Travel Update :

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเกาะสมุย


นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเกาะสมุย


เมื่อต้นเดือนนกน้อยมีภารกิจที่ปากน้ำ พอเสร็จงานตอนกลางวัน ได้เวลาหาร้านชวนชิม ก็ได้รับคำแนะนำว่า มีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูอร่อยเด็ดอยู่ในซอยลิโด้ ซอยสั้นๆ ที่เชื่อมตึกสองฟากกลางตลาดปากน้ำ พอเข้าไปเจอรถเข็นคันใหญ่ติดไฟนีออนสว่างโร่ มีป้ายแผ่นใหญ่ติดบอกชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใสเกาะสมุย พร้อมกับลูกชิ้นหมูที่เห็นกองเต็มอยู่ในตู้กระจกดูน่ากินทีเดียว แถมที่น่ากินมากกว่าคือแผ่นหมูเด้งก้อนใหญ่ที่ลอยฟ่องอยู่ในหม้อน้ำซุปเดือดพล่าน


    นกน้อยไม่รอช้าสั่งเส้นเล็กน้ำมาชิมทันที หญิงสาวคนปรุงอยู่หน้าตู้ก็ถามกลับว่า เอาแบบต้มยำนมสดด้วยมั้ย นกน้อยได้ยินเช่นนั้นไม่ต้องเสียเวลาตัดสินใจ ลองดูก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรพิเศษของร้านเกาะสมุยด้วยเลยดีกว่า – พอมาเสิร์ฟ แค่เห็นหน้าตาก็ดูเข้มข้นไปด้วยน้ำพริกเผาและน้ำซุปสีข้นตามนมสดกระป๋อง พร้อมด้วยหมูสด-ตับสดลวก ลูกชิ้น และหมูเด้งครบเครื่อง


    นกน้อยตักน้ำซุปผสมน้ำสดให้รสหวานมันจริงๆ ออกรสหวานของน้ำซุปผสมกับความมันของนมสด พอคลุกน้ำพริกเผาจนละลายเข้ากันกับน้ำซุปก็ให้ความเผ็ดเข้มข้นขึ้นอีก นอกจากนี้ยังมีพริกขี้หนูและบีบมะนาวตามสูตรมาตรฐานต้มยำด้วย – นับเป็นก๋วยเตี๋ยวฟิวชั่นที่ผสมเครื่องปรุงหลายสูตรเข้ากันได้รสอร่อยอย่างกลมกลืน

    พ้นจากน้ำซุปต้มยำนมสดแล้ว พวกเครื่องหมูต่างๆ สมเป็นทีเด็ดของร้าน ทั้งหมูสดตับสดลวกที่หั่นชิ้นใหญ่และเลือกของใหม่สดทุกวันมาลวกจนสุกกินได้รสอร่อยมาก พวกแปรรูปทั้งลูกชิ้นและหมูเด้งก็เลือกใช้เนื้อหมูของแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เคี้ยวลูกชิ้นไปก็ได้รสเนื้อหมูเต็มคำ หมูเด้งก็นุ่มอร่อยตามที่นกน้อยคาดไว้ ไม่นุ่มเละเกินไป คงผ่านการโขลกผสมอย่างเนิ่นนานจนหมูเข้าเนื้อแน่นและจับตัวกันยืดหยุ่นขยายตัวให้หมูเด้งออกมาน่ากินและเคี้ยวได้นุ่มแน่นแบบนี้    นับว่าไม่ผิดหวังกับการลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสดตามคำแนะนำของทางร้าน แต่นกน้อยยังอยากชิมน้ำซุปแบบเพียวๆ ไม่ต้องปรุงต้มยำหรือใส่นมสด จึงสั่งเส้นหมี่น้ำใสมากินอีกชาม คราวนี้ขอให้ใส่แค่ลูกชิ้นหมูกับหมูเด้งเท่านั้น จะได้อร่อยกับสองอย่างนี้ให้เต็มที่ เท่าที่สังเกตโต๊ะข้างๆ ลูกค้าชอบเลือกสั่งเครื่องที่ชอบกินได้ตามใจ    แล้วนกน้อยก็ได้กินก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสอย่างเอร็ดอร่อยสมใจ ต้องชมว่าน้ำซุปอร่อยมาก หวานใสเนียนจากน้ำต้มกระดูก รวมทั้งหมูเด้ง ลูกชิ้น และหมูสดที่นำไปลวก นกน้อยตักน้ำซุปกินเพลินโดยไม่ต้องปรุงเลย เช่นเดียวกับหมูเด้งและลูกชิ้นก็กินเคี้ยวได้อร่อยเต็มคำด้วยรสหมูขนานแท้

ร้านอาหาร : ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเกาะสมุย
ซอยลิโด้ ถนนกายสิทธิ์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
เปิดเวลา 09.00 – 16.00 น. 00 - 16.นนกายสิทธิ์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ้ายมาปัก / ทุกวัน
โทร 08-1870-6937

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: