Travel Update :

ไก่ย่างนิวบัวตอง วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ อร่อย สะอาด บริการจากใจ

ไก่ย่างนิวบัวตอง วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์  อร่อย สะอาด บริการจากใจ

 

หลังจากเราเดินทางกลับจากสถานที่ท่องเที่ยว ในอ.เขาค้อ จ.เพชรบูณ์ พอขากลับ ก็ใช้เส้นทางอ.เมืองเพชรบูรณ์ มุ่งหน้าเข้า อ.วิเชียรบุรี ด้วยความหิว จึงมองหาร้านอาหาร สองข้างทาง ปรากฎว่า ไปเจอร้านอาหาร "ร้านไก่ย่างนิวบัวตอง สาขา 2" อยู่ช่วง สามแยกวิเชียรบุรี เลขที่ 62 หมู่ 1 ตำบลสระประดู่อำเภอวิเชียรบุรีจังหวัดเพชรบูรณ์ (ไม่รู้ว่าร้านนี้เป็นร้านดัง แบบว่าหิว เลยแวะเติมพลังก่อนกลับ กทม.)

 


     เมื่อเข้ามาจอดบริเวณลานจอดรถ พบว่า มีรถจอดเกือบเต็มลานจอด จากนั้น ก็เดินผ่านสะพานซุ้มไม้ไผ่ เข้ามาถึงในร้าน บรรยากาศก็โปร่งโล่งสบาย แต่ ลูกค้าเต็มทุกโต๊ะ ทางผจก.ร้าน หรือ คนดูแลร้านอาหาร หรือ เจ้าของ นี่แหละ เข้ามาทักทาย ด้วยอัธยาศัยที่ดี ให้นั่งรอ ที่เก้าอี้รับรอง และนำเมนู มาให้เรานั่งเลือกไปพลางๆก่อน แล้ว ให้บัตรคิว นั่งรอ สักพักก็ได้โต๊ะ เข้าไปในนั่งโต๊ะ แล้วอาหารก็มาเสิร์ฟ บอกเลยว่ารอไม่นาน (เพราะสั่งไว้แล้ว ) ต้องบอกว่า เมนูเด็ดของร้านไก่ย่างนิวบัวตอง สาขา 2 คือ "ไก่ย่างวิเชียรบุรี" มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบแห้ง กับ แบบนุ่มไก่ย่างของที่นี่มีสูตรพิเศษเฉพาะตัว เน้นที่เครื่องหมักปรุงไก่ ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรไทยอาทิตะไคร้ กระเทียมหัวหอมเมล็ดผักชี โดยเอาเครื่องเทศทั้งหมดหมักไปกับตัวไก่ พร้อมๆกับนม ก่อนนำไปย่าง

 


     สำหรับการบริการของ ทางร้าน คือ จะมีคนประกาศผ่านไมค์ คอยจัดคิว เชิญลูกค้า ไปนั่งที่โต๊ะ ตามคิว พร้อมกับบรรยาย ถึง.บริการของสาขา 1 กับสาขา 2 เหมือนกัน และกำลัง จะเปิดสาขาเพิ่ม ฝั่งตรงข้ามกัน มีเพียงถนนกั้น เพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูท่องเที่ยว รวมถึงจัดจุดจอดรถให้เพียงพอ ผัก ก็จะพยายามปลูกเอง ทุกอย่าง (คาดเป็นการลดต้นทุนและได้ผักที่สดปลอดสารพิษ)

      และสิ่งที่คาดว่า ลูกค้าต้องประทับใจ กับห้องน้ำ ที่ แสนจะสุดสวย และสะอาดสะอ้าน ที่สำคัญ มีบริการห้องน้ำ สำหรับเพศทางเลือก ด้วย อันนี้แหละ เขานึกถึงใจของลูกค้าเป็นสำคัญ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ด้านหลังร้านอาหาร จะมีบันไดไม้ไผ่ ให้ลูกค้าเดินไปชมวิว ดงอ้อย และสามารถถ่ายภาพได้ บริการ ประทับใจ บรรยากาศดี และราคากันเอง เรื่องเล่าดีๆ ที่ไปเจอมาแล้วอยากนำมาบอกต่อ เผื่อเป็นประโยชน์ และทางเลือก สำหรับคนที่จะมาท่องเที่ยว หรือผ่านมาใน จ.เพชรบูรณ์

 

 

ร้านไก่ย่างนิวบัวตอง สาขา 2 สามแยกวิเชียรบุรี
เลขที่หมู่ 1 ตำบลสระประดู่อำเภอวิเชียรบุรีจังหวัดเพชรบูรณ์
เบอร์โทร 056-928-042

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: