Travel Update :

อาหารทะเลสดๆที่ "ร้านอบอร่อย"

อบอร่อย" อาหารทะเลสดๆ กับหลากหลายเมนูยอดนิยม ภายใต้บรรยากาศสบายๆ เปิดให้บริการท่านทุกวัน ไม่มีวันหยุด..

    จุดเริ่มต้นของ "ร้านอบอร่อย" เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว กับภาพที่คุ้นตาของแม่ค้าตัวเล็กๆ เข็นรถเข็น 1 คันกับโต๊ะอีก 4 ตัว มาจอดขายหน้าโรงเรียนอุดมศึกษาที่คุ้นตาคนที่ผ่านไปมา

    บน ถ.ศรีวรา ด้วยเมนูเพียงแค่ 4 อย่างคือ กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแมลงภู่อบ และ หอยแครงลวก ที่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจและใส่ใจ ในการทำอาหารแต่ละหม้อ รวมถึง ความพิถีพิถันในการเลือกใช้ วัตถุดิบชั้นดี ที่สด สะอาด ทำให้ลูกค้าติดใจและให้การอุดหนุนเป็นอย่างดี

    และด้วยจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ในปี 2542 ร้านอบอร่อย จึงได้ย้ายมาเปิดเป็นตึกแถว แทนการขายด้วยรถเข็นริมถนน แต่ที่นั่งก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนลูกค้า ในปี 2545 ร้านอบอร่อย จึงได้ย้ายมาเปิดบริการ ณ ที่ตั้งปัจจุบัน ซึ่งมีโต๊ะทั้งด้านในห้องแอร์ และ ด้านนอกรวมกันกว่า 80 โต๊ะ พร้อมที่จอดรถกว่า 100 คัน เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ ของลูกค้า

    จากวันนั้นถึงวันนี้ อาหารของอบอร่อย มีเมนูต่างๆ เพิ่มขึ้นมากมาย แต่สิ่งสำคัญ ที่อบอร่อย ยังคงไว้เสมอคือ คุณภาพของวัตถุดิบ ความสดสะอาด อาหารทุกๆ เมนูของเราผ่านการปรุง จากแม่ครัวฝีมือดี ที่ผ่านการฝึกฝนด้วยตนเองจากเจ้าของร้านมาเป็นเวลานาน เพื่อให้ รสชาดอาหาร ยังคงความอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้ในวันนี้แม่ค้าตัวเล็กๆ คนนั้น จะไม่ได้ทำอาหาร ด้วยตัวเองแล้ว แต่ถ้าคุณลองหันไปมอง คุณจะเห็นเธอกับ น้องชาย

     ของเธอ ยังคงคอยต้อนรับลูกค้าและคอยดูแลคุณอยู่เหมือนเดิม เพราะสำหรับ อบอร่อย "เราปรุงด้วยใจ...บริการด้วยใจ"

     **เมนูแนะนำ** กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น กุ้งสดตัวโต นำมาอบกับวุ้นเส้น คลุกเคล้ากับเครื่องเทศและเครื่องปรุง สูตรพิเศษ อบด้วยถ่านไม้ให้กลิ่นหอมธรรมชาติ กุ้งสุกกำลังดี วุ้นเส้นเหนียวนุ่มรสชาดกลมกล่อม หอยเชลล์เผาอบเนย จากหอยเชลล์สดๆ ตัวโตๆ นำมาปรุงรสด้วยเนยและเครื่องเทศสูตรเฉพาะ และเผาด้วยความร้อนพอเหมาะ ทำให้ได้หอยเชลล์เผาอบเนยที่หวาน หอมเนยและเครื่องเทศ ปลากระพงทอดน้ำปลา

     เราคัดปลากระพงตัวใหญ่ ทอดด้วยความพิถีพิถันให้กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นน้ำปลา รสกลมกล่อมพอดี กินแกล้มกับน้ำจิ้มมะม่วงรสชาดจัดจ้านได้ชิมแล้วต้องติดใจ ข้าวผัดปู สูตรเฉพาะของทางร้านคัดเนื้อปูสดๆ เนื้อแน่นๆ กับข้าวหอมมะลินำมาผัดคลุกเคล้าด้วย เครื่องปรุงรสสูตรพิเศษ รสชาดกลมกล่อม กลิ่นหอมไม่เหมือนใคร ข้าวไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป

ข้อมูล http://www.obaroi.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: