Travel Update :

Cat-Station โรงแรมแมว สถานีแห่งความสุขของเจ้าเหมียว


Cat-Station โรงแรมแมว สถานีแห่งความสุขของเจ้าเหมียว

วันนี้มีสถานที่สุดน่ารัก สำหรับคนรักแมว มาฝากกัน อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แถวซอยโยธินพัฒนา หรือ เข้าไปแถวซอยโพธิ์แก้ว นี่เอง


    เป็นโรงแรมแมว สุดหรู สุดน่ารัก ห้องพักของน้องแมว และมีบริการรับฝากแมว ทุกวัน ชื่อ Cat-Station อยู่ในซอยโพธิ์แก้ว 3 แยก 11


    เมื่อเราลองเข้าไปสำรวจ และพูดคุยกับทางเจ้าของโรงแรมแมวแห่งนี้ คือ คุณภัสส์ลศา พงศ์สุภาพัชร์ หรือ พี่วรรณ ได้ความว่า แนวคิดในการสร้าง โรงแรมแมว Cat-Station เพราะส่วนตัวเป็นคนรักแมว และชอบเลี้ยงแมวอยู่เป็นทุนเดิม และวันหนึ่ง มีเพื่อนนำแมวใส่กรง มาฝากให้เลี้ยงไว้ ที่บ้านเพราะจะต้องเดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด และไม่สะดวก พาเจ้าเหมียว สุดรักไปด้วย


    หลังรับฝากแมว จากเพื่อนแล้ว พี่วรรณ เริ่มมีความคิดว่า หากให้น้องแมว อยู่แต่ในกรงคงไม่สะดวกสบาย และคงไม่มีความสุข น่าจะมีห้องเล็กๆ หรือ ที่อยู่เป็นสัดเป็นส่วน และมีของเล่นล่อหลอก ให้เหมียวน้อย อยู่แบบสนุกสนาน


    จึงเป็นที่มาของโรงแรมแมว Cat-Station ที่ใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้าน ดัดแปลงเป็นโรงแรมแมวขนาดเล็กๆ ตกแต่งแบบน่ารักน่ามอง มีให้บริการทั้งหมด 5 ห้อง ประกอบด้วย


    บลู แฮบปี้ ห้องตกแต่งแนวสีฟ้าสดใส , พิ้งค์ เลดี้ ออกแนวสีชมพูหวานๆ แบบที่ผู้หญิงชอบ , ออเรนจ์ ฟ็อกซ์ ห้องจะออกเป็นโทนสีส้มหวานๆเก๋, ทั้ง 3 ห้องนี้ สนนราคา ห้องละ 500 บาท/ คืน พักอยู่ได้ 2 ตัว


    ส่วนห้อง เรดชิค ก็จะใหญ่ขึ้นมาหน่อย สีแดงโดดเด่น แต่ไม่ถึงกับฉูดฉาดร้อนแรง ห้องละ 700 บาท ต่อคืน พักได้ 3 ตัว


    และห้องใหญ่ที่สุด คือ ห้อง วันเดอแลนด์ วีไอพี เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุด เจ้าเหมียวพักได้สูงสุดถึง 4 ตัว สนนราคาก็ 1,000 บาท


    พี่วรรณ บอกกับเราว่า ทุกห้องมีแอร์คอนดิชันเนอร์ เปิดให้บริการแบบเย็นฉ่ำสบาย รวมถึงอาหารที่มีไว้บริการอยู่ตลอด และทรายแมว ด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่ง ห้อง ตุ๊กตา และชั้น หรือกล่อง ที่ให้เหมียว ได้ขึ้นไปนอนเล่นเกลือกกลิ้ง ได้หลากหลายมุม ตามความชอบของแต่ละอนงค์นาง และหากตัวไหน ดื้อหรือซน เล็กน้อยถึงปานกลาง ก็จะต้องดูแลเป็นพิเศษ และ ทุกห้องจะมีประตูกระจก เปิดปิด แบ่งสัดส่วน เป็นอย่างดี เพราะ แมวเหมียว แต่ละตัว ที่จะมาใช้บริการ ที่ Cat-Station มาจากต่างบ้าน ต่างนิสัย จึงต้องจับแยกกัน หากปล่อยมา ป๊ะ! กัน คงมีกระเจิงกันไปข้างหนึ่ง!!!!


    เจ้าของโรงแรม Cat-Station สุดใจดี ยังบอกอีกว่า โรงแรมแมว นี้ เพิ่งจะแล้วเสร็จ พร้อมที่จะเป็น สถานีแห่งความสุข ความอบอุ่น ลูกค้าสามารถมาลองใช้บริการดูแลเจ้าเหมียวตัวน้อย แสนน่ารัก ของผู้ที่รักแมวทุกท่าน ดูได้ หรือ หากใคร ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไกล ไปเที่ยว ติดธุระ ไม่สามารถจะพาเหมียวน้อยไปด้วย สามารถมาฝากกับทาง Cat-station ได้ เจ้สของจะหมดห่วง หมดกังวล ด้วยบริการรับฝากเลี้ยง ฝากดูแลเจ้าเหมียวตัวน้อยแทนเจ้สของแบบใกล้ชิดใส่ใจ อบอุ่น สะอาด ปลอดภัย เปิดแอร์ เครื่องฟอกอากาศ ติดกล้องดูแลแบบระบบปิด เป็นส่วนตัว และรายงานผ่านLine ให้ทุกวัน

    สนใจ สอบถามรายละเอียดได้ ที่ Tel. 086-099-5111 หรือ Id line : cathotelstation

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: