตาลี
     ฟลอเรนซ์ ดินแดนต้นกำเนิดของศิลปะ เรอเนซองส์ (Renaissance) ของยุโรป อดีตศูนย์กลางด้านสถาปัตยกรรม วรรณกรรม และวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์ ดินแดนที่น่าหลงใหลที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวปรารถนามาเยือนที่สุด ขึ้นสู่เนินเขาที่ตั้ง จัตุรัสไมเคิล แองเจโล (Piazza Della Michelangelo) ชมทัศนียภาพความสวยงามของตัวเมือง ย่าน “เมืองเก่า” ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมือง มรดกโลกในปี 1982 มีหอศิลป์ และหอสมุดแห่งชาติ มีหนังสือตำรามากมายจนได้สมญาศูนย์กลางแห่งวิชาการของโลกยุคกลาง

      เดินทางต่อผ่าน แม่น้ำเบคการ์ เส้นเลือดใหญ่ของเมือง สัมผัสความงามอันยิ่งใหญ่ ซาน ตามาเรีย เดลฟีโอเร (Santa Maria Del Fiore) มหาวิหาร หรือ ดูโอโม สัญลักษณ์ประจำเมือง ซึ่งใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลก ตามแบบฉบับ ศิลปะเรอเนซองส์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมการใช้ หินอ่อนหลากสี ในการก่อสร้าง อาทิ สีชมพู สีเขียว สีครีม และสีขาว อีกหนึ่งความโดดเด่นไม่แพ้กันก็คือ โดม ที่สามารถมองเห็นได้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของเมือง

      ใกล้กันคือ จัตุรัสเดลลาซิญญอเรีย (Piazza Della Signoria) กับเอกลักษณ์ความงามอันโดดเด่นรูปปั้นจำลองของ เดวิท ชายหนุ่มในตำนานได้กล่าวไว้ว่าเป็น ชายที่งามสง่าสมบูรณ์แบบที่สุดในโลก สัญลักษณ์การปลดปล่อยแห่งเสรีภาพผลงานของศิลปินชื่อก้องโลก ไมเคิล แองเจโล

      ชมความงามสะพานเวคคิโอ (Vecchio Bridge) ทอดข้ามตอนเหนือของแม่น้ำอาร์โน อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองฟลอเรนซ์ เป็นสะพานที่เก่าแก่สวยงาม ตระการตาด้วยร้านขายทอง และอัญมณี เรียงรายอยู่สองฝั่งข้างสะพาน


 

 ข้อมูล www.marketatnation.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: