Facebook Twitter
gPlus 
-

เที่ยวชิม ริมทาง

|

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า! ไหนๆ ก็มาเยือยถึงถิ่นทั้งที ‘ติ่มซำ’ คืออาหารจานหลักที่เราจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะแต่ละร้านในภูเก็ตนั้นมีทีเด็ดที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสูตรของติ่มซำ น้ำจิ้มสูตรลับ เมนูเครื่องดื่มเย็นช่ำ เอาเป็นว่าใครพร้อมสำหรับการเช่ารถภูเก็ตแล้ว ตามมาเก็บร้านเด็ดจานดังเหล่านี้กันได้เลย...

โชคชัย ติ่มซำ
     ร้านอาหารเช้าเจ้าประจำของคนพื้นที่ต้องยกให้ร้านนี้ โชคชัย ติ่มซำ ที่จุดเด่นของร้านอยู่ที่ทางร้านจะทำการเสิร์ฟติ่มซำไว้ให้โต๊ะละหนึ่งถาดใหญ่ โดยภายในหนึ่งถาดใหญ่ใครอยากหยิบถ้วยไหนกินก็ได้ สุดท้ายก็จะคิดราคาตามประเภทถ้วยที่หยิบกิน และไม่ต้องห่วงว่าจะแพง เพราะราคานั้นเริ่มต้นที่แค่หลักสิบบาทเท่านั้น! ไหนๆ ก็ เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาแวะเติมพลังที่ร้านนี้ก่อนเป็นไง?
เวลาเปิดทำการ: 05.30 - 12.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-234-491


บุญรัตน์ ติ่มซำ
     ร้านติ่มซำชื่อดั้งเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานานกว่า 100 ปี ยืนยันความอร่อยด้วยร้านที่มีถึง 3 สาขาทั่วภูเก็ต ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่าสูตรนั้นได้รับการตกทอดมาจากจีนแผ่นดินใหญ่! คนภูเก็ตยังการันตีความอร่อยแล้วเราล่ะ เช่ารถภูเก็ตทั้งทีก็ต้องมาชิมความเด็ดที่ว่านี้กันสักหน่อย โดยเมนูติ่มซำนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง เต้าหู้ไข่ทอด ขาไก่อบซอสหรือใครจะลองโจ๊กหมูหน้าไข่เยี่ยวม้าก็อร่อยถึงใจแน่นอน
เวลาเปิดทำการ: 04.00 - 10.30 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-210-897


จ่วนเฮี้ยง
     เปิดตำนานร้านอร่อยผู้เป็นเจ้าของชื่อติ่มซำร้อยปี ขอให้เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาที่จ่วนเฮี้ยงติ่มซำเจ้าเด็ดอีกร้าน ที่ตั้งอยู่ตรงตลาดเกษตรบางเหนียว (แนะนำให้ไปแต่เช้าเพราะคนแน่นมาก) ใครอยากลองกินแบบคนท้องถิ่นก็ต้องแวะมาชิมความอร่อยที่ร้านนี้นี่แหล่ะ โดยเมนูเด็ดๆ ก็มีตั้งแต่ ขนมจีบ ฮะเก๋า เผือกทอด บะจ่าง สาหร่าย กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด และกระเทียมเจียวที่เด็ดแบบนี้เป็นใครก็ต้องยอมศิโรราบให้กับความอร่อยที่หยุดไม่ได้
เวลาเปิดทำการ: 06.00 - 11.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-216-271


เฮง เฮง แต่เตี้ยม
     เช่ารถภูเก็ตแล้วรีบบึ่งไปที่ถนนวิชิตสงคราม เพราะที่ถนนนี้คือที่ตั้งของร้าน เฮง เฮง แต่เตี้ยม ที่เมนูทุกจานของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน โดยมีติ่มซำให้เลือกกว่า 80 แบบ ได้บรรยากาศร่มรื่นผสมโมเดิร์นขึ้นมาอีกนิดจากการตกแต่งร้านแม้ว่าเมนูนั้นจะดูคลาสสิกก็ตาม และนอกเหนือจากติ่มซำหลากหลายประเภทแล้ว เมื่อมาถึงร้านนี้ก็ต้องแวะมาชิม “ยกล้อ” หรือโอเลี้ยง เครื่องดื่มโบราณที่ชงแบบดั้งเดิม รสชาติเข้มข้นถึงใจ ใครอ่านแล้วอดใจไม่ไหว เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาที่ร้านนี้ให้ไว!
เวลาเปิดทำการ: 06.00 - 13.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 081-541-1855

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า!

อ่าน 343 คน SHARE ความคิดเห็น
โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต เป็นรีสอร์ทสุดหรูตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามของทัศนียภาพของหาดไตรตรังในจังหวัดภูเก็ต

อ่าน 94 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 35,673 คน SHARE ความคิดเห็น
พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งรวบรวมเปลือกหอยหลากสีสันและลวดลายจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นแหล่งเก็บสะสมเปลือกหอยที่มีค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

อ่าน 12,447 คน SHARE ความคิดเห็น
ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึง่คนที่มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าหลายคนอาจเคยสังเกตุกันนะคะว่า กลุ่มอาคารบ้านเริอนภายในตัวเมืองภูเก็ตส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่ามีลักษณะทาง สถาปัตยกรรมแบบยุโรป โดยตึกเหล่านี้ล้วนแล้วแต

อ่าน 5,700 คน SHARE ความคิดเห็น
อ่าวฉลอง อ่าวงามแห่งภูเก็ต

อ่าวฉลอง อ่าวงามแห่งภูเก็ต

มนต์ขลังของเกาะไข่มุกอันดามัน ครองใจผู้คนมายาวนาน และอีกส่วนเสี้ยวของมุมภูเก็ตคืออ่าวฉลอง ถือเป็นมนต์เสน่ห์เย้ายวนใจให้ผู้คนเข้ามาสูดบรรยากาศและชื่นชมความสวยงามคละเคล้าอาหารอันอิ่มอร่อยในแถวย่านนี้

อ่าน 5,356 คน SHARE ความคิดเห็น
จุดชมวิวเมืองภูเก็ต “เขารัง”

จุดชมวิวเมืองภูเก็ต “เขารัง”

“เขารัง”  อยู่ด้านหลังตัวเมืองภูเก็ต มีทางรถยนต์ขึ้นไปได้โดยสะดวก ด้านบนเขารังเป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ต มองเห็นบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่าง

อ่าน 1,431 คน SHARE ความคิดเห็น
หลงเสน่ห์หาดกะรน ภูเก็ต

หลงเสน่ห์หาดกะรน ภูเก็ต

หาดกะรน เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหาดกะตะ อยู่ห่างจากหาดกะตะประมาณ 3 กิโลเมตร โดยมีเนินเขาเตี้ยๆคั่นอยู่ นั่นจึงทำให้หาดกะรนมีคลื่นแรงกว่าหาดกะตะเล็กน้อย นอกจากนี้แล้วหาดกะรนยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม-ที่พัก ร้านอา

อ่าน 9,946 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน