Facebook Twitter
gPlus 
-

เที่ยวชิม ริมทาง

|


นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี


วันก่อนนกน้อยผ่านไปท่าพระจันทร์ หลังจากไม่ได้แวะเวียนไปย่านนั้นพักใหญ่ ก็เลยแปลกตาไปกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังพัฒนาให้ทันสมัยเป็นระเบียบขึ้น คงเป็นผลต่อเนื่องมาจากความนิยมของท่ามหาราชยุคใหม่ข้างเคียง แล้วก็ยังพลอยดีใจที่ร้านอาหารอร่อยเจ้าเก่าทั้งหลายยังอยู่กันครบครัน

    นกน้อยเลยถือโอกาสชวนชิมย่านเก่ากับก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรีที่ปากซอยตรอกนคร ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่อีกร้านนึงของท่าพระจันทร์ที่นกน้อยคุ้นเคยมานาน ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีด้วยเอกลักษณ์ที่มีเกี๊ยวกรอบเสิร์ฟให้กินฟรีพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวหมู ทุกวันนี้ก็ยังมีบริการฟรีอยู่เหมือนเดิม พอนกน้อยได้เก้าอี้เหมาะนั่งปั๊บ พนักงานเสิร์ฟก็ยกชามเกี๊ยวกรอบมาวางให้ทันที
    มาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรีทีไร นกน้อยต้องสั่งเส้นเล็กน้ำเป็นชามแรก เพราะชอบซดน้ำซุปต้มกระดูกหมูหวานอร่อยคล่องคอ ขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวก็หยิบเกี๊ยวกรอบกินไปพลางๆ ถ้ามาช่วงเที่ยงที่มีลูกค้าแน่นทุกวัน เกี๊ยวกรอบช่วยแก้หิวได้ดีทีเดียว


    ก๋วยเตี๋ยวของร้านเกี๊ยวฟรีเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูหน้าตาบ้านๆ มาแต่ไหนแต่ไร ใส่หมูต้มตามสูตร และพิเศษด้วยหัวใจหั่นใส่มาชิ้นใหญ่ พร้อมทั้งลูกชิ้นปลาและโรยหน้าด้วยหมูสับ ง่ายๆ แบบนี้ แต่ก็อร่อยถูกใจนกน้อยเสมอ โดยเฉพาะเวลาที่ซดน้ำซุปพร้อมกับหมูสับจะหอมอร่อยมาก ชอบซดกินจนเกือบแห้งชาม แล้วค่อยเติมเครื่องปรุงเพิ่มรสชาติสำหรับเส้นกับเครื่องเคราที่เหลือ จากนั้นก็ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวแห้งที่ใส่เครื่องเคราแบบเดียวกับก๋วยเตี๋ยวน้ำ รวมทั้งหมูสับด้วย คราวนี้เติมเครื่องปรุงให้เต็มที่คลุกรวมกัน แล้วกินเพลินจนอิ่มหมดชาม


    หรือใครชอบก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บก็ต้องสั่งต้มยำ ที่ต้องบอกว่าป้าพรคนปรุงก๋วยเตี๋ยวที่อยู่คู่กับร้านเกี๊ยวฟรีมานาน ปรุงรสต้มยำได้จัดจ้านเสมอ โดยออกรสเปรี้ยวเป็นตัวนำถูกใจคนชอบรสจัด


    เย็นตาโฟของร้านเกี๊ยวกรอบก็น่ากิน ใส่เครื่องแบบก๋วยเตี๊ยวหมู (ยืนพื้น) รวมทั้งหมูสับ แล้วเพิ่มหมึกกรอบกับเลือดก้อนใหญ่เข้ามา เต้าหู้ก็ใช้เต้าหู้สด ไม่ใช่เต้าหู้พวง ราดหน้าด้วยซอสแดงที่เน้นรสเต้าหู้ยี้เลยออกเค็มๆ ปรุงรสให้ถูกใจ แล้วกินได้อย่างสะใจ เพราะเครื่องเยอะจริงๆ ร้านอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี
ซอยตรอกนคร ท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เปิดเวลา 08.00 – 20.00 น. / ทุกวัน
โทร. 08-9698-4548

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวฟรี

วันก่อนนกน้อยผ่านไปท่าพระจันทร์ หลังจากไม่ได้แวะเวียนไปย่านนั้นพักใหญ่ ก็เลยแปลกตาไปกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังพัฒนาให้ทันสมัยเป็นระเบียบขึ้น คงเป็นผลต่อเนื่องมาจากความนิยมของท่ามหาราชยุคใหม่ข้างเคียง แล้วก็ยังพลอยดีใจที่ร้านอาหารอร่อยเจ้าเก่าทั้งหลายยั

อ่าน 2,160 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ขนมจีนป้าติ๋ม

นกน้อยชวนชิม : ขนมจีนป้าติ๋ม

เมื่อเร็วๆ นี้นกน้อยไปชิมขนมจีนร้านนึงย่านปากน้ำที่ปรุงด้วยสูตรและฝีมือความอร่อยตามตำรับพื้นบ้านขนานแท้ แถมยัง

อ่าน 11,346 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา

นกน้อยชวนชิม : เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา

ย่านพุทธมณฑลสาย 3 นกน้อยมีร้านลูกชิ้นปลาเจ้าประจำอยู่ร้านนึงชื่อร้านเหล่าเฮง ร้านนี้ทำลูกชิ้นปลาทั้งแบบ

อ่าน 6,588 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตำลึงเจ๊ขก

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตำลึงเจ๊ขก

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตำลึงและข้าวมันไก่ของเจ๊ขก หากได้ลองชิมโดยไม่บอกว่ามาจากร้านไหน ต้องคิดว่ามาจากร้านแถวย่านเก่าราชวงศ์แน่ๆ

อ่าน 1,401 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ผัดไทยตุ๊กตุ๊ก

นกน้อยชวนชิม : ผัดไทยตุ๊กตุ๊ก

นกน้อยสังเกตเห็นร้านผัดไทยอยู่ตรงคิวรถตุ๊กตุ๊ก และใช้ชื่อร้านตามที่ตั้ง ตอนนั้นมีลูกค้าพากันยืนต่อคิวอยู่หลายคน แบบนี้ฝีมือคงไม่ธรรมดาแน่ๆ จึงตัดสินใจแวะชิมดู

อ่าน 9,043 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ครัวโพธิ์ทะเล

นกน้อยชวนชิม : ครัวโพธิ์ทะเล

บ้านสาขลามีร้านอาหารทะเลเปิดบริการอยู่หลายร้าน ร้านที่นกน้อยติดใจรสอร่อยมากที่สุดต้องยกให้ครัวโพธิ์ทะเล จากคุณสมบัติครบถ้วนทุกประการรวมอยู่ด้วยกัน ทั้งสด อร่อย และถูก

อ่าน 2,832 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : บางหว้าขาหมู

นกน้อยชวนชิม : บางหว้าขาหมู

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว นกน้อยมีภารกิจเข้าไปที่บางหว้า ย่านภาษีเจริญในตอนเช้า เลยได้โอกาสไปชิมของอร่อยดั้งเดิมที่ร้านบางหว้าขาหมู

อ่าน 4,872 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเรือบุญล้ำ

นกน้อยชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเรือบุญล้ำ

วันนี้นกน้อยมีภารกิจเดินทางไปที่อำเภอบ้านแพรก เมืองอยุธยา แล้วก็เจอร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึง ติดป้ายชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบุญล้ำ

อ่าน 1,330 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ร้านลมโชย

นกน้อยชวนชิม : ร้านลมโชย

ร้านลมโชยอยู่ริมทางเลยจอมบึงออกไปทางเขางู หรือถ้ามาจากถนนเพชรเกษมก็อยู่ถึงก่อนจอมบึงนั่นเอง ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของจอมบึงที่นักชิมรู้จักกันดี

อ่าน 1,620 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน