Travel Update :

เที่ยวชิมช็อปในงาน Japan Discovery Shoryudo Dragon Rise Region เดอะมอลล์ บางกะปิ

เที่ยวชิมช็อปในงาน Japan Discovery Shoryudo Dragon Rise Region เดอะมอลล์ บางกะปิ

ในช่วงมรสุมเข้าอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกบ่อย การท่องเที่ยวที่ไม่ต้องกังวลเรื่องดินฟ้าอากาศอย่างการเที่ยวตามคอมมิวนิตี้มอลล์ที่หลายๆที่ได้จัดกิจกรรมเปิดพื้นที่ให้ผู้ค้าได้มาจัดซุ้มจำหน่ายสินค้าอย่างต่อเนื่อง และบางแห่งก็จะมีจัดงานเป็นประจำทุกปีกับงานที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าอย่างงาน Japan Discovery Shoryudo Dragon Rise Region ที่จัดทุกปีที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งแต่ละวันก็จะมีดารารับเชิญมาร่วมให้ความบันเทิงตามตารางงานระหว่างวันที่ 8-18 กันยายนนี้


     ภายในงานจัดบรรยากาศเหมือนอยู่ในเทศกาลอาหารญี่ปุ่น ทำเป็นสะพานไม้สูงให้ไปถ่ายเซลฟี่กับต้นไม้ใบสีแดงอร่าม บางคนจัดเต็มด้วยชุดกิมโมโนก็ดูเข้ากันดีกับบรรยากาศมากๆ รอบด้านมีร้านอาหารทั้งโซบะ ราเม็งอาหารเส้นยอดนิยมของญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย ด้วยความกลมกล่อมของน้ำซุปแล้วแป้งนุ่มลิ้น ให้ได้นั่งชิลอยู่หน้าร้าน หรือจะซื้อและเดินชมงาน หรือจะไปนั่งชมกิจกรรมน่าเวทีที่จะมีการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นให้ได้รู้จักกัน


     ในงานมีแนะนำเมนูห้ามพลาดเมื่อมางานอาหารญี่ปุ่นนี้อย่างเช่น ข้าวหน้าปลาไหล เนื้อฮิดะย่าง (เนื้อวากิวระดับเทพ) ขนมอุนางิพาย ขนมอุอิโระ ใบชาคุณภาพจากชิซึโอกะ มิโซะคัตซิ วาซาบิ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกินจุมีทั้งข้าวราดแกงกะหรี่และอาหารเมนูต่างๆมาท้าทาย     นอกจากเมนูที่พลาดไม่ได้แล้วยังมีเมนูที่ขึ้นชื่ออีกหลากหลายอย่างเช่นอุด้งพร้อมเครื่องปรุงทั้งแบบใส่ซองและแบบสดๆพร้อมทำรับประทาน ทาโกะยากิ พิซซ่าญี่ปุ่น ข้าวราดแกงกะหรี่ ของทอด สาหร่ายพวงองุ่น ซูชิ ปลาแซลมอน งานนี้ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นก็มาร่วมออกร้านด้วย     และที่ขึ้นชื่อต้องเป็นขนมหวานของญี่ปุ่นเรื่องความประณีตสร้างสรรค์รูปร่างน่ารักน่ารับประทานและรสชาติละมุน คำนึงถึงแคลอรี อย่างชีสต์โทสต์จากฮอกไกโด น้ำแร่โมโม ไอศกรีมโคนเมล่อน วาซาบิ ขนมแพนเค้กรูปปลาใส่ทอ ปปิ้ง ขนมไทยากิ ขนม snaffle ขนมอบไส้มันหวาน ขนม Sweet Tokyo ที่ใช้สตรอเบอรี่ทั้งลูกแล้วอบ ขนมโมจิ ขนมเซาปิงหลากไส้ มันญี่ปุ่น เมล่อน

     นอกจากอาหารแล้วยังมีเครื่องใช้และเครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่นในราคาย่อมเยา เครื่องรางน่ารักๆที่มีความหมายอวยพรในเรื่องต่างๆให้กับผู้รับ


     และสัญลักษณ์หนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีของประเทศญี่ปุ่นคือเหล่านินจาที่มีวิชาในการป้องกันตัวและซ่อนตัว มีอาวุธเป็นดาวกระจายในการจู่โจมศัตรู


     งานนี้นอกจากการได้ทานอาหารญี่ปุ่นที่มีรสชาติ ส่วนประกอบ กรรมวิธีและความอร่อยที่แตกต่างไปจากอาหารไทยของเราแล้วยังได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอันเป็นมิตรประเทศที่ดีของไทยได้มากขึ้นอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: