Facebook Twitter
gPlus 
-

เที่ยวชิม ริมทาง

|

นกน้อยชวนชิม : หมั่นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

เมื่ออาทิตย์แล้วนกน้อยมีโอกาสไปร่วมกิจกรรมที่มูลนิธิสืบนาคะเสถียรที่ย้ายสำนักงานมาอยู่ริมถนนติวานนท์ ใกล้กับโรงพยาบาลโรคทรวงอก ละแวกแคราย จนเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงกัน กิจกรรมเริ่มในช่วงสายและไปเสร็จตอนเที่ยง พอนกน้อยกลับออกมา เพียงพ้นประตูสำนักงานมูลนิธิสืบฯ นกน้อยก็มองเห็นป้ายอันใหญ่ริมถนนเขียนว่า หมั่นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เย็นตาโฟ-ต้มยำรสเด็ด จึงเดินไปหน้าร้าน และไปเห็นเส้นปลาและลูกชิ้นปลาใส่ตะกร้าอยู่ในตู้กระจกตรงเคาเตอร์ปรุงก๋วยเตี๋ยว นกน้อยก็สรุปได้ทันทีว่า ต้องลองชิมร้านนี้ดูหน่อย เพราะเส้นปลาและลูกชิ้นที่เห็นดูน่ากินมาก


     นกน้อยเห็นร้านหมั่นเน้นลูกชิ้นปลาล้วนๆ ไม่มีหมูต้ม ตับต้ม หรือหมูสับใส่ปนด้วย พอได้ที่นั่งแล้วก็เลือกสั่งเย็นตาโฟพิเศษมาชิมเป็นชามแรก จะได้กินลูกชิ้นปลาแบบเน้นๆ ในชามเย็นตาโฟมีทั้งเส้นปลา ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ฮือก๊วยทั้งแบบทอดและนึ่ง พร้อมด้วยเครื่องเย็นตาโฟ ทั้งหมึกกรอบ เห็ดหูหนูขาว เลือดหมู และผักบุ้งสีเขียวตัดกับซอสแดง มีแผ่นเกี๊ยวกรอบใส่มาให้ด้วย นกน้อยตักน้ำซุปขึ้นชิมได้ความหวานอร่อยมาก จากนั้นจึงค่อยชิมซอสแดงที่ให้รสแบบเปรี้ยวหวาน ไม่ได้เน้นเต้าหู้ยี้ตามสูตรดั้งเดิม แต่ไปได้ดีกับลูกชิ้นปลาแบบนี้ จากนั้นจึงคนซอสแดงให้เข้ากับน้ำซุป แล้วเติมน้ำส้มพริกตำให้รสเปรี้ยวเผ็ดเข้าไปอีกหน่อย


     คีบลูกชิ้นปลาแต่ชิ้นขึ้นกินก็ได้รสของเนื้อปลาแท้ๆ หนึบกรอบกินได้เต็มคำ โดยเฉพาะเส้นปลา เกี๊ยวปลาก็ลูกโตและไส้เยอะ จัดว่าเป็นลูกชิ้นปลาชั้นดี ความอร่อยของลูกชิ้นปลาทำให้นึกอยากสั่งลูกชิ้นลวกมากิน เสียแต่ว่ามาคนเดียว จะไม่หมดแน่ๆ ก็เลยสั่งบะหมี่แห้งมาเบิ้ลตามธรรมเนียม ยิ่งเห็นเครื่องปลาในชามก๋วยเตี๋ยวแห้งน่ากินมากขึ้น นกน้อยไม่รอช้า เติมเครื่องปรุงพริกป่น น้ำตาล พริกน้ำส้ม น้ำปลาอย่างครบครัน เน้นให้รสเข้มข้น คลุกเสร็จแล้วก็ได้อร่อยปิดท้ายอีกชาม


     ด้วยความติดใจรสอร่อยของก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้นปลา แถวนี้ก็ไม่ค่อยคุ้นเคย ก่อนกลับจึงไปคุยกับคุณหมั่นถึงได้รู้ว่า เพิ่งมาเปิดร้านที่นี่ได้ปีกว่าๆ แต่ก่อนหน้านั้นขายอยู่หน้า ม.เกษตรศาสตร์ ฝั่งถนนงามวงศ์วานอยู่สิบกว่าปี เป็นที่ชื่นชอบและมีลูกค้าขาประจำอุดหนุนเยอะ จนกระทั่งมีร้านสะดวกซื้อมาแย่งตึกแถวที่ขายก๋วยเตี๋ยว โดยให้ค่าเช่าแก่เจ้าของเดิมสูงขึ้นอีก 3 เท่า คุณหมั่นเลยจำต้องย้ายมาเปิดอยู่ที่นี่ด้วยสูตรก๋วยเตี๋ยวก็เหมือนเดิม จนเป็นที่ติดใจของลูกค้าย่านนี้ โดยลูกชิ้นปลารับมาจากบรรทัดทอง เป็นลูกชิ้นปลาคุณภาพดีที่ใช้มาตั้งแต่อยู่ที่เดิม จึงมั่นใจในความอร่อยที่ไม่เปลี่ยนแปลง


ร้านอาหาร: ร้านหมั่นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
54/28 หมู่ 9 ถนนติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
เปิดเวลา 07.30 – 18.30 น. / ทุกวัน
โทร 0-2580-7719


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมั่นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

หมั่นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

เมื่ออาทิตย์แล้วนกน้อยมีโอกาสไปร่วมกิจกรรมที่มูลนิธิสืบนาคะเสถียรที่ย้ายสำนักงานมาอยู่ริมถนนติวานนท์ ใกล้กับโรงพยาบาลโรคทรวงอก ละแวกแคราย

อ่าน 2,570 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ขนมจีนป้าติ๋ม

นกน้อยชวนชิม : ขนมจีนป้าติ๋ม

เมื่อเร็วๆ นี้นกน้อยไปชิมขนมจีนร้านนึงย่านปากน้ำที่ปรุงด้วยสูตรและฝีมือความอร่อยตามตำรับพื้นบ้านขนานแท้ แถมยัง

อ่าน 11,437 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา

นกน้อยชวนชิม : เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา

ย่านพุทธมณฑลสาย 3 นกน้อยมีร้านลูกชิ้นปลาเจ้าประจำอยู่ร้านนึงชื่อร้านเหล่าเฮง ร้านนี้ทำลูกชิ้นปลาทั้งแบบ

อ่าน 6,662 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตำลึงเจ๊ขก

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตำลึงเจ๊ขก

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตำลึงและข้าวมันไก่ของเจ๊ขก หากได้ลองชิมโดยไม่บอกว่ามาจากร้านไหน ต้องคิดว่ามาจากร้านแถวย่านเก่าราชวงศ์แน่ๆ

อ่าน 1,429 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ผัดไทยตุ๊กตุ๊ก

นกน้อยชวนชิม : ผัดไทยตุ๊กตุ๊ก

นกน้อยสังเกตเห็นร้านผัดไทยอยู่ตรงคิวรถตุ๊กตุ๊ก และใช้ชื่อร้านตามที่ตั้ง ตอนนั้นมีลูกค้าพากันยืนต่อคิวอยู่หลายคน แบบนี้ฝีมือคงไม่ธรรมดาแน่ๆ จึงตัดสินใจแวะชิมดู

อ่าน 9,087 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ครัวโพธิ์ทะเล

นกน้อยชวนชิม : ครัวโพธิ์ทะเล

บ้านสาขลามีร้านอาหารทะเลเปิดบริการอยู่หลายร้าน ร้านที่นกน้อยติดใจรสอร่อยมากที่สุดต้องยกให้ครัวโพธิ์ทะเล จากคุณสมบัติครบถ้วนทุกประการรวมอยู่ด้วยกัน ทั้งสด อร่อย และถูก

อ่าน 2,959 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : บางหว้าขาหมู

นกน้อยชวนชิม : บางหว้าขาหมู

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว นกน้อยมีภารกิจเข้าไปที่บางหว้า ย่านภาษีเจริญในตอนเช้า เลยได้โอกาสไปชิมของอร่อยดั้งเดิมที่ร้านบางหว้าขาหมู

อ่าน 4,923 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเรือบุญล้ำ

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเรือบุญล้ำ

วันนี้นกน้อยมีภารกิจเดินทางไปที่อำเภอบ้านแพรก เมืองอยุธยา แล้วก็เจอร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึง ติดป้ายชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบุญล้ำ

อ่าน 1,374 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ร้านลมโชย

นกน้อยชวนชิม : ร้านลมโชย

ร้านลมโชยอยู่ริมทางเลยจอมบึงออกไปทางเขางู หรือถ้ามาจากถนนเพชรเกษมก็อยู่ถึงก่อนจอมบึงนั่นเอง ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของจอมบึงที่นักชิมรู้จักกันดี

อ่าน 1,724 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน