Travel Update :

อ่าน...อีกครั้ง เที่ยวสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 46 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่าน...อีกครั้ง เที่ยวสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 46 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับผู้รักการอ่าน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 ต้องไม่พลาด ในครั้งนี้ใช้แนวคิด “อ่าน...อีกครั้ง” หนังสือสร้างคน คนสร้างโลก โดยเชื่อว่าการพัฒนาพื้นฐานการอ่านในทุกรูปแบบจะช่วยพัฒนาคนไทยให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นในเวทีโลกได้ และในครั้งนี้ด้วยความร่วมมือกับประเทศไต้หวันได้ร่วมจัดนิทรรศการ “CCC: Creative Comic Creation” เปิดมิติใหม่ของการอ่านด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ที่ผสมผสานโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกเสมือนจากหนังสือการ์ตูนด้วยภาพเสมือน 3 มิติ


     เมื่อเข้าไปส่วนแรกคือนิทรรศการหลัก “อ่าน…อีกครั้ง” ที่จัดแสดงเส้นทางการอ่าน โดยยกตัวอย่างหนังสือเล่มต่างๆในประวัติศาสตร์ทั้งของโลกและประเทศไทย ที่มีเนื้อหาและเรื่องราวที่มีผลต่อความเปลี่ยนแปลงของคนและโลก โดยเน้นให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของการอ่านหนังสือในประเทศไทย สร้างวัฒนธรรมการแสวงหาความรู้ด้วยการอ่าน เพื่อให้ทันความเปลี่ยนแปลงของโลก และงานนี้ประเทศไต้หวันได้เข้าร่วมงานโดยการนำเสนอวัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่นำไปสู่มิติใหม่ของการอ่านด้วย     บริเวณจัดงานคือโซนแพลนนารี โซน C1 C2 และลานเอเทรียม ลานทางเดินด้านนอก ในแพลนนารีจะมีร้านหนังสือหลายร้านที่รู้จักกันดีสำหรับคอหนังสืออย่างเครือบางกอกโพสต์ หนังสือภาษาต่างประเทศเอเชียบุ๊คส์


     นอกจากหนังสือก็ยังมีร้านขายสมุดบันทึกปกสวยงาม เสื้อผ้า สติกเกอร์ เครื่องเขียนน่ารักๆ โปสการ์ด ภาพวาดจำหน่ายด้วย


     และในช่วงที่ละครและการแต่งกายย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยม ทำให้นักอ่านสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยมากขึ้น หลายสำนักพิมพ์ที่พิมพ์แนวนี้ก็เป็นที่สนใจมากถามหามากขึ้น เช่นสำนักพิมพ์สารคดี สำนักพิมพ์ริเวอร์บุ๊คส์ สำนักพิมพ์ดอกหญ้า


     และมีอีกหลากหลายแนวของแต่ละสำนักพิมพ์ที่นำเสนอหนังสือออกใหม่ ทั้งแนวการทำธุรกิจ SME การทำอาหาร งานฝีมือ วรรณกรรมแปลสืบสวนสอบสวน วรรณกรรมไทยจากนักเขียนชื่อดังและหน้าใหม่ หนังสือธรรมะ ธรรมะประยุกต์ วรรณกรรมซีรี่ย์ตระกูลผี หนังสือแปลส่งเสริมกำลังใจและ HOW TO ฯลฯ

     พระราชนิพนธ์แปลของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไป๋อิ๋นน่า หมู่บ้านลับลี้ริมฝั่งน้ำ และนิทรรศการประกอบ


     งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 16 จัดขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม – วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: