Travel Update :

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี


นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี


วันก่อนนกน้อยผ่านไปท่าพระจันทร์ หลังจากไม่ได้แวะเวียนไปย่านนั้นพักใหญ่ ก็เลยแปลกตาไปกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังพัฒนาให้ทันสมัยเป็นระเบียบขึ้น คงเป็นผลต่อเนื่องมาจากความนิยมของท่ามหาราชยุคใหม่ข้างเคียง แล้วก็ยังพลอยดีใจที่ร้านอาหารอร่อยเจ้าเก่าทั้งหลายยังอยู่กันครบครัน

    นกน้อยเลยถือโอกาสชวนชิมย่านเก่ากับก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรีที่ปากซอยตรอกนคร ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่อีกร้านนึงของท่าพระจันทร์ที่นกน้อยคุ้นเคยมานาน ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีด้วยเอกลักษณ์ที่มีเกี๊ยวกรอบเสิร์ฟให้กินฟรีพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวหมู ทุกวันนี้ก็ยังมีบริการฟรีอยู่เหมือนเดิม พอนกน้อยได้เก้าอี้เหมาะนั่งปั๊บ พนักงานเสิร์ฟก็ยกชามเกี๊ยวกรอบมาวางให้ทันที
    มาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรีทีไร นกน้อยต้องสั่งเส้นเล็กน้ำเป็นชามแรก เพราะชอบซดน้ำซุปต้มกระดูกหมูหวานอร่อยคล่องคอ ขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวก็หยิบเกี๊ยวกรอบกินไปพลางๆ ถ้ามาช่วงเที่ยงที่มีลูกค้าแน่นทุกวัน เกี๊ยวกรอบช่วยแก้หิวได้ดีทีเดียว


    ก๋วยเตี๋ยวของร้านเกี๊ยวฟรีเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูหน้าตาบ้านๆ มาแต่ไหนแต่ไร ใส่หมูต้มตามสูตร และพิเศษด้วยหัวใจหั่นใส่มาชิ้นใหญ่ พร้อมทั้งลูกชิ้นปลาและโรยหน้าด้วยหมูสับ ง่ายๆ แบบนี้ แต่ก็อร่อยถูกใจนกน้อยเสมอ โดยเฉพาะเวลาที่ซดน้ำซุปพร้อมกับหมูสับจะหอมอร่อยมาก ชอบซดกินจนเกือบแห้งชาม แล้วค่อยเติมเครื่องปรุงเพิ่มรสชาติสำหรับเส้นกับเครื่องเคราที่เหลือ จากนั้นก็ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวแห้งที่ใส่เครื่องเคราแบบเดียวกับก๋วยเตี๋ยวน้ำ รวมทั้งหมูสับด้วย คราวนี้เติมเครื่องปรุงให้เต็มที่คลุกรวมกัน แล้วกินเพลินจนอิ่มหมดชาม


    หรือใครชอบก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บก็ต้องสั่งต้มยำ ที่ต้องบอกว่าป้าพรคนปรุงก๋วยเตี๋ยวที่อยู่คู่กับร้านเกี๊ยวฟรีมานาน ปรุงรสต้มยำได้จัดจ้านเสมอ โดยออกรสเปรี้ยวเป็นตัวนำถูกใจคนชอบรสจัด


    เย็นตาโฟของร้านเกี๊ยวกรอบก็น่ากิน ใส่เครื่องแบบก๋วยเตี๊ยวหมู (ยืนพื้น) รวมทั้งหมูสับ แล้วเพิ่มหมึกกรอบกับเลือดก้อนใหญ่เข้ามา เต้าหู้ก็ใช้เต้าหู้สด ไม่ใช่เต้าหู้พวง ราดหน้าด้วยซอสแดงที่เน้นรสเต้าหู้ยี้เลยออกเค็มๆ ปรุงรสให้ถูกใจ แล้วกินได้อย่างสะใจ เพราะเครื่องเยอะจริงๆ ร้านอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี
ซอยตรอกนคร ท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เปิดเวลา 08.00 – 20.00 น. / ทุกวัน
โทร. 08-9698-4548

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: