Travel Update :

เที่ยวคอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่นที่เหมือนได้ไปญี่ปุ่น ดอง ดอง ดองกิ เอกมัย


เที่ยวคอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่นที่เหมือนได้ไปญี่ปุ่น ดอง ดอง ดองกิ เอกมัย


คอมมิวนิตี้ในเมืองมีอยู่มากมายหลายแห่งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยและย่านธุรกิจบริเวณนั้น ย่านสุขุมวิท เอกมัย ทองหล่อเป็นย่านที่มีชาวต่างชาติมาทำงานและมาพักอาศัยจำนวนมาก คอมมิวนิตี้มอลล์จึงเป็นแนวการให้ความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยและอาหารที่ชาวต่างชาติมีความคุ้นเคย และยังเป็นที่นิยมของคนไทยบางกลุ่มด้วยเช่นกัน

     ห้างดอง ดอง ดองกิ ตั้งอยู่ในย่านเอกมัย-ทองหล่อ ซอยเอกมัย 5 จากถนนใหญ่เลี้ยวเข้าไปไม่ไกล สามารถมาโดยรถประจำทางสาย 23 72 หรือมา BTS ลงสถานีเอกมัยแล้วนั่งมอเตอร์ไซค์มายังห้างได้ ดอง ดอง ดองกิ เป็นร้านสาขาของห้างดอนกิโฮเต้ ประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดในไทย เห็นได้ชัดเจนคือสัญลักษณ์นกเพนกวินสีฟ้า ปากสีเหลือง ใส่หมวกซานตาครอส ใกล้กับรถตุ๊กตุ๊กของไทย ด้านหน้ามีร้านขายมันหวานที่เป็นที่รู้จักกันดีของญี่ปุ่น ห้างมีทั้งหมด 5 ชั้น


     ชั้น 1 เป็นซุเปอร์มาร์เก็ตมีทั้งขนมทานเล่นของญี่ปุ่น เครื่องดื่มของญี่ปุ่นแบบต่างๆ น้ำผลไม้ กาแฟคั่วบดของญี่ปุ่น บางอย่างมีจำหน่ายในประเทศไทย และที่เป็นที่ภาคภูมิใจของเกษตรกรชาวญี่ปุ่นคือมะม่วงออร์แกนิกสีแดงสวย เป็นการผสมพันธุ์ระหว่างมะม่วงน้ำดอกไม้ของไทยกับพันธ์เออวินที่มีเปลือกสีแดง ตัดแต่งให้มีแต่กิ่งและลูกจึงได้ผลใหญ่ คงรสชาติมะม่วงน้ำดอกไม้ แอ๊ปเปิ้ลที่ปลูกด้วยความเอาใจใส่เพื่อได้คุณภาพที่ดีในราคาที่น่าพอใจ     ร้านขายของสดและเครื่องทำสุกี้ที่คัดขนาดชิ้นมาแล้วว่าเหมาะสมกับการทำสุกี้ ร้านขายเนื้อวากิวจากฮอกไกโด อาหารแบบเทคโฮมที่จะอุ่นรับประทานได้ที่เลาจน์จะมีค่าบริการ หรือรับประทานรอบนอกก็ย่อมได้ หรือจะทานแบบสดใหม่ที่เคาน์เตอร์บาร์โดยสั่งเชฟก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีร้านขนมโมจิไส้ถั่วแดง และ YAKITORI
     ชั้น 2 เป็นร้านสินค้าของที่ระลึก ของขวัญ เครื่องใช้ของใช้ภายในบ้าน ในครัว เครื่องเขียน เครื่องสำอาง และมีบอกวิธีการแต่งหน้า ติดขนตา ตามสไตล์สาวญี่ปุ่นไว้ด้วย
     ด้านนอกเป็นร้าน marukome จำหน่ายผลิตภัณฑ์มิโซะ ร้านแว่นตา OWNDAYS ร้าน DAISO ร้านเพ้นท์เล็บ ร้านซูรูฮะ ที่รวมร้านขายยา ของใช้ เครื่องสำอางของญี่ปุ่นไว้ในร้านเดียว     ชั้น 3 และ ชั้น 4 เป็นโซนร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูให้ได้เลือกรับประทานตามชอบ บางร้านก็มีสาขาในไทยแล้ว มีมุมชมวิวด้านนอก
     ชั้น 5 เป็น D-Sports Stadium ศูนย์กีฬาในร่มจากญี่ปุ่น และ Downtown Party & @ Thonglor Hall โดยมีแมว Hello Kitty เป็นสัญลักษณ์ มีเกมให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน ติดต่อค่าผ่านประตูได้บริเวณทางเข้า
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: