Travel Update :

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร

วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ ขอแนะนำว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการเว็บไซต์ Tripadvisor ในช่วงวระหว่างเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ อยากรู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนบ้างตามมาเลยค่ะ...^-^

      ภาพถ่ายของ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร, กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ภาพของ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหารนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก TripAdvisor

      อันดับเป็นที่ 1 วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือที่นิยมเรียกกันในภาษาพูดว่า วัดแจ้ง หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า วัดอรุณ ตั้งอยู่ที่ ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ นิกายเถรวาทมหานิกาย เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยาว่ากันว่าเดิมเรียกว่า วัดมะกอก ปัจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจุดท่องเที่ยวสำคัญๆภายในวัดคือ มณฑปพระพุทธบาท พระพุทธรูปในระเบียงคดรอบพระอุโบสถ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยและพระปรางค์วัดอรุณ และซุ้มประตูยอดมงกุฏ ทางเข้าพระอุโบสถวัดอรุณราชวราราม

      ภาพถ่ายของ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์), กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ภาพของ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)นี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก TripAdvisor

      อันดับเป็นที่ 2 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) ตั้งอยู่ที่ ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็น พระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร นิกายเถรวาทมหานิกาย เป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1 ทั้งยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศด้วย ปัจจุบันวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหารถือได้ว่าเป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย โดยมีจำนวนประมาณ 99 องค์ พระเจดีย์ที่สำคัญ

      ภาพถ่ายของ Paragon Cineplex, กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ภาพของ Paragon Cineplexนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก TripAdvisor

      อันดับเป็นที่ 3 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ (Paragon Cineplex) โรงภาพยนตร์ระดับหกดาว ในแนวคิดหลักคือ "วิจิตรทัศน์แห่งวัฒนธรรมบันเทิง" (The refined vision of entertainment civilization) ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 และ 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เป็นแบรนด์โรงภาพยนตร์แบรนด์ที่ 3 ของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ซึ่งบรรจงสร้างสรรค์โดยฝีมือของดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก สู่เอกลักษณ์สุนทรียบันเทิงมิติใหม่แห่งอนาคต สูงสุดแห่งจินตนาการสไตล์ Ultra Modern กับ 16 โรงภาพยนตร์ กว่า 5,000 ที่นั่ง และหลากหลายความบันเทิงระดับมาตรฐานโลกที่เดียว

      ภาพถ่ายของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว), กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ภาพของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)นี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก TripAdvisor

      อันดับเป็นที่ 4 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง เช่นเดียวกับ วัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา ตั้งอยู่ที่ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่เชิดหน้าชูตาของบ้านเมือง ตลอดจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ

      ภาพถ่ายของ The Ananda Samakhom Throne Hall, กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ภาพของ The Ananda Samakhom Throne Hallนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก TripAdvisor

      อันดับเป็นที่ 5 พระที่นั่งอนันตสมาคม (Ananta Samakhom Throne Hall) เดิมเป็นท้องพระโรงของพระราชวังดุสิต ชื่อของพระที่นั่งนำมาจากพระที่นั่งองค์หนึ่งในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ถูกสร้างขึ้นในสถาปัตยกรรมแบบนีโอเรอเนสซองส์ (Neo Renaissance) และนีโอคลาสสิก (Neo classic) โดยตกแต่งพระที่นั่งด้วยหินอ่อน ซึ่งสั่งมาจากเมืองคารารา ประเทศอิตาลี โดยมีจุดเด่น คือ มีหลังคาโดมคลาสสิกของโรมอยู่ตรงกลาง และมีโดมเล็กๆโดยรอบอีก 6 โดม รวมทั้งสิ้นมี 7 โดม
อยากเป็นกำลังใจให้ Travel.thaiza.com อย่าลืมคลิกกดLike --->TravelThaizaFanpage ด้วยนะคะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: