Travel Update :

ตาสีฟ้าแห่งในภูเขา ของแอลเบเนีย ทรอปิคอลโอเอซิสของยุโรป

ตาสีฟ้าแห่งในภูเขา ของแอลเบเนีย ทรอปิคอลโอเอซิสของยุโรป

ในแอลเบเนียนมีสถานที่ที่งดงามอย่างที่คุณจะคิดไม่ถึงอย่างเช่นชายฝั่งทางใต้ของแอลเบเนียคือ (และมันก็งดงามมาก!) สิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะได้เห็นในแอลเบเนียคือสถานที่ท่องเที่ยวที่จะชวนให้คุณนึกถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมากกว่าในเขตร้อน ถึงย่างนั้นก็ตามที่เรารู้กันตอนนี้แอลเบเนียเป็นดินแดนที่ไม่สามารถคาดเดาได้เพราะดูเหมือนว่าประเทศนี้ได้ซ่อนสวรรค์เขตร้อนขนาดเล็กของตัวเอง ที่ถูกเรียกว่า Blue Eye (ในภาษาแอลเบเนีย: Syri i Kaltër) ทำให้ในแอลเบเนียตอนนี้มีบางทีสิ่งที่สวยงามอย่างเป็นที่สุดที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างและก่อกำเนิด การเดินทางเข้าไปที่ Blue Eye ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจากเมืองชายฝั่ง Saranda บนถนนสู่ Gjirokastra แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้ประทับใจนอกจากความสวยงามของประสบการณ์เหบ่านั้น ก็คือความประหลาดใจในการค้นหาเขตร้อนในแอลเบเนีย ซึ่งไม่ใช่ความสำเร็จเล็กๆ เลย


     การนั่งอธิบาย Blue Eye ในความหลากหลายและความลึกของความสวยงามเหนือจริงนี้ดูไร้ประโยชน์ไปเลย แต่หากควรทำก็คือต้องมาลองสัมผัสประสบการณ์จริง! ที่คุณจะได้เห็นภูมิทัศน์ที่นำไปสู่ความอัศจรรย์ของ Blue Eye เมื่อคุณไปที่นั้น ณ ขณะนั้นคุณจะพบว่าตัวเองล้อมรอบด้วยต้นปาล์มเฟิร์น ป่าและพืชเมืองร้อนเช่นเดียวกับพืชพันธุ์ในป่าที่มีความหนาแน่นของต้นโอ๊กและพืชพันธุ์ที่มีสีเขียวชอุ่มและรุ่งโรจน์ ในฤดูใบไม้ผลิน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาสู่แม่น้ำ Bistrica ไปสู่น้ำพุสิบแปดแห่ง และน้ำจากภูเขาที่ไหลเข้าสู่ Blue Eye ธรรมชาติได้สรรค์สร้างสระว่ายน้ำธรรมชาติที่มีความลึกโดยประมาณ 50 เมตร


     เมื่อคุณมองเข้าไปในใจกลางของสระน้ำ ตัวคุณจะเริ่มเข้าใจว่าสถานที่นั้นมีชื่ออยู่ที่ไหน จุดศูนย์กลางที่ก่อให้เกิดเหมือนรูม่านตาจากน้ำทะเลสีฟ้าเข้ม ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยสนามหญ้าสีเขียวมรกตที่มีชีวิตชีวา “ตาสีฟ้า (Blue eye)” จึงมีขนตาถูกสร้างขึ้นจากพืชพรรณโดยรอบ The Blue Eye เป็นโอเอซิสแห่งอากาศบริสุทธิ์และภูมิอากาศเย็น เปรียบได้เสมือนกับสวรรค์แห่งเขตร้อน ที่สามารถแข่งขันกับเวเนซุเอลาหรือมัลดีฟส์ได้ ผู้ที่มีโชคลาภที่ได้เห็นดวงตาสีฟ้ารู้สึกเหมือนพระเจ้าและมีอำนาจทุกอย่าง และนั้นเป็นเหตุผลทั้งหมดที่คุณจะไป!เครดิต : intoalbania.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: