Travel Update :

'ครัวเจ๊ณี บ้านอีต่อง' ความอร่อยเด็ด ที่ซ่อนอยู่ใจกลางหุบเขา


'ครัวเจ๊ณี บ้านอีต่อง' ความอร่อยเด็ด ที่ซ่อนอยู่ใจกลางหุบเขา


พูดถึงหมู่บ้านอีต่อง หลายคนคงจะนึกถึงหมู่บ้านแห่งสายหมอก ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา แล้วจะดีแค่ไหน ถ้าได้มีโอกาสนั่งกินข้าวอร่อยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ แถมอากาศยังเย็นสดชื่นแบบสุดๆ

     เมื่อพูดถึงร้านอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ คงจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจาก ร้านเจ๊ณี แห่งหมู่บ้านอีต่อง ร้านเด็ดร้านดัง ที่หากใครได้ไปเยือนหมู่บ้านอีต่องจะต้องไม่พลาด


     เมนูแนะนำของที่นี่ ที่ล่ำลือกันว่า มาแล้วต้องสั่ง! คือ ปูพม่านึ่ง ของดีเมืองเพื่อนบ้าน ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ ก.ก ละ 450 บาท หรือจะนำมาทำเป็น ปูผัดผงกะหรี่ , แกงส้มปูหน่อไม้ดอง เขาก็ว่าเด็ดไม่แพ้กัน


     แต่ที่ชิมแล้วรู้สึกหลงรักแบบสุดๆ ต้องยกให้เมนู กุ้งราดซอสมะขาม กุ้งตัวใหญ่ที่ถูกทอดมาจนกรอบ ราดด้วยน้ำซอสมะขามชุ่มฉ่ำ กัดไปคำแรกบอกเลยฟินโครตๆ บอกไม่ถูกว่ามันอร่อยยังไง รู้แค่ว่ามันอร่อยมากกกก แถมราคาไม่แรงอีกด้วย


     มาต่อกับอีกหนึ่งเมนูอร่อย อย่าง ปลากะพงทอดน้ำปลา แม้จะดูเป็นเมนูธรรมดา แต่ทำไมมันกลับอร่อยไม่เหมือนใคร ปลาตัวใหญ่ กรอบนอกนุ่มในกำลังดี น้ำจิ้มก็รสเด็ด โอ๊ยยย คือดีย์


     กินแห้งไปก็กลัวจะติดคอ เลยสั่งเมนูต้มๆมาลองชิมให้คล่องคอกันดูบ้าง กับเมนู ต้มยำทะลน้ำข้น เขามีให้เลือกทั้งแบบถ้วยและแบบหม้อไฟนะจ๊ะ (แต่มาน้อยก็เลยเลือกสั่งแค่แบบถ้วย) รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลยล่ะ จัดจ้านกำลังดี มีรสชาติที่ลงตัวแบบต้มยำ เนื้อสัตว์ เครื่องทั้งหลายก็ให้เยอะ ไม่ต้องกลัวว่าจะมานั่งแย่งกุ้ง ปลาหมึกกันให้รุงรัง หรือตักขึ้นมาจะเจอแต่ขิง ข่า ตะไคร้ เพราะร้านนี้เขาให้ล้นเกินราคาแน่นอน

     ใครที่กำลังมีแพลนว่าจะไปเยือนหมู่บ้านอีต่อง ย้ำตรงนี้เลยว่า อย่าพลาดร้านเจ๊ณี!! เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง แต่ขอเตือนว่า ร้านนี้เขาอาจจะทำช้าสักหน่อย ใจเย็นๆ ค่อยๆรอ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง แถมเจ้าของร้านยังใจดี ยิ้มแย้ม มีแจกขนมพม่ามาให้ลองชิมอีกด้วย รักเลย

ร้าน : ครัวเจ๊ณี บ้านอีต่อง
พิกัด : หมู่บ้านอีต่อง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: