Travel Update :

นกน้อยชวนชิม : กิมง้วนลูกชิ้นปลา


นกน้อยชวนชิม : กิมง้วนลูกชิ้นปลา


วันหยุดที่ผ่านมา นกน้อยผ่านย่านหนองแขมไปตามถนนบางบอน 5 ก็ไปเจอกับร้านก๋วยเตี๋ยวริมทางติดป้ายแผ่นใหญ่บอกชื่อร้าน “กิมง้วนลูกชิ้นปลา” เลยชวนให้นึกถึงร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยแถวย่านจอมทองที่มีชื่อเดียวกัน เป็นร้านเก่าแก่ของย่านฝั่งธนฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องทำลูกชิ้นปลาหลายรูปแบบได้อร่อยมาก จึงตัดสินแวะชิมให้รู้ว่าเป็นเจ้าเดียวกันรึป่าว
ทันทีที่พนักงานมารับออเดอร์ นกน้อยก็ถามก่อนว่า ใช่สาขาจากร้านจอมทองรึป่าว พอได้คำตอบว่าตามนั้น ก็อุ่นใจได้ระดับนึง แล้วขอสั่งเมนูที่ชื่นชอบจากร้านต้นตำรับคือ บะหมี่ต้มยำ (นมสดน้ำข้น) พนักงานก็แนะนำว่า ใส่ชีสด้วยมั้ย – นกน้อยได้ยินก็คิดว่าน่าสนใจ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่ชีส เมนูฟิวชั่นแบบนี้ ต้องลองชิมดู
    บะหมี่ลูกชิ้นปลาต้มยำนมสดน้ำข้นใส่ชีสที่ยกมาเสิร์ฟก็มีหน้าตาผสมผสานจีน-ฝรั่งตามแบบฉบับฟิวชั่น โดดเด่นด้วยสีสันจัดจ้านของเครื่องต้มยำเชิญชวนชิมมาก โดยเฉพาะน้ำพริกเผาที่ลอยหน้าอยู่บนนมสดมันๆ พร้อมกับโชยกลิ่นหอมยวนใจ พิเศษก็ตรงแผ่นชีสที่โดนความร้อนจากน้ำซุป แล้วค่อยๆ ละลายกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนลูกชิ้นปลาก็ใส่ครบครันสมกับเป็นลายเซ็นชวนชิมของร้าน ทั้งลูกชิ้นกลม ลูกชิ้นสาหร่ายรักบี้ ลูกชิ้นเห็ดหอม ฮื่อก้วยชิ้นใหญ่ เกี๊ยวปลา และลูกชิ้นกุ้ง
    นกน้อยรีบซดน้ำต้มยำโชยกลิ่นหอมกินก่อนเลย ได้รสกลมกล่อม ทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน และมัน รวมเข้าด้วยกันอย่างกำลังดี โดยเฉพาะความมันจากชีสที่เพิ่มเข้ามาก็ไม่รู้สึกเลี่ยนเลย เพราะละลายเนียนกับน้ำซุปต้มยำ ถ้าใครชอบกินต้มยำรสแซ่บตำรับเดิมอาจไม่ถูกใจ ถึงขั้นต้องปรุงเพิ่ม แต่ถ้าชอบเมนูต้มยำฟิวชั่นน้ำข้นแบบนี้ คงซดน้ำเพลินแน่ – ส่วนเครื่องปลาทั้งหลายก็เหนียวกรอบได้รสเนื้อปลาแท้ๆ ปราศจากความคาว ตามฝีมือที่ขึ้นชื่อมานานจากร้านดั้งเดิมที่จอมทอง ใครชอบกินลวกจิ้มก็สั่งแยกมาต่างหากได้อีก...ส่วนนกน้อยขอเก็บไว้สั่งเบิ้ลก๋วยเตี๋ยวชามที่สองดีกว่า


    ไล่เรียงดูจากเมนูอีกครั้งก็อยากสั่งเย็นตาโฟมากิน แต่ติดตรงกินก๋วยเตี๋ยวน้ำไปแล้ว พอดีไปเห็นภาพชามบะหมี่แห้งที่มีพริกตำโรยอยู่บนลูกชิ้นปลา ก็ถามพนักงานจนได้คำตอบว่า บะหมี่ยำพริกสด ชื่อน่าสนใจและชวนชิมพอๆ กับภาพ เลยลองสั่งมาชิม ก็เป็นบะหมี่แห้งที่ใส่ทั้งผักบุ้งและถั่วงอก พร้อมด้วยลูกชิ้นปลาครบเครื่อง แล้วปรุงน้ำยำรสแซ่บแบบซีฟู๊ดราดลงมา คลุกกินกับเส้นบะหมี่และเครื่องต่างๆ ให้เข้ากัน ได้รสอร่อยแซ่บสมกับเป็นก๋วยเตี๋ยวยำจริงๆ

ร้านอาหาร : กิมง้วนลูกชิ้นปลา
729/1 ถ.บางบอน 5 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160
เปิดเวลา 09.30 – 18.00 น. / หยุดวันพุธที่ 2 และที่ 4 ของเดือน
โทร. 08-5123-8784

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: