Travel Update :

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า! ไหนๆ ก็มาเยือยถึงถิ่นทั้งที ‘ติ่มซำ’ คืออาหารจานหลักที่เราจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะแต่ละร้านในภูเก็ตนั้นมีทีเด็ดที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสูตรของติ่มซำ น้ำจิ้มสูตรลับ เมนูเครื่องดื่มเย็นช่ำ เอาเป็นว่าใครพร้อมสำหรับการเช่ารถภูเก็ตแล้ว ตามมาเก็บร้านเด็ดจานดังเหล่านี้กันได้เลย...

โชคชัย ติ่มซำ
     ร้านอาหารเช้าเจ้าประจำของคนพื้นที่ต้องยกให้ร้านนี้ โชคชัย ติ่มซำ ที่จุดเด่นของร้านอยู่ที่ทางร้านจะทำการเสิร์ฟติ่มซำไว้ให้โต๊ะละหนึ่งถาดใหญ่ โดยภายในหนึ่งถาดใหญ่ใครอยากหยิบถ้วยไหนกินก็ได้ สุดท้ายก็จะคิดราคาตามประเภทถ้วยที่หยิบกิน และไม่ต้องห่วงว่าจะแพง เพราะราคานั้นเริ่มต้นที่แค่หลักสิบบาทเท่านั้น! ไหนๆ ก็ เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาแวะเติมพลังที่ร้านนี้ก่อนเป็นไง?
เวลาเปิดทำการ: 05.30 - 12.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-234-491


บุญรัตน์ ติ่มซำ
     ร้านติ่มซำชื่อดั้งเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานานกว่า 100 ปี ยืนยันความอร่อยด้วยร้านที่มีถึง 3 สาขาทั่วภูเก็ต ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่าสูตรนั้นได้รับการตกทอดมาจากจีนแผ่นดินใหญ่! คนภูเก็ตยังการันตีความอร่อยแล้วเราล่ะ เช่ารถภูเก็ตทั้งทีก็ต้องมาชิมความเด็ดที่ว่านี้กันสักหน่อย โดยเมนูติ่มซำนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง เต้าหู้ไข่ทอด ขาไก่อบซอสหรือใครจะลองโจ๊กหมูหน้าไข่เยี่ยวม้าก็อร่อยถึงใจแน่นอน
เวลาเปิดทำการ: 04.00 - 10.30 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-210-897


จ่วนเฮี้ยง
     เปิดตำนานร้านอร่อยผู้เป็นเจ้าของชื่อติ่มซำร้อยปี ขอให้เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาที่จ่วนเฮี้ยงติ่มซำเจ้าเด็ดอีกร้าน ที่ตั้งอยู่ตรงตลาดเกษตรบางเหนียว (แนะนำให้ไปแต่เช้าเพราะคนแน่นมาก) ใครอยากลองกินแบบคนท้องถิ่นก็ต้องแวะมาชิมความอร่อยที่ร้านนี้นี่แหล่ะ โดยเมนูเด็ดๆ ก็มีตั้งแต่ ขนมจีบ ฮะเก๋า เผือกทอด บะจ่าง สาหร่าย กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด และกระเทียมเจียวที่เด็ดแบบนี้เป็นใครก็ต้องยอมศิโรราบให้กับความอร่อยที่หยุดไม่ได้
เวลาเปิดทำการ: 06.00 - 11.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-216-271


เฮง เฮง แต่เตี้ยม
     เช่ารถภูเก็ตแล้วรีบบึ่งไปที่ถนนวิชิตสงคราม เพราะที่ถนนนี้คือที่ตั้งของร้าน เฮง เฮง แต่เตี้ยม ที่เมนูทุกจานของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน โดยมีติ่มซำให้เลือกกว่า 80 แบบ ได้บรรยากาศร่มรื่นผสมโมเดิร์นขึ้นมาอีกนิดจากการตกแต่งร้านแม้ว่าเมนูนั้นจะดูคลาสสิกก็ตาม และนอกเหนือจากติ่มซำหลากหลายประเภทแล้ว เมื่อมาถึงร้านนี้ก็ต้องแวะมาชิม “ยกล้อ” หรือโอเลี้ยง เครื่องดื่มโบราณที่ชงแบบดั้งเดิม รสชาติเข้มข้นถึงใจ ใครอ่านแล้วอดใจไม่ไหว เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาที่ร้านนี้ให้ไว!
เวลาเปิดทำการ: 06.00 - 13.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 081-541-1855

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: