Facebook Twitter
gPlus 
-

เที่ยวชิม ริมทาง

|

เพลินวานพาณิชย์ ตอน Siam Soo เล่าเรื่องราวผ่านของเล่นชิ้นแรกแห่งประเทศสยาม     ยังคงสานต่ออุดมการณ์ ไทยทำ ไทยกิน ไทยใช้ ไทยเจริญอย่างยั่งยืน พร้อมเดินหน้าบุกพระนครไม่หยุด สำหรับ “เพลินวาน พาณิชย์” ล่าสุดยึดพื้นที่ใน เพลินนารี่ มอลล์ ย่านวัชรพล เนรมิตพื้นที่เอาใจคนรักของเล่นกับคอนเซ็ปต์ของเล่นชิ้นแรกของสยามที่มาในชื่อ เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo พร้อมย้อนรำลึกความทรงจำแสนประทับใจกับของเล่นในวันวาน พาย้อนเวลาไปตั้งแต่ช่วง พ.ศ.2463 เปิดให้คนรักของเล่นได้เพลิดเพลินและรู้จักกับของเล่นในแต่ละยุคสมัย และอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายชนิด แล้ววันนี้ที่ บริเวณชั้น 1 เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล 


 


     เพลินวานพาณิชย์ ตอน Siam Soo มาพร้อมกับการนำเสนอแนวคิดความทรงจำแสนประทับใจกับของเล่นในวันวาน ซึ่งถูกถ่ายทอดมาจากเรื่องราวใน พ.ศ. 2463 ในช่วงที่คณะ Bray-Powell ได้เข้ามาเจริญสัมพันธไมตรีกับสยามและได้รับการต้อนรับจากชาวสยามโดยการจัดนาฏศิลป์รำไทยจากวังหลวง ซึ่งได้สร้างความประทับใจแก่ Mrs. Florence Burgess Meehan และคณะที่เดินทางด้วยเป็นอย่างมาก จึงได้จ้างให้นักทำของเล่นแกะสลักตุ๊กตาไม้ที่จำลองความงามของนางรำชาวสยาม


 


    ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่กลไกชักรอกที่ทำให้ตุ๊กตาสามารถเคลื่อนไหวเริงระบำไปพร้อมกับจังหวะดนตรี และได้ขนานนามของเล่นชิ้นนี้ว่า “Siam Soo” ซึ่งในปัจุบันจัดว่าเป็นของเล่นที่หายากที่สุด จากวันนั้นถึงวันนี้คอนเซ็ปต์ของเล่นวันวานจึงถูกนำมาเนรมิตไว้ใน เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo และได้พัฒนาออกมาเป็นร้านข้าวแฟ่สุดเก๋ ผ่านการตกแต่งร้านจากของเล่นนานาชิ้น จากแต่ละยุคสมัยนับร้อยๆ ชิ้น เมื่อก้าวเข้าไปในร้านจะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของวันวาน สไตล์ฝรั่งในแบบสยามที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร      นอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจกับอาหารตาแล้ว “เพลินวานพาณิชย์ ตอน Siam Soo” ยังมีของอร่อยให้อิ่มท้องกับอาหารจานเด็ดจาก Casper Burger ที่พลาดไม่ได้ เริ่มจากเมนูแรกที่ถือได้ว่าเป็นเมนูโดดเด่นของทางร้าน นั่นคือ “พรีเมี่ยมเบอร์เกอร์เนื้อ” ที่ทำจากโคขุนเนื้อนุ่มชุ้มลิ้นเพราะผสมผสานเนื้อถึง 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนหน้า ส่วนหลังและมันเนื้ออย่างลงตัว ราดด้วยอิตาเลี่ยนซีซั่นนิ่งที่มีรสเผ็ดนิดๆ เพิ่มความพิเศษด้วยขนมปังโฮมเมดสั่งผลิตวันต่อวันเพื่อให้ได้รสชาติที่สดใหม่ ได้รสชาติและกลิ่นอายของทะเลด้วยส่วนผสมจากหมึกดำ 


 


     ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อก็สามารถเลือกสั่ง “เบอร์เกอร์หมู” อร่อยเต็มๆ คำกับหมูคุโรบุตะชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน เสริฟมาพร้อมผักสดๆ และซอสแสนอร่อย ถือเป็น 2 เมนูหลักที่ใครมาร้านนี้ต้องห้ามพลาด มาต่อกันที่เมนูทานเล่นแสนอร่อยที่เอาใจทุกเพศทุกวัย เริ่มที่ “คอนดอก” ไส้กรอกชุบแป้งข้าวโพดทอดนุ่มๆ และ “ปอมโปเตโต้” อร่อยไม่เหมือนใครด้วยมันฝรั่งชุบแป้งทอดสอดไส้ชีส กรอบนอกนุ่มใน ใครที่ชอบทานชีสต้องลองชิม ปิดท้ายที่ “แฮสบาวน์” มันฝรั่งชุบแป้งทอดร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักและแตกกวาดองให้ความอร่อยกลมกล่อมไม่เหมือนใคร 


 


     ส่วนเมนูของหวานนั้น เพลินวานพาณิชย์ เอาใจคนรักวาฟเฟิลกันโดยเฉพาะ กับ “วาฟเฟิล” ชิ้นโตสูตรเฉพาะของเพลินวาน ที่เสริฟมาแบบร้อนๆ เนื้อแป้งหนานุ่มจะราดด้วยชอคโกแลต หรือเมเปิ้ลไซรับหวานกลมกล่อมก็อร่อยทั้งนั้น หรือใครจะเลือกสดชื่นแบบเต็มพิกัดก็ลองสั่ง “ไมโลไม่ปรุงน้ำ” น้ำแข็งไสราดน้ำแดงเย็นชื่นใจ โรยหน้าด้วยนมและไมโลแบบจัดเต็มก็ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครจะเลือกนั่งชิลกับเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่ยกขบวนมาให้ท้าลอง ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโนร้อน น้ำชาเขียวโซดา และอีกกว่าร้อยเมนูเครื่องดื่มที่ร้านนี้เขามีบาริสตร้าคอยแนะนำและสร้างสรรค์เครื่องดื่มแก้วโปรดที่ถูกใจสำหรับทุกคน 


 


     ข่าวดี! สำหรับใครที่เป็นขาประจำ และแวะเวียนไปอุดหนุนกันบ่อยๆ ช่วงนี้ที่ เพลินวานพาณิชย์ ทุกสาขาเขาก็ให้สมัครสมาชิกกันได้ฟรีๆผ่านทางออนไลน์ เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายจากทางร้าน รับสิทธิพิเศษง่ายๆ เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถใช้สิทธ์สมาชิกได้ทันทีทุกสาขา


 


     พบกับ “เพลินวาน พาณิชย์” ได้แล้ววันนี้ทั้ง 5 สาขา ที่มาพร้อมกลิ่นไอของความเป็นไทยในอดีตในแต่ละยุคละสมัยผสานวัฒนธรรมของชาวตะวันตกที่มีความแตกต่างกันในแต่ละตอนไม่ว่าจะเป็น เพลินวาน พาณิชย์ ตอนเรดครอสทีรูม ณ ทองหล่อ 13 เพลินวาน พาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด ณ ชั้น 3 สยามสแควร์ วัน (SQ1) เพลินวาน พาณิชย์ ตอน ไปรษณีย์ธนาคาร ณ ชั้น 1 บีไฮฟ์ เมืองทองธานี เพลินวานพาณิชย์ ตอน สถานีเพลินวาน ณ เพลินวานหัวหิน และล่าสุด!! กับ เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo ที่พร้อมย้อนรำลึกความทรงจำแสนประทับใจกับของเล่นในวันวาน ณ เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล ร้านอาหาร


 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 เมนูดับร้อน..สไตล์ไทยๆกับเพลินวานพาณิชย์

10 เมนูดับร้อน..สไตล์ไทยๆกับเพลินวานพาณิชย์

เผลอแป๊บ...เดียว ก็เข้าสู่ฤดูร้อนจัดของปีอีกครั้ง!! หน้าร้อนปีนี้แว่วมาว่าทะลุ 40 องศาอย่างแน่นอน ขอนำเสนอ 10 เมนูดับร้อนกับเพลินวานพาณิชย์ที่รับรองว่าร้อนไหนๆก็เอาอยู่

อ่าน 3,620 คน SHARE ความคิดเห็น
เพลินวานพาณิชย์ เปิดบริการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน โทร.1767

เพลินวานพาณิชย์ เปิดบริการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน โทร.1767

เพลินวานพาณิชย์ ชวนลิ้มลองเมนูใหม่!! พร้อมเปิดบริการเดลิเวอรี่ ส่งถึงบ้าน โทร. 1767

อ่าน 4,500 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวย้อนวันวานไปกับ เพลินวานพาณิชย์ บุกนครทั่วทุกมุมเมือง

เที่ยวย้อนวันวานไปกับ เพลินวานพาณิชย์ บุกนครทั่วทุกมุมเมือง

พลิกกระแสย้อนวันวาน ไปกับเพลินวานพาณิชย์ บุกนครทั่วทุกมุมเมือง จากความสำเร็จของ เพลินวาน หัวหิน ซึ่งเกิดจากแนวคิด ความเชื่อ บนพื้นฐานของการเป็น ผู้ให้...

อ่าน 14,991 คน SHARE ความคิดเห็น
เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo

เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo

เพลินวานพาณิชย์ ตอน Siam Soo เล่าเรื่องราวผ่านของเล่นชิ้นแรกแห่งประเทศสยามจากเพลินวานพาณิชย์

อ่าน 1,982 คน SHARE ความคิดเห็น
พาไปหยุดเวลาไว้ที่ พ.ศ.2499 ที่นี่...เพลินวาน หัวหิน

พาไปหยุดเวลาไว้ที่ พ.ศ.2499 ที่นี่...เพลินวาน หัวหิน

จากความชอบ + ความเชื่อ ทำให้ เพลินวาน หัวหิน เกิดเป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิต และเป็นสถานที่ที่จะพาทุกทานก้าวข้ามผ่านประตูย้อนเวลาไปในยุคต่างๆของไทย

อ่าน 4,067 คน SHARE ความคิดเห็น
โรงแรมพิมาน เพลินวาน�(Piman Plearnwan Hotel)

โรงแรมพิมาน เพลินวาน�(Piman Plearnwan Hotel)

โรงแรมพิมาน เพลินวาน  อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สถานที่พักผ่อนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองห่างจากตลาดกลางคืนหัวหินเพียง 3 กิโลเมตร

อ่าน 888 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลแห่งความรัก ณ เพลินวาน หัวหิน

เทศกาลแห่งความรัก ณ เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน เชิญชวนมาร่วมงานเทศกาลแห่งความรัก ในช่วงระหว่างวันที่ 14-15 เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2558

อ่าน 2,007 คน SHARE ความคิดเห็น
เพลินวานเทศกาลงานวัด

เพลินวานเทศกาลงานวัด

เพลินวาน หัวหิน ขอเชิญร่วมย้อนบรรยากาศเทศกาลงานวัด ยุค 2499 ในงานเพลินวานเทศกาลงานวัด เพลิดเพลินกับร้านจำหน่ายสินค้ามากมาย

อ่าน 6,191 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลมวยไทย ณ เพลินวาน

เทศกาลมวยไทย ณ เพลินวาน

ขอเชิญพบกับเทศกาลมวยไทย ณ เวทีมวยเพลินวาน หัวหิน ได้ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนพฤษภาคม เริ่มเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม 2557 เป็นต้นไป

อ่าน 3,201 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน