Travel Update :

แบบนี้แม่ชอบ!! ร้านอาหารแนะนำ สำหรับฉลองวันแม่ บรรยากาศดี อาหารอร่อย

แบบนี้แม่ชอบ!! ร้านอาหารแนะนำ สำหรับฉลองวันแม่ บรรยากาศดี อาหารอร่อย

12 สิงหานี้ ใครที่ไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน แค่ได้กินอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากับแม่ก็แฮปปี้แล้ว แต่กำลังลังเลว่าจะไปร้านไหนดี วันนี้เรามีร้านอาหารมาแนะนำ บอกเลยทั้งสวย ทั้งอร่อยแน่นอน


1. ร้านแกะบางกอก
     ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 1 ร้านอาหารที่ถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์ฟาร์มแกะ มีห้องอาหารให้เลือกทั้งแบบห้องแอร์ และโซนรับลมแบบโอเพ่นแอร์ อาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็น เมนูหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบหม้อดิน, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ลาบปลาแซลมอน และ ขาหมูเยอรมัน นอกจากนี้ร้านยังกว้างขวาง มีมุมถ่ายรูปมากมายให้เซลฟี่กับแม่ เอาไว้เช็คอินอวดรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 16.00 - 24.00 น.
การเดินทาง : จากถนน บรมราชชชนี ตรงไปบรมราชชนนี 87 แล้วเลี้ยวซ้าย จะพบร้านอาหาร แกะบางกอก อยู่เยื้องกับวัดตะล่อม ใกล้กับสถานีขนส่งสายใต้ใหม่พุทธมณฑลสาย 1


2. ร้านสยาม 77
     ร้านนี้แม่ต้องชอบ เพราะลักษณะร้านเป็นอาคารเรือนไม้ไทยขนาดใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศร่มรื่น ดีสุดๆ เรื่องของอาหารก็ไม่ผิดหวัง รสชาติดี ตามแบบไทยแท้ๆ ร้านนี้เหมาะมากกับช่วงอาหารเย็น เพราะนอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มตากับภาพพระอาทิตย์ตก และวิวแม่น้ำที่สวยงาม รับรองแม่ประทับใจแน่นอน

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 16.00 - 24.00 น.
การเดินทาง : จากจังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าไปทางเชิงสะพานพระราม 5 เมื่อถึงถนนพิบูลย์สงครามจะพบแยกไฟแดง ชิดซ้าย ผ่านวัดนครอินทร์แล้วตรงไป จนเกือบสุดทางแล้วเลี้ยวขวาตรงเข้าซอยเล็กๆ จะมีป้ายบอกทางไว้ชัดเจน ร้านสยาม 77 ตั้งยู่บริเวณท่าน้ำพิบูลย์สงคราม 2


3. ร้านอาหาร บาวาเรียนฟิลด์
     ร้านอาหารสไตล์เยอรมันวินเทจ ย่านราชพฤกษ์ พร้อมโอบล้อมด้วยสวยสวยและบึงน้ำ ให้บรรยากาศอบอุ่น เมนูมีหลากหลายสัญชาติ ทั้งยุโรป ไทย จีน และซีฟู้ดสดๆ มากกว่า 200 เมนู แต่เมนูเด็ดต้องยกให้ ขาหมูบาวาเรียน เมนูขาหมูสไตล์เยอรมัน ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบดและผักดอง เคียงข้างด้วยน้ำจิ้มพริกสามรส ทานคู่กันได้รสชาติจัดจ้านของน้ำจิ้ม พร้อมกับความกรอบนุ่มของขาหมู อร่อยจนหยุดไม่อยู่

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 16.00 - 23.00 น.
การเดินทาง : จากถนนแจ้งวัฒนะ ข้ามสะพานพระราม 4 เข้าสู่ถนนชัยพฤกษ์ ร้าน Bavarian Field จะอยู่ทางด้านขวามือติดกับปั้มน้ำมัน ปตท.


4. บางกอกซีวิว ชายหาดบางขุนเทียน
     เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอาหารทะเลทั่วไป ตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำทะเลอ่าวไทย เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด โดยลูกค้าต้องนั่งเรือจากฝั่งไปยังร้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทางร้านมีการจัดเตรียมที่นั่งให้ทั้งแบบนั่งโต๊ะ และนั่งพื้น เมนูที่ห้ามพลาดคือ เมนูซีฟู้ด อย่าง ปูผัดผงกะหรี่ , แกงส้มกุ้งยอดชะคาม , ทะเลเผา , ปลากระพงทอดน้ำปลา , หอยแครงยำยอดชะคาม และอีกเมนูอีกมากมาย

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
ที่ตั้ง : ชายทะเลบางขุนเทียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: