Facebook Twitter
gPlus 
-

เที่ยวชิม ริมทาง

|

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า! ไหนๆ ก็มาเยือยถึงถิ่นทั้งที ‘ติ่มซำ’ คืออาหารจานหลักที่เราจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะแต่ละร้านในภูเก็ตนั้นมีทีเด็ดที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสูตรของติ่มซำ น้ำจิ้มสูตรลับ เมนูเครื่องดื่มเย็นช่ำ เอาเป็นว่าใครพร้อมสำหรับการเช่ารถภูเก็ตแล้ว ตามมาเก็บร้านเด็ดจานดังเหล่านี้กันได้เลย...

โชคชัย ติ่มซำ
     ร้านอาหารเช้าเจ้าประจำของคนพื้นที่ต้องยกให้ร้านนี้ โชคชัย ติ่มซำ ที่จุดเด่นของร้านอยู่ที่ทางร้านจะทำการเสิร์ฟติ่มซำไว้ให้โต๊ะละหนึ่งถาดใหญ่ โดยภายในหนึ่งถาดใหญ่ใครอยากหยิบถ้วยไหนกินก็ได้ สุดท้ายก็จะคิดราคาตามประเภทถ้วยที่หยิบกิน และไม่ต้องห่วงว่าจะแพง เพราะราคานั้นเริ่มต้นที่แค่หลักสิบบาทเท่านั้น! ไหนๆ ก็ เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาแวะเติมพลังที่ร้านนี้ก่อนเป็นไง?
เวลาเปิดทำการ: 05.30 - 12.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-234-491


บุญรัตน์ ติ่มซำ
     ร้านติ่มซำชื่อดั้งเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานานกว่า 100 ปี ยืนยันความอร่อยด้วยร้านที่มีถึง 3 สาขาทั่วภูเก็ต ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่าสูตรนั้นได้รับการตกทอดมาจากจีนแผ่นดินใหญ่! คนภูเก็ตยังการันตีความอร่อยแล้วเราล่ะ เช่ารถภูเก็ตทั้งทีก็ต้องมาชิมความเด็ดที่ว่านี้กันสักหน่อย โดยเมนูติ่มซำนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง เต้าหู้ไข่ทอด ขาไก่อบซอสหรือใครจะลองโจ๊กหมูหน้าไข่เยี่ยวม้าก็อร่อยถึงใจแน่นอน
เวลาเปิดทำการ: 04.00 - 10.30 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-210-897


จ่วนเฮี้ยง
     เปิดตำนานร้านอร่อยผู้เป็นเจ้าของชื่อติ่มซำร้อยปี ขอให้เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาที่จ่วนเฮี้ยงติ่มซำเจ้าเด็ดอีกร้าน ที่ตั้งอยู่ตรงตลาดเกษตรบางเหนียว (แนะนำให้ไปแต่เช้าเพราะคนแน่นมาก) ใครอยากลองกินแบบคนท้องถิ่นก็ต้องแวะมาชิมความอร่อยที่ร้านนี้นี่แหล่ะ โดยเมนูเด็ดๆ ก็มีตั้งแต่ ขนมจีบ ฮะเก๋า เผือกทอด บะจ่าง สาหร่าย กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด และกระเทียมเจียวที่เด็ดแบบนี้เป็นใครก็ต้องยอมศิโรราบให้กับความอร่อยที่หยุดไม่ได้
เวลาเปิดทำการ: 06.00 - 11.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 076-216-271


เฮง เฮง แต่เตี้ยม
     เช่ารถภูเก็ตแล้วรีบบึ่งไปที่ถนนวิชิตสงคราม เพราะที่ถนนนี้คือที่ตั้งของร้าน เฮง เฮง แต่เตี้ยม ที่เมนูทุกจานของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน โดยมีติ่มซำให้เลือกกว่า 80 แบบ ได้บรรยากาศร่มรื่นผสมโมเดิร์นขึ้นมาอีกนิดจากการตกแต่งร้านแม้ว่าเมนูนั้นจะดูคลาสสิกก็ตาม และนอกเหนือจากติ่มซำหลากหลายประเภทแล้ว เมื่อมาถึงร้านนี้ก็ต้องแวะมาชิม “ยกล้อ” หรือโอเลี้ยง เครื่องดื่มโบราณที่ชงแบบดั้งเดิม รสชาติเข้มข้นถึงใจ ใครอ่านแล้วอดใจไม่ไหว เช่ารถภูเก็ตแล้วขับมาที่ร้านนี้ให้ไว!
เวลาเปิดทำการ: 06.00 - 13.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 081-541-1855

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

เช่ารถภูเก็ต แล้วไปตระเวนกินติ่มซำ ที่ว่าเด็ดเด่นดังกัน!

ทริปหน้าหาจองที่พักแล้วเช่ารถภูเก็ตไปตระเวนกินติ่มซำเจ้าที่เขาว่าเด็ดเด่งดังกันดีกว่า!

อ่าน 1,105 คน SHARE ความคิดเห็น
อ้นหยา ภูเก็ต โฮเทล (O’nya Phuket Hotel)

อ้นหยา ภูเก็ต โฮเทล (O’nya Phuket Hotel)

O’nya Phuket Hotel ที่พักสุดคลาสสิคตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว

อ่าน 61 คน SHARE ความคิดเห็น
แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket)

แคสเซีย ภูเก็ต (Cassia Phuket)

Cassia Phuket ที่พักสุดหรูริมชายหาดมาพร้อมบรรยากาศสุดเพอร์เฟค ตั้งอยู่บนหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต

อ่าน 295 คน SHARE ความคิดเห็น
โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต (Rosewood Phuket)

โรสวู๊ด ภูเก็ต เป็นรีสอร์ทสุดหรูตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามของทัศนียภาพของหาดไตรตรังในจังหวัดภูเก็ต

อ่าน 402 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 36,792 คน SHARE ความคิดเห็น
พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งรวบรวมเปลือกหอยหลากสีสันและลวดลายจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นแหล่งเก็บสะสมเปลือกหอยที่มีค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

อ่าน 13,596 คน SHARE ความคิดเห็น
ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ต

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึง่คนที่มีโอกาสมาเที่ยว จังหวัดภูเก็ต เชื่อว่าหลายคนอาจเคยสังเกตุกันนะคะว่า กลุ่มอาคารบ้านเริอนภายในตัวเมืองภูเก็ตส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่ามีลักษณะทาง สถาปัตยกรรมแบบยุโรป โดยตึกเหล่านี้ล้วนแล้วแต

อ่าน 6,480 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน