Travel Update :

ใหญ่จริง อร่อยจริง!! 7 ร้านอาหารจานยักษ์ เอาใจคนกินจุ

ใหญ่จริง อร่อยจริง!! 7 ร้านอาหารจานยักษ์ เอาใจคนกินจุ


1. ศรีเหลืองโภชนา

     ร้านข้าวมันไก่ย่านสะพานควายที่โด่งดังมายาวนาน มีเมนูอาหารทั้งหวานคาวหลากหลายเมนู แต่สำหรับเมนูจานยักษ์ของที่นี่ก็คือ ข้าวมันไก่ไจแอนท์ เสิร์ฟมาในถาดขนาดใหญ่ ซึ่งทางร้านก็มีการจัดท้าแข่งสำหรับผู้ที่ต้องการพิชิตข้าวมันไก่ไจแอนท์กันด้วย โดยการกินให้หมดเพียงคนเดียวภายในเวลา 1 ชั่วโมง ถ้าใครทำได้ก็กินฟรีกันไปเลย


2. Gold Curry Bangkok

     ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้ตั้งอยู่ย่านสุขุมวิท 39 โดยเมนูของร้านนี้ก็เรียกได้ว่าอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ เลยทีเดียว และเมนูจานยักษ์ของร้านนี้ก็คือ เมนูข้าวแกงกะหรี่ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 2 กิโลกรัม ไปจนถึง 10 กิโลกรัมกันเลยจ้า ซึ่งแต่ละจานก็จะมีของรางวัลมอบให้แก่ผู้ที่ทานหมด ซึ่งระดับ 10 กิโลกรัมนั้นมีเงินรางวัลให้ถึง 40,000 บาท !! ใครชอบแกงกะหรี่ไม่ควรพลาด


3. บะหมี่ล้มยักษ์

     ร้านบะหมี่ที่ว่ากันว่าเป็นของดีเมืองนนท์แห่งนี้มีเมนูบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงที่รสชาติกลมกล่อม ใครผ่านเป็นต้องแวะมาชิมซึ่งนอกจากรสชาติของบะหมี่ร้านนี้จะอร่อยแล้ว ยังมีเมนูล้มยักษ์ที่คอยท้าผู้ที่กินจุอยู่ นั้นก็คือ บะหมี่ไซซ์ยักษ์ซึ่งหากทานเพียงคนเดียวหมดละก็ ทางร้านไม่คิดตังค์จ้า


4. กะเพราภูเขา กะเพราอินดี้

     ร้านกะเพราที่อยู่ในจังหวัดชลบุรีแห่งนี้ มีเมนูผัดกะเพรามากมายให้เลือกรับประทานกัน ซึ่งเมนูกะเพราจานยักษ์นั้นถือได้ว่าเป็นเมนูท้าชิงสำหรับคนกินจุ เพราะเสิร์ฟมาในถาดขนาดใหญ่พร้อมกับกะเพราะที่พูนเป็นภูเขาท่วมข้าว แถมยังมีไข่ดาวอีก 4 ฟองเลยจ้า งานนี้ใครกินหมดเจ้าของร้านให้กินฟรีไปเลย


5. TOTOYA Ramen

     ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีสไตล์เรียบง่าย แต่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหาร ร้านตั้งอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี โดยเมนูท้าชิงคนกินจุของร้านนี้ก็คือ ราเมนชามยักษ์ที่มีทั้งหมูชาชูและไก่เทอริยากิอยู่ในชามเดียว ซึ่งถ้าใครกินหมดได้ภายใน 10 นาทีก็เดินกลับบ้านสบายตัวเพราะไม่ต้องเสียเงินสักบาทเลยละจ้า


6. บะหมี่จอมพลัง

     ร้านบะหมี่ถ้วยยักษ์สมกับเป็นบะหมี่ของเหล่าจอมพลังอย่างแท้จริง ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ซึ่งเมนูท้าทายผู้ชอบกินนั้นก็คือ บะหมี่โคตรพิเศษ ซึ่งมีกติกาอยู่ว่าต้องกินหมดภายใน 5 นาทีเท่านั้น แต่สามารถกินได้ 3 คนซึ่งถ้าสามารถทำได้ก็กินฟรีไปเลยทั้งโต๊ะ


7. ป๋าไจแอนท์

     ร้านอยู่ที่ปทุมธานี ซึ่งสไตล์ของอาหารร้านนี้จะเป็นเมนูที่ความผสมผสานแต่ต้องบอกเลยว่า ทุกเมนูของร้านอร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำกันเลย และเมนูท้าแข่งของร้านนี้ก็คือ ซุปเปอร์ไจแอนท์ ที่มีหมูทอด 1 กิโลกรัม ไข่ดาว 3 ฟอง และชีสอีก 3 แผ่นซึ่งใครที่กินหมดได้ภายใน 20 นาทีก็กินฟรีไปเลย แถมยังมีรางวัลให้อีก 1,000 บาท นอกจากอิ่มฟรีแล้วยังได้เงินกลับบ้านอีกด้วย

เครดิต : undubzapp

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: