Travel Update :

พลังแรงศรัทธาชาวพุทธที่ วัดท่าไม้

พลังแรงศรัทธาชาวพุทธที่ วัดท่าไม้

หากใครที่กำลังมองหาที่พึ่งทางใจ ต้องการทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล แต่ไม่อยากจะเดินทางไปไกลจากกรุงเทพฯมากนัก แนะนำ "วัดท่าไม้" อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการทำบุญ เพราะวัดนี้ถือเป็นวัดดังที่พุทธศาสนิกชน นิยมมากราบไหว้ เพราะมาที่นี่ทำบุญได้หลายอย่าง พร้อมทั้งสามารถหาซื้อยารักษาโรคและซื้อของกินของฝากกลับไปได้ด้วย

     สำหรับตัวเราเอง ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เดินทางมากราบสักการะ ไหว้พระขอพร ที่วัดท่าไม้แห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจและประทับใจกับวัดนี้มาก ไม่ว่าจะเป็น พระอุโบสถทองคำ "อุโบสถมหาปริณิพพาน" และยังมีเทพเจ้าอีกมากมายให้กราบไหว้สักการะ โดยเฉพาะตัวเราเองที่เคารพเลื่อมใสและศรัทธาในองค์พระพิฆเนศที่ใต้พระอุโบสถ ก็จะมีพระพิฆเนศอยู่หลายปาง ให้เราได้เลือกกราบสักการะ นอกจากนี้ยังมีเทพองค์อื่นๆด้วย

     หลังจากกราบสักการะพระพุทธรูป พระประธานภายในพระอุโบสถเรียบร้อยแล้ว เดินเข้ามาด้านในก็ยังมีจุดให้ได้ทำบุญปิดทองรวมถึงการทำบุญหล่อเทียนพรรษา เชื่อกันว่าจะส่งผลให้ชีวิตรุ่งเรืองสว่างสดใสเหมือนกับแสงสีทองของเทียน


     เดินมาอีกนิดจะเป็นร้านขายยาสมุนไพรรักษาโรค ชนิดต่างๆมีให้เลือกมากมายและมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการซื้อยาสมุนไพรแต่ละชนิดเพื่อให้ถูกกับโรคของแต่ละคน รวมทั้งทางวัดจัดบริการการตรวจรักษาโรคโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งก็มีประชาชนทั่วไปเดินทางมารับการตรวจรักษาจำนวนมาก

     เดินเข้ามาจนถึงแม่น้ำ ด้านในของตัววัดจะพบกับตลาดริมน้ำ มีสินค้าของกินของใช้ให้ได้เลือกชิมเลือกช็อปรวมทั้งมีร้านอาหารบนแพริมน้ำไว้คอยบริการให้ประชาชนที่ไปทำบุญได้มานั่งพักผ่อนรับประทานอาหารภายใต้บรรยากาศสุดชิล

     และสิ่งที่แปลกอีกอย่างคือการทำบุญด้วยการซื้อนมป้อนปลาคราฟ เป็นกิจกรรมที่หลายคนให้ความสนใจในการซื้อนมไปป้อนปลาคราฟกันอย่างสนุกสนาน

     สำหรับวัดท่าไม้เรียกได้ว่ามาทำบุญที่เดียวก็ครบจบทุกความประทับใจ ทั้งการทำบุญเสริมดวงรับประทานอาหารอร่อยภายใต้บรรยากาศรื่นรมย์ของแพริมน้ำ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: