Travel Update :

5 มนต์เสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ใน กรุงเทพฯ


5 มนต์เสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ใน กรุงเทพฯ


กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ๆเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างน่าประหลาด หลายๆครั้งบางคนพยามปลีกตัวเองออกนอกเมืองเพื่อไปพักผ่อนตามที่ห่างไกลในต่างจังหวัด เพื่อหวังว่าจะได้พบกับความสงบ และได้ปลดปล่อยตัวเองออกจากความเครียดที่สะสมมานาน แต่บางครั้งการเดินทางไกลก็ไม่ได้สนุกอย่างที่คิด แทนที่จะได้ไปผ่อนคลายความเครียดกลับกลายเป็น ได้ความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางกลับมาแทน แน่นอนว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณปรารถนาอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าคุณมีสถานท่องเที่ยวที่ที่สามารถพักผ่อนได้แบบไม่ต้องไปไกล มันคงจะดีกว่านี้

TravelThaiza ขอแนะนำ 10 มนต์เสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ใน กรุงเทพฯ ที่รับรองได้ว่าเมื่อคุณได้ลองไปคุณจะสนุกผ่อนคลายจนลืมเครียดอย่างแน่นอน


1. Artist House (บ้านศิลปิน)
บ้านศิลปิน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นตั้งอยู่ริมคลองบางหลวง ด้วย อายุที่ยาวนานกว่า 100 ปี เจ้าของจึงอยากที่จะอนุรักษณ์ไว้ เป็นมรดกทางวัฒนธรรม ในปัจจุบันมีการปรับพื้นที่ให้เป็นที่ทำงานศิลปะ จัดแสดงผลงานภาพวาด ภาพถ่าย และที่สำคัญคือ บ้านศิลปิน ได้ร่วมเผยแพร่และอนุรักษ์ศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กคลองบางหลวงคณะคำนายแบบเปิดหมวก ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาชมกันอย่างไม่ขาดสาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
ที่ตั้ง : 309 วัดศาลางาม ถนนเพชรเกษม 28 แยก 22 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160
เปิดทำการ
จันทร์-อังคาร 10.00-18.00 น.
พุธ-ศุกร์ 9.00-18.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ 9.00-19.00 น.


2. Steve Cafe and Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน)
ร้านอาหารริมน้ำที่มีการตกแต่งแบบร่วมสมัย แต่ยังคงรสชาติความอร่อยแบบไทยแท้อยู่อย่างครบถ้วน ตัวร้านถึงแม้อาจจะหายากไปสักหน่อยแต่ถ้าหาเจอแล้ว รับรองได้ว่าจะรู้สึกคุ้มค่าที่เสียเวลาตามหาอย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : 68 ถนนศรีอยุธยา ซอยศรีอยุธยา 21 (เทเวศ์) แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. 10300
เปิดทำการ
ทุกวัน 11.00-23.00 น.


3. The Bookshop Bar
ถ้าคุณกำลังมองหา บาร์ที่จะเปลี่ยนความซ้ำซากจำเจของชีวิตให้กลายเป็นความตื่นเต้นน่าค้นหาคุณควรต้องลองมาที่ The Bookshop Bar สักครั้ง ด้วยการออกแบบร้านที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่ๆกลับไปอย่างแน่นอน นอกจากอาหารอร่อยแล้วค๊อกเทลยังแรงแบบ 100 แรงม้า
ที่ตั้ง : G Floor แอชตัน คอนโดมิเนียม สุขุมวิทซอย38 BTSทองหล่อ


4. Playhouse Ladyboy Cabaret Show
ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะผ่อนคลายความเหนื่อยล้าที่สะสมมาทั้งสัปดาห์อย่างไร เราขอแนะนำ การแสดง คาบาเร่ต์ จากสาวประเภทสอง ที่ Playhouse Ladyboy Cabaret Show นี้ เน้นให้การโชว์อยู่ในสโคปของการออกแบบท่าเต้นมากกว่าความโป๊เปลือยใน 1 ชั่วโมง 15 นาทีคุณจะได้เห็นความเป็นมืออาชีพและผลของการฝึกซ้อมอย่างหนักที่พวกเธอเหล่านั้นตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้ผู้ชมได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไป
โรงละครคาบาเร่ต์
เวลาเปิด: 19:00 และ 20:25 ทุกวัน
MRT: ลาดพร้าว (ทางออก 1)
ที่ตั้ง: สวนลุมไนท์บาซาร์รัชดา (รัชดาลาดพร้าวแยก)


5. Bang Nam Pheung floating market (ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง)
ตลาดน้ำบางผึ้ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวของตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสนับสนุนให้ชาวบ้าน มีรายได้จาก การนำผลผลิตในท้องถิ่นของตนเองมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้และก่อให้เกิดการสร้างงานภายในชุมชน ตลาดน้ำจะมีเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เริ่มเปิดตลาดประมาณแปดโมงเช้า ไปจนถึงเย็น ๆ เป็นตลาดน้ำที่ใกล้กรุงเทพ เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อยที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไกลๆ
ที่ตั้ง: วัดบางน้ำผึ้ง ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เครดิต: bangkok.com
เครดิตภาพ: crossingtravel.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: