Travel Update :

จะกินชาไข่มุกกกก... แชร์กันรัวๆ 6 ร้านชานมไข่มุกสุดฮิต ยิ่งดูด ยิ่งฟิน


จะกินชาไข่มุกกกก... แชร์กันรัวๆ 6 ร้านชานมไข่มุกสุดฮิต ยิ่งดูด ยิ่งฟิน


ช่วงนี้คงไม่มีอะไรฮิตไปกว่า ชานมไข่มุก เครื่องดื่มสุดโปรดของหนุ่มสาวหลายๆคน ที่กระหน่ำแชร์กันแบบรัวๆ แต่จะมีร้านไหนดีร้านไหนเด็ด ต้องไปดู

1. Fuku Matcha
     สำหรับใครที่นอกจากจะหลงรักชานมไข่มุกแล้ว ยังชอบชาเขียว และไอศกรีมด้วยแล้วละก็ บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์สุด เพราะร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องชาเขียว รสชาตินุ่มนวล หอมมัทฉะเน้นๆ เข้ากั๊นเข้ากันกับไข่มุก เหนียวนุ่มกำลังดี เพิ่มความฟินไปอีกกับท๊อปปิ้งสุดอร่อยอย่าง ถั่วแดง พร้อมปิดท้ายด้วยไอศกรีมที่วางอยู่ด้านบน บอกเลยว่าได้ลองสักครั้งจะต้องหลงรักแน่นอน (ราคาเริ่มต้น 40 บาท)


2. KOI Thé
     ไข่มุกสีทอง!! คือจุดเด่นของร้านนี้ ที่เลื่องลือและขายดีแบบสุดๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีรสชาติให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชานม ชาลาเต้ โอวัลตินลาเต้ แบล็กทีมัคคิอาโต้ โอวัลตินมัคคิอาโต้ ฯลฯ แต่ที่ห้ามพลาดก็คือเมนู Golden Bubble Milk Tea หรือ ชานมไข่มุกสีทอง นี่ล่ะ ใครสนใจไปตามความอร่อย ก็ไปกันได้ที่ สาขาเซ็นทรัลพระราม9 ชั้น 6 , สาขาสยามสแควร์ วัน ชั้น 3 หรือ สาขาเซ็นทรัลบางนา ชั้น B1 (ราคาเริ่มต้น 70 บาท)


3. BROWN cafe
     BROWN cafe ร้านคาเฟ่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตอนนี้มีขายแล้วที่ Siam Square One ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ชานมไข่มุก ของที่นี่คือรสชาติดีงามมาก ยังไม่หมดเท่านั้น แก้วของที่นี่ยังน่ารัก กุ๊งกิ๊งสุดๆ ที่สำคัญที่สุดคือ ห้ามพลาดเมนู Fresh Milk เมนูที่เน้นโชว์ความโดดเด่นของไข่มุก สูตรพิเศษของทางร้านออกมาได้ชัดเจนที่สุด หอมหวานกลิ่นน้ำตาลทรายแดงเบาๆ ( ราคาเริ่มต้น 60 บาท)4. BuddyBear
     ชานมน้องหมีสีสันสดใสสะดุดตามาเเต่ไกล ร้านนี้เป็นร้านที่นิยมมากของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทางร้านเขาใช้ฟรุกโตสแทนน้ำตาล ขนาดแก้วใหญ่จุใจ ไข่มุกหวานหนึบหนับเคี้ยวเพลิน แถมมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย อย่าง ชาผลไม้ ชาเสาวรส หรือชานมพุดดิ้ง ก็ดี๊ดี (ราคาเริ่มต้น 35-40 บาท)


5. Pearly Tea
     เป็นร้านที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะหากินง่ายมาก ทั้งในปั๊ม หรือ สถานี BTS ก็มีให้เห็นจนชินตา ซึ่งจริงๆแล้วร้านนี้เป็นธุรกิจแฟรนไชส์สุดพรี่เมี่ยม ที่ส่งตรงมาจากเกาะไต้หวัน จุดเด่นอยู่ตรงที่ชารสนุ่ม และหอมละมุนลิ้น ไข่มุกรสสัมผัสดีๆ แบบต้นฉบับไต้หวันแท้ๆ แถมราคายังย่อมเยาว์ เริ่มต้นเพียง 30 บาทเท่านั้น


6. Kamu
     ร้านนี้คือห้ามพลาดเช่นกัน เพราะนอกจากไข่มุกจะอร่อยแล้ว เครื่องดื่มเขายังดีไม่แพ้กัน ดีสุดคือสามารถเลือกระดับความหวานที่ต้องการได้ ตั้งแต่ 0% สำหรับคนไม่ชอบหวาน จนถึง 125% สำหรับคนที่ชอบหวานมากเป็นพิเศษ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น สายชีส และสายชาเตรียมกรี๊ด เพราะที่นี่เขามีเมนู คามุชีสที สรรค์สร้างกรรมวิธีเฉพาะตัว จนกลายเป็นครีมรสชีสที่นุ่มลิ้น หอมกลมกล่อม ไม่ว่าจะทานกับชาไหนๆ ก็อร่อยจนยิ้มตาหยีเลยทีเดียว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: