Travel Update :

นมัสการขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันกร ที่มูลนิธิอุบลรังสีจุฬามณี ศาลายา

นมัสการขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันกร ที่มูลนิธิอุบลรังสีจุฬามณี ศาลายา

ในวันว่างนั้นหากได้ใช้เวลาในการท่องเที่ยวแบบไม่ไกลกรุงเทพฯ ได้ไปแวะสถานที่ใหม่ๆ ได้ทำบุญไหว้พระหรือเทพเจ้าที่บำเพ็ญความดีจนเป็นเซียน ซึ่งก็ถือเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตนเองได้ และสำหรับสถานที่ปฏิบัติธรรมของชาวจีนอย่างอนุสรณ์สถานปฏิบัติธรรม เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ในมูลนิธิอุบลรังสีจุฬามณี นมัสการขอพรเจ้าแม่กวนอิมพันมือ ศาลายา ใกล้กับวัดหทัยนเรศวร์ ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ถนนบรมราชชนนี การเดินทางสามารถ มารถตู้โดยสารจากอนุสาวรีย์ชัยฯ มาลงสถานีศาลายา รถโดยสารประจำทางสาย 84ก 519 เดินเข้ามาในซอยข้างกันกับศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ ศาลายา


     ประตูเปิดต้อนรับผู้ศรัทธามานมัสการองค์เจ้าแม่กวนอิมพันมือและสิ่งศักดิสิทธิ์ เทพเจ้าต่างๆ ตามลูกศรชี้ นมัสการหุ่นขี้ผึ้งของพระเกจิอาจารย์หลายองค์


     บริเวณลานสวนรุกขชาตินานาพันธุ์ เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อทรงครองราชย์ครบ 60 พรรษาโดยความร่วมมือขอพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า โดยรอบบริเวณจะมีรูปปั้นเทพเจ้าของจีนทั้งที่อยู่กลางแจ้งและบนที่ตั้ง
     ทางด้านในสุดมุมซ้ายเป็นศาลาที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ผู้เป็นมหาราชแห่งสยาม คือสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยมหาราช
     และมุมที่สวยงามมากราวกับสรวงสวรรค์ซึ่งเป็นสถานที่อยู่ของเหล่าเทพเจ้าจีนที่เห็นในภาพวาด ทวยเทพต่างอยู่บนเรือมังกรที่มีเสาฟ้าดินสูงสองด้าน


     อีกด้านจึงเป็นบันไดขึ้นไปนมัสการเจ้าแม่กวนอิมพันกรและทำบุญทำสมาธิได้ตามศรัทธาเพราะมีความเงียบสงบ ภายในมีภาพเขียนสีซุ้มประตูและกำแพงโดยรอบสวยงาม

     อีกด้านของมูลนิธิอุบลรังสีจุฬามณีก็เป็นที่ไหว้ขอพรเทพเจ้าเช่นกัน จะมีการบูชาด้วยธูป แล้วไหว้เป็นจุดๆ ไป ได้แก่ เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี๊ยะ เทพเจ้าเห้งเจีย เทพเจ้านาจา เจดีย์ทอง เจดีย์เงิน มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่กลางสระ     สถานที่นี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชน ทำบุญทำกุศลสร้างบารมี และสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 หากใครได้ผ่านมาถนนบรมราชชนนี ศาลายาแล้ว สามารถแวะมาไหว้เทพเจ้าและชมความงามของสถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: