Travel Update :

ย้อนชมภาพงานเที่ยว ช็อป ชิมทั่วไทย ในเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 สวนลุมพีนี

เที่ยว ช็อป ชิมทั่วไทย ในเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 สวนลุมพีนี

เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2561 งานใหญ่ของคนชอบเที่ยวช็อปผลิตภัณฑ์พื้นถิ่นและชิมอาหารรสเด็ดที่ขึ้นชื่อของแต่ละภาคกลับมาอีกครั้ง งานจัดที่บริเวณสวนลุมพินี ตั้งแต่วันที่ 17-21 มกราคมนี้ เวลา 12.00-22.00 น. การเดินทางสามารถมาได้สะดวกคือ BTS สถานีศาลาแดง และ MRT สถานีสีลม ข้ามมาเข้าประตูฝั่งอนุสาวรีย์รัชกาลที่6 ประตู 4 นอกจากนี้สามารถเข้าประตูอื่นๆได้เช่นกัน


     ด้านหน้าจะเป็นการเที่ยวตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา ทรงพระราชดำเนินไปตามที่ต่างๆที่มีปัญหาและทรงใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์มาปรับใช้จนประสบความสำเร็จ เช่น โครงการฝนหลวง โครงการแก้มลิง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ่างเก็บน้ำเขาชะงุ้ม


     มาสค็อตน้องสุขใจมาคอยทักทายอยู่ด้านหน้า ซุ้มหนังสือททท.และจำหน่ายของที่ระลึกและอาคารแนะนำแหล่งท่องเที่ยวการจัดทริปที่น่าสนใจประจำปี 2561คอนเซ็ปต์เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ อีสานแซ่บนัว สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม สีสันตะวันออก และปักษ์ใต้ปักหมุดหยุดเวลา


     ภายในงานมีจุดบริการรถรางเที่ยวชมรอบงานและเจอกับลานหมู่บ้านภาคกลางเยี่ยมชมเรือนขุนช้าง วิถีชีวิตและการละเล่นบันเทิงของคนไทยภาคกลาง อาหารการกินและผลิตภัณฑ์ชุมชนภาคกลางที่มีหลากหลายทั้งตลาดบกและตลาดน้ำ สำหรับกรุงเทพฯแต่ละเขตก็ต่างมีของดีอาหารอร่อยมาแสดงฝีมือเช่นกัน และมีหลายร้านที่ต้อนรับการท่องเที่ยวทั่วไทยอย่างทันสมัยไม่ต้องพกเงินแต่ใช้เพียงการสแกน QR CODE ของร้านค้าเข้ากับบัญชีที่เปิดพร้อมเพย์ไว้จากในแอพพลิเคชั่นก็สามารถชำระเงินได้แล้ว


     ยิ่งมืดอากาศยิ่งดี แสงไฟที่ประดับสวนกลางน้ำภายในสวนและจากซุ้มแต่ละภาคตกแต่งไว้สาดส่องสวยงามดึงดูให้ต้องเข้าไปแวะชม ต่อมาเป็นซุ้มภาคตะวันออก ศิลปะการแสดงประจำถิ่น อาหารประจำภาคแท้ๆก็มา     ความเป็นเอกลักษณ์ของซุ้มภาคเหนือคือเครื่องจักสานและสิงห์คู่ประตูสู่ล้านนา ด้านหน้าจะมีผังบอกที่ตั้งของร้าน ใกล้กันเป็นสนามรำวงหากใครจะร่วมรำวงก็ย่อมได้     และดินแดนแห่งการไหลเรือไฟ อีสานแซ่บนัวด้วยความสนุกสนานของการละเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ ความสวยงามของแสงไฟบนเรือไฟกลางน้ำ อาหารรสจัดจ้าน ความเคารพต่อพญานาคและดินแดนแห่งไดโนเสาร์ จึงเป็นภูมิภาคที่มีความหลากหลายน่าสนใจมาก     มาถึงแดนใต้ทะเลงามที่ขึ้นชื่ออย่างประตูสู่สงขลา แหลมสมิหลา ภูเก็ต เมืองสตรีทอาร์ต เวทีแสดงวัฒนธรรมทางใต้ ซุ้มแนะนำการจัดโปรแกรมการท่องเที่ยว แผนผังโซนงาน รู้จักกับนราธิวาส ผลิตภัณฑ์สินค้าและอาหารรสชาติร้อนแรงแต่อร่อยเลิศของทางใต้ให้ได้ลิ้มลอง
     กิจกรรมพิเศษภายในงานจะเป็นการประทับตราบนสมุดประทับตรา ช็อปชิมชิลล์ทั้ง 5 ภาค 5 จุด แล้วเขียนชื่อเบอร์โทรนำไปหย่อนยังกล่องรับชิ้นส่วนที่กองอำนวยการกลางเพื่อลุ้นที่พักและตั๋วเครื่องบินทุกวัน หรือจะเป็นบัตรเติมน้ำมันหรือปากกาไฟฉายเก๋ๆจาก ททท.

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: