Travel Update :

คอนักปั่นได้เฮ! สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต กลับมาเปิดแล้ว


คอนักปั่นได้เฮ! สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต กลับมาเปิดแล้ว


สำหรับคนรักการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน คงไม่มีใครไม่รู้จักสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ที่อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ก่อนหน้านี้ ต้องปิดไปตามคำสั่งประกาศของรัฐบาล เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่หลังจากมาตรการผ่อนคลาย ให้เปิดบางสถานที่และบางกิจการ ได้แล้ว สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ก็กลับมาเปิดให้นักปั่นได้ไปใช้บริการ เมื่อวันที่4พฤษภาคม ที่ผ่านมา พร้อมกำหนดข้อปฏิบัติและระเบียบการใช้บริการ รวม 6 ข้อ


1. โปรดใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่สนามลู่ปั่นฯ
2. อุณหภูมิร่างการที่จุดคัดกรองต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส
3. ปฎิบัติตามกฎระเบียบของสนามลู่ปั่นฯในการรักษาระยะห่าง
4. โปรดออกกำลังกายโดยรักษาระยะห่างกับผู้ใช้บริการท่านอื่น ไม่จับคู่ รวมกลุ่ม
5. โปรดทิ้งระยะห่างระหว่างกันพอสมควร
6. ออกกำลังกายเสร็จต้องออกจากพื้นที่สนามลู่ปั่นฯโดยเร็วที่สุด ไม่อนุญาตให้รวมกลุ่มพูดคุยหรือทำกิจกรรมใดๆ


     สำหรับสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต หรือ HAPPY AND HEALTHY BIKE LANE เป็นชื่อที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนามให้ โดยสนามแห่งนี้ คือ แหล่งของคนที่รักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง เพราะมีกีฬาให้เลือกเล่นหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีแหล่ง Community อีกด้วย


     สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ มีลานจอดรถกว้างขวางมากถึง 1,530 คันเลยทีเดียว มั่นใจถึงความปลอดภัย ไม่ต้องไปจอดรถตามข้างทางให้เสี่ยง นอกจากนี้ด้านหลังสนามสามารถโหลดจักรยานขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก รวมทั้งมีสะพานวงแหวนสำหรับเข้าสู่ Fast Lane ได้อีกด้วย มีร้านเปิดให้บริการอย่างมากมายหลายประเภท ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ชื่อดังอย่าง KFC และ True Coffee ไว้ให้ทุกคนได้เลือกกินของอร่อยๆ บนเนื้อที่กว่า 5,000 ตารางเมตร


     มีร้านจักรยานชื่อดังอย่าง LOGIN, Bianchi, Cycling Track, Central Bike และ Duragen Sport ให้นักปั่นทุกคนได้มาเลือกซื้อจักรยาน, อุปกรณ์, เสื้อผ้า รวมไปถึงบริการซ่อมจักรยาน ถือเป็นแหล่งที่ตอบโจทย์นักปั่นได้อย่างครบครัน เรียกว่ามาที่เดียวจบทุกความต้องการอย่างแท้จริง     มีมาตรการเรื่องความปลอดภัย และดูแลนักปั่นทุกคนด้วย Health Station ศูนย์พยาบาลคอยให้บริการทุกวัน โดยมีทีมพยาบาลจากโรงพยาบาลสมิติเวช พร้อมเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย รวมทั้งระบบ Tele Health เชื่อมกับศูนย์รถพยาบาลฉุกเฉิน สามารถส่งต่อผู้บาดเจ็บมายัง รพ.สมิติเวช ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย


     ห้องน้ำ หนึ่งในปัญหาเมื่อไปตามสถานที่ต่างๆ แต่เมื่อมาที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ความกังวลนี้จะหมดไปทันที เพราะที่นี่มีห้องน้ำขนาดใหญ่คอยให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนาม สำหรับห้องน้ำจะอยู่ตามจุดๆ ต่างดังนี้ บริเวณจักรยานสำหรับเด็ก , บริเวณ Indorama Pavilion , บริเวณร้านค้า , บริเวณลานออกกำลังกาย , บริเวณสกายวิง ไฮไลท์เด็ดที่สุดต้องเป็นสิ่งนี้เลยครับ ลู่ปั่นจักรยานทางไกลมาตรฐานระดับโลกที่มีเส้นทางยาวมากถึง 23.5 กิโลเมตร สร้างขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดี เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยการแบ่งเป็น 2 เลน เลนสีฟ้า สำหรับนักปั่นทั่วไป เลนสีม่วง สำหรับนักปั่นที่มีประสบการณ์ แทร็กทั้ง 2 เลน ออกแบบพื้นให้ยึดเกาะได้ดีทุกสภาพอากาศ รวมทั้งมีการเปิดไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อช่วยการมองเห็นสำหรับปั่นในเวลากลางคืน


     Sky Wing แลนด์มาร์ค รูปปีกนกดีไซน์สุดล้ำที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สร้างขึ้นเพื่อรองรับนักปั่นและคนออกกำลังกายที่ต้องการพักผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อย หรือนัดพบพูดคุยก่อนหรือหลังออกกำลังกายเสร็จ นอกจากนี้ยังมีมุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูปลงโซเชียล ที่สำคัญหลังคาและเฟอร์นิเจอร์ ทำจากวัสดุรีไซเคิล เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักปั่นหันมาใส่ใจการรีไซเคิลมากขึ้นนั่นเอง ทางสนามได้มีการจัดสร้างสะพานวงแหวนที่มีความยาวมากกว่า 1.2 กิโลเมตร เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเชื่อมต่อกับลานจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถจอดรถได้ถึง 3,500 คันของสนามบินสุวรรณภูมิ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: