Facebook Twitter
gPlus 
-

ดินแดนมหัศจรรย์

|


The Dark Hedges ป่าพิศวงน่าค้นหาแห่งไอร์แลนด์เหนือ


ภาพถนนที่มีร่มไม้เรียงรายอยู่ข้างทางจนเกิดเป็นร่มเงาซ้อนกัน ดูเหมือนกับว่าเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่จะพาไปสู่ดินแดนอัศจรรย์สักแห่งหนึ่ง ซึ่งภาพที่เห็นนี้ไม่ได้เกิดจากภาพตัดต่อกราฟิกใดๆ แต่เป็นสถานที่ๆมีจริง เป็นเส้นทางถนนที่น่าค้นหาและมีความสวยงามจากธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ไอร์แลนด์เหนือแห่งยุโรป เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ The Dark Hedgesflickr/subherwal


    ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีสถานที่แห่งนี้อยู่บนโลกเราด้วย The Dark Hedges เป็นถนนสายหนึ่งที่มีลักษณะอย่างกับถนนในเทพนิยายที่มาจากจินตนาการ จึงไม่แปลกใจเลยถ้าถนนเส้นนี้จะเป็นหนึ่งในถนนสุดประหลาดใจและน่าขนลุกแห่งหนึ่งของโลก จนได้เป็นหนึ่งในโลเคชั่นในในซีรีส์ฝรั่งชื่อดังอย่างเรื่อง Game of Thrones มาแล้ว ซึ่งทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงมากกว่าเดิมเสียอีก และ The Dark Hedges ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ตามรอยรูปภาพหรือตามรอยมาจากซีรีส์ เพื่อจะมาสัมผัสกับบรรยากาศและเก็บภาพหายากในสถานที่จริงๆอีกด้วยflickr/subherwal


    จุดเริ่มต้นของถนนสายนี้เกิดจากครอบครัวสตวร์ทเป็นผู้เริ่มต้นปลูกต้นบีช เพื่อต้องการให้ระแวกบ้านมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งพวกเขาเริ่มปลูกตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 หรือประมาณ 300 กว่าปีมาแล้ว พวกเขาจะรู้มั้ยนะว่าสิ่งที่เขาสร้างนั้นเติบโตมาอย่างสมบูรณ์ขนาดนี้ ต้นบีชมากมายเรียงรายแผ่กิ่งก้านสาขาโอบล้อมรอบถนนเกิดเป็นลักษณะคล้ายอุโมงค์ เป็นภาพที่ดีกับใจถ้าใครชอบบรรยากาศพิศวงน่าค้นหาแบบนี้ และความแอบน่าขนลุกย่อมมาพร้อมกับตำนานเรื่องเล่าแปลกๆ ซึ่งเกี่ยวกับ Gray Lady สตรีสีเทา ที่ผู้คนเล่าว่าจะเห็นหญิงสาวคนหนึ่งล่องลอยอยู่บริเวณใต้ต้นบีชของถนนแห่งนี้ในเวลากลางคืน บ้างก็ว่าเธอเป็นผีสาวที่เสียชีวิตอย่างลึกลับในระแวกนั้น บ้างก็ว่าเธอคือจิตวิญญาณที่มาจากสุสานร้าง จริงไม่จริงไม่รู้แต่ถ้าไปเดินแถวๆนี้ในเวลากลางคืนก็คงจะอินน่าดูflickr/Pete Birkinshaw


flickr/William Murphy


flickr/murielle29


flickr/subherwal

 

เครดิต : atlasobscura.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Dark Hedges ป่าพิศวงน่าค้นหาแห่งไอร์แลนด์เหนือ

The Dark Hedges ป่าพิศวงน่าค้นหาแห่งไอร์แลนด์เหนือ

ภาพถนนที่มีร่มไม้เรียงรายอยู่ข้างทางจนเกิดเป็นร่มเงาซ้อนกัน ดูเหมือนกับว่าเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่จะพาไปสู่ดินแดนอัศจรรย์สักแห่งหนึ่ง ซึ่งภาพที่เห็นนี้ไม่ได้เกิดจากภาพตัดต่อกราฟิกใดๆ แต่เป็นสถานที่ๆมีจริง เป็นเส้นทางถนนที่น่าค้นหาและมีความสวยงามจากธรรมชาติ

อ่าน 1,607 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยว 'เดอะ ดาร์ก เฮดจ์' แนวไม้แห่งความมืดในไอร์แลนด์เหนือ

เที่ยว 'เดอะ ดาร์ก เฮดจ์' แนวไม้แห่งความมืดในไอร์แลนด์เหนือ

"เดอะ ดาร์ก เฮดจ์" (The Dark Hedges) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า "แนวไม้แห่งความมืด" หรือ "พุ่มไม้แห่งความมืด" อุโมงค์ที่เกิดจากต้นไม้ธรรมชาติบนถนนเบอเกจห์ (Bregagh Road) ในเมืองอาร์มอย (Armoy) เคาน์ตีแอนทริ

อ่าน 6,752 คน SHARE ความคิดเห็น
ตลุย!เทือกเขามอร์น เมาน์เทนส์ เทือกเขาที่สูงสุดในไอร์แลนด์เหนือ

ตลุย!เทือกเขามอร์น เมาน์เทนส์ เทือกเขาที่สูงสุดในไอร์แลนด์เหนือ

เทือกเขามอร์น เมาน์เทนส์ (The Mourne Mountains) คือเทือกเขาหินแกรนิตที่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มี ชื่อเสียงของเคาน์ตีดาวน์ (County Down) 1ใน6 เคาน์ตีของไอร์แลนด์เหนือ

อ่าน 6,577 คน SHARE ความคิดเห็น
'เมืองพอร์ตรัช' เมืองรีสอร์ทริมทะเลของไอร์แลนด์เหนือ

'เมืองพอร์ตรัช' เมืองรีสอร์ทริมทะเลของไอร์แลนด์เหนือ

เมืองพอร์ตรัช เป็นเมืองท่องเที่ยว ที่ตั้งอยู่ในเคาน์ตี แอนทริม (County Antrim) 1 ในแคว้นทั้ง 6 ของไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland) โดยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่บนคาบสมุทร ที่มีความยาว หลายไมล์ ภายในเมืองล้วนเป็นที่ตั้งของโรงแรม ร้านอาหาร บาร

อ่าน 7,450 คน SHARE ความคิดเห็น
นิวรี เสน่ห์แห่งไอร์แลนด์เหนือที่น่าจดจำ

นิวรี เสน่ห์แห่งไอร์แลนด์เหนือที่น่าจดจำ

นิวรี (Newry) ตั้งอยู่ในเขตเคาน์ตี ดาวน์ ของไอร์แลนด์เหนือ ด้วยทำเลที่ตั้งตรงกึ่งกลางระหว่างเทือกเขามอร์น และริง ออฟ กิลลอน สภาพแวดล้อมธรรมชาติได้ทำให้เมือง แห่งนี้มีความงดงามจับตาเป็นที่สุด

อ่าน 3,825 คน SHARE ความคิดเห็น
เบลฟาสท์ ประตูสู่ชนบทอันเงียบสงบของไอร์แลนด์เหนือ

เบลฟาสท์ ประตูสู่ชนบทอันเงียบสงบของไอร์แลนด์เหนือ

เบลฟาสต์(Belfast) เป็นเมืองหลวงที่มากด้วยสีสันและมีชีวิตชีวา ทั้งยังเป็นประตูสู่ชนบทอันเงียบสงบของไอร์แลนด์เหนือ

อ่าน 7,506 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน