Travel Update :

Tamul Waterfall ผาน้ำตกธรรมชาติ ความสวยงามที่ต้องไปเห็นได้ด้วยตา แห่งเม็กซิโก

Tamul Waterfall ผาน้ำตกธรรมชาติ ความสวยงามที่ต้องไปเห็นได้ด้วยตา แห่งเม็กซิโก

น้ำตก Tamul ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลของเมือง Aquismón ในภูมิภาค Huasteca ประเทศเม็กซิโก น้ำตกแห่งนี้มีชื่อเสียงว่าเป็นเสมือน “อัญมณีแห่งน้ำตกโพแทสเซียม” แห่งท่องเที่ยวที่กำเนิดตามธรรมชาติอันงดงามซึ่งเกิดขึ้นจากน้ำในแม่น้ำ Gallinas ที่ไหล่ตกลงในแม่น้ำซานตามาเรียซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็นTampaón (แทมปา) การเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งนี้มีเส้นทางที่เป็นไปได้สามทาง อันดับแรกมาจากเมือง Tanchachin อกกเรือจากที่ท่าไปตามตามกระแสน้ำของแม่น้ำแทมปาประมาณสองชั่วโมงก็จะไปถึงบริเวณสภาพแวดล้อมอันงดงามของน้ำตก อีกวิธีคือจาก ejido เขต La Morena จากที่ออกจากท่าเรือข้ามแม่น้ำผ่านไปหลายนาทีเรือจะหยุดประมาณ 100 เมตรก่อนน้ำตกเพื่อให้คุณสามารถชื่นชมภูมิทัศน์และถ่ายภาพเก็บบรรยากาศที่จะอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดไป และเส้นทางสุดท้ายคือผ่าน El Sauz ซึ่งจะช่วยให้คุณมาถึงที่ด้านบนของน้ำตกได้


     ในช่วงฤดูฝนวิธีที่ดีที่สุดที่จะมาถึงน้ำตก Tamul คือยานพาหนะแบบเอทีวี ซึ่งคุณสามารถหาเช่ากับผู้ให้บริการใน Aquismón Tamul หมายถึง "สถานที่แห่งเหยือก" (ในภาษา Teenek) เหตุผลหนึ่งอาจเป็นเพราะความจริงที่ว่าชาวโบราณใน Huasteca จินตนาการว่าพระเจ้าใช้เครื่องดินประเภทนี้ และพระเจ้าเป็นคนที่เทของเหลวสำคัญจากภาชนะนั้นลงบนแม่น้ำจนทำให้สถานที่มีพลังยิ่งใหญ่และมันได้สร้างน้ำตกแห่งนี้ขึ้นมาด้วยความสูงถึง 105 เมตร สิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจเป็ยอย่างมากคือในช่วงฤดูฝนจะมีม่านน้ำตกกว้างเกือบ 300 เมตร ไหลหลากออกมาจากน้ำที่เอ่อล้นในแม่น้ำ


     ฤดูกาลที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมน้ำตก Tamul คือตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมถึงช่วงเดือนพฤษภาคม เมื่อฝนกระหน่ำหยุดกระหน่ำน้ำในแม่น้ำและน้ำตกกลับคืนสู่ลักษณะเฉพาะที่โดดเด่น ด้วยร่มเงาสีน้ำเงินและสีฟ้าอมเขียว ในบริเวณโดยรอบของน้ำตก Tamul คุณสามารถฝึกทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การโรยตัวบนผนังที่ปกคลุมไปด้วยพืชพันธุ์ของน้ำตก, การล่องแพและการพายเรือคายัคตามแม่น้ำ Tampaón หากคุณพร้อมที่จะรู้สึกถึงความตื่นเต้นของการเล่นกีฬาเหล่านี้คุณต้องไปพบกับความงดงามนั้นด้วยตัวยเองแล้ว ก่อนเตรียมตัวใดเกี่ยวกับกิจกรรมค้นหาผู้ประกอบการทัวร์ที่ผ่านเกรณ์และได้รับรองเกี่ยวกับกิจกรรมเหล่านี้ และแจ้งให้เขาจัดเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อม เพื่อที่จะทำให้คุณได้เวลาที่ดีที่สุดของวันที่มาพร้อมด้วยความปลอดภัยที่สมบูรณ์
เครดิต : visitasanluispotosi-dev.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: