Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

10 เมืองน่าเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

 

ท่องเที่ยว ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว วันนี้ขอชวนทุกคนไปฉลองวันคริสต์มาสรอบโลกกับ 10 เมืองน่าเที่ยวในช่วงวันหยุดคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงนี้

     ต้อนรับเวลาแห่งความสุขไปร่วมจิงเกอเบล ณ เดสติเนชั่นสุดฮิตแห่งเทศกาลคริสต์มาส หิมะกำลังโปรยปรายมาพร้อมคุณลุงซานต้าใจดี หนาวนี้คุณจองตั๋วกันหรือยัง

     ล่าสุด!! Skyscanner พาคุณท่องโลกในช่วงเวลาแห่งความสุขแห่งเทศกาลคริสต์มาส ไปฉลองวันคริสต์มาส ณ เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ดีที่สุดในโลก รับรองว่าคริสต์มาสปีนี้ คุณมีตัวเลือกเส้นทางการเดินทางดีๆ ที่จะประทับใจไม่ รู้ลืมเลยทีเดียว


สิงคโปร์ (Singapore)


     สิงคโปร์ (Singapore) คริสต์มาสเดสติเนชั่นใกล้ๆ บ้านเรา ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้งกันอย่างเต็มอิ่ม รวมไปถึงไฟประดับตกแต่งเมืองก็สวยงามไม่น้อยหน้าเมืองอื่นๆ ส่วนพิกัดที่เที่ยวหลักที่ต้องไปเช็คอินนั้นก็แน่นอนว่าไม่พลาดแลนด์มาร์คสำคัญ มาริน่าเบย์ (Marina Bay) และ ถนนออชาร์ต (Orchard Road) ที่จะสว่างไสวในยามค่ำคืนด้วยไฟคริสต์มาสทุกหนแห่ง รวมไปถึงการตกแต่งต้นคริสต์มาสยักษ์ ขบวนซานตาคลอสที่จะมีให้เด็กๆ ได้เข้าไปทักทาย


โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)


     โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้คู่รักต่างๆ จะจูงมือกันไปชมทะเลดวงดาวจากไฟประดับนับล้านดวงกันที่สวนแห่งดวงดาว (Starlight Garden) หนุ่มสาวคู่รักจะมีความสุขมากเป็นพิเศษ เพราะเทศกาลคริสต์มาสนี้เป็นประหนึ่งวาเลนไทน์ปลายปีในฤดูที่ โรแมนติกที่สุด แลนด์มาร์คสำคัญๆ ที่พลาดไม่ได้สำหรับการไปสัมผัสบรรยากาศ ชมการประดับตกแต่ง รวมไปถึงการช้อปปิ้งแห่งเทศกาลคริสต์มาส คือ รอปปองงิ ฮิลล์ (Roppongi Hill) โตเกียว มิดทาวน์ (Tokyo Midtown) กินซ่า (Ginza) ชินจูกุ (Shinjuku) มารุโนชิ (Marunochi) และยูระคาโช (Yurakacho)


แลปแลนด์ (Lapland) ประเทศฟินแลนด์ (Finland)


     แลปแลนด์ (Lapland) ประเทศฟินแลนด์ (Finland) ใกล้กับอิวาโล (Ivalo) เคมิ (Kemi) และโรวาเนียมิ (Rovaniemi) ดินแดนมหัศจรรย์ที่เชื่อกันว่าเป็นบ้านของคุณลุงซานตาใจดีและชาวเอลฟ์ (Elf) ผู้ผลิตของขวัญ ฉลองคริสต์มาสกันให้ได้บรรยากาศเต็มๆ ก็ต้องไปให้ถึงถิ่นของเทศกาลคริสต์มาส พลาดไม่ได้กับการไปเยือนหมู่บ้านซานตาครอส (Santa Clause Village) หมู่บ้านน่ารักๆ ที่คุณจะได้พูดคุยกับซานตาคลอส ชิมขนมและอาหารประจำเทศกาลแห่งความสุข รวมไปถึงซื้อของฝากที่ระลึกประจำเทศกาลติดไม้ติดมือกลับบ้าน


อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์ (The Netherland)


     อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์ (The Netherland) คุณๆ รู้กันไหมว่าเมืองแห่งนี้เป็นบ้านเกิดของเซนต์นิโคลัส (St Nicholas) หรือซานตาคลอสนั่นเอง โดยในทุกปีจะมีพาเหรดซานตาคลอสเพื่อระลึกถึงนักบุญขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลกท่านนี้ นอกจากนั้นก็จะได้ชมไฟประดับเมืองยุโรปโบราณอันสวยงาม เทศกาลไฟประดับ (Light Festival) ที่จะจัดขึ้น ณ สะพานหลักของเมือง ที่จะมีทั้งการประดับไฟเทศกาลและการแสดงผลงานศิลปะด้านการจัดไฟ รวมไปถึงการประกวดศิลปะการจัดไฟให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเพลินตา


เนือร์นแบร์ก (Nuremberg) ประเทศเยอรมัน (Germany)


     เนือร์นแบร์ก (Nuremberg) ประเทศเยอรมัน (Germany) เมืองต้นตำรับแห่งขนมผิง เครื่องประดับงานฝีมือชั้นดีของเทศกาล ตลาดคริสต์มาสและเมืองแห่งเทศกาลคริสต์มาสของเยอรมัน ซึ่งในปีนี้ตลาดจะเปิดตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน ไปจนถึง 24 ธันวาคม ให้นักช้อปปิ้งได้เลือกซื้อสินค้าประจำเทศกาลกัน จนวินาทีสุดท้ายเลยทีเดียว ที่สำคัญตลาดคริสต์มาสที่มีร้านค้าเกือบสองร้อยร้านแห่งนี้ ไม่ได้มีแค่สินค้าประดับต้นคริสต์มาสและของชำร่วยทั่วไป แต่จะเป็นของชำร่วยประจำเทศกาลนี้เท่านั้น และยังมีร้านขนมและร้านอาหารประจำเทศกาลที่หนึ่งปีจะได้ชิมแค่ครั้งเดียว ที่สำคัญที่สุดสินค้าทุกชิ้นที่ขายล้วนแล้วแต่เป็นงานฝีมือและงานศิลปะชั้นดี


มิวนิค (Munich) ประเทศเยอรมัน (Germany)


     มิวนิค (Munich) ประเทศเยอรมัน (Germany) อีกหนึ่งเมืองที่เลื่องลือเรื่องตลาดคริสต์มาสที่นอกจากยิ่งใหญ่อลังการแล้ว ยังมีความเก่าแก่ย้อนกลับไปถึงสมัยศตวรรษที่ 14 นู่นเลย ในปีนี้ตลาดจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 24 ธันวาคม และไม่ได้เพียงแค่ตลาดเดียวเท่านั้น แต่มีถึง 20 ตลาดตามจุดต่างๆ รอบเมือง รับรองว่ามาฉลองคริสต์มาสที่มิวนิกนี่ไม่มีพลาดเดินตลาดคริสต์มาส ชิมอาหารประจำเทศกาล และร่วมเทศกาลคริสต์มาสกันแบบสไตล์ยุโรปแน่นอน


สตอกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน (Sweden)


     สตอกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน (Sweden) เมืองเก่าแห่งแถบสแกนดิเนเวียนที่มีมนต์ขลังแห่งเทศกาลคริสต์มาสอีกเมืองหนึ่ง แน่นอนว่าคุณจะได้อิ่มเอมใจกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมบ้านเมืองแบบเก่า การประดับตกแต่งประจำเทศกาลคริสต์มาส ตลาดคริสต์มาส 4 แห่งรอบเมือง ร้านอาหาร ร้านขนมที่กลิ่นขนมหวานประจำเทศกาลจะอบอวลชวนให้เดินเข้าไปชิมกันแทบทุกร้าน และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไปเยือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง สแกนเซ็น (Skansen) ที่นอกจากจะแสดงประวัติความเป็นมาของประเทศสวีเดนแล้ว ในช่วงคริสต์มาส นี้ยังเป็นแหล่งของชำร่วย งานฝีมือ งานศิลปะประจำเทศกาลชั้นดีที่ไม่น่าพลาดในการไปเยือน ตลาดคริสต์มาสของเมืองนี้จะเปิดตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน – 23 ธันวาคม


โพรวองซ์ (Provence) ประเทศฝรั่งเศส (France)


     โพรวองซ์ (Provence) ประเทศฝรั่งเศส (France) เมืองท่องเที่ยวดินแดนแห่งทุ่งดอกไม้งามและโรงงานผลิตน้ำหอมชั้นนำของโลก เมืองที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนสไตล์เก่าที่มีความสวยงามน่ารัก ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้จะมีการประดับตกแต่งเมืองประหนึ่งคริสต์มาสแห่งแดนเทพนิยายในฝัน ร่วมฟัง เพลงประสานเสียงในโบสถ์โบราณตั้งแต่สมัยเมดิอิวัล (Medieval) ชิมอาหารฝรั่งเศส ขนมอบและไวน์อันแสนจะนุ่มลิ้น พักผ่อนในบ้านพักสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ บอกเลยว่าเทศกาลแห่งความสุขในฤดูหนาวปีนี้ถ้าคิด จะไปสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสแบบอบอุ่นกับคู่รัก อย่ารีรอ รีบจองตั๋วไปโพรวองซ์กันได้เลย


นิวยอร์ก (New York) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)


     นิวยอร์ก (New York) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) ฉลองคริสต์มาสในเมืองหลวงของโลก ในช่วงเวลานี้ของปี มหานครนิวยอร์กจะเต็มไปด้วยการประดับตกแต่งด้วยสีเขียวสีแดงตัวแทนแห่งเทศกาลคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสขนาดมหึมาและการประดับอาคารสวยงามที่ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาลแห่ง ปีที่รอกกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ (Rockefeller Centre) และพิกัดสำคัญที่ต้องไปเยือนก็คือเขตแมนฮัตตัน (Manhattan) ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของเมืองในช่วงคริสต์มาสนี้


ควิเบก (Quebec) ประเทศแคนาดา (Canada)


     ควิเบก (Quebec) ประเทศแคนาดา (Canada) อีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศคริสต์มาสกันอย่างเกินร้อย เดินลุยหิมะในถนนเล็กๆ ตามผังเมืองแบบยุโรปเก่าที่สร้างกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 คริสต์มาสในควิเบกได้รับอิทธิพลมาจากชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในเมืองกว่าครึ่ง ถือเป็นลิตเติ้ลยุโรปใน แถบอเมริกาเหนือเลยก็ว่าได้ ในช่วงเวลานี้นอกจากจะได้ชมการประดับตกแต่งเมืองกันอย่างสวยงาม คุณก็ยังจะได้ชิมลิ้มลองขนมต่างๆ อาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลสไตล์ยุโรปเก่า รับประกันได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด และเป็นเมืองที่ดีที่สุดเมือง หนึ่งในการไปร้องเพลงคริสต์มาสกลางถนนกับฝูงชนและจิบโกโก้ร้อนข้างเตาผิงแน่นอน

เรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com / แหล่งข้อมูล....Skyscanner

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 เมืองน่าเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

10 เมืองน่าเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว วันนี้ขอชวนทุกคนไปฉลองวันคริสต์มาสรอบโลกกับ 10 เมืองน่าเที่ยวในช่วงวันหยุดคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงนี้

อ่าน 2,281 คน SHARE ความคิดเห็น
10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2015 (Top 10 Cities For 2015)

10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2015 (Top 10 Cities For 2015)

โลนลี่ แพลนเน็ต (Lonely Planet) เผยรายชื่อ 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2015 (Lonely Planet's top 10 cities for 2015)

อ่าน 3,069 คน SHARE ความคิดเห็น
10 เมืองน่าเที่ยวรอบโลก ต้อนรับปิดเทอมกับครอบครัว

10 เมืองน่าเที่ยวรอบโลก ต้อนรับปิดเทอมกับครอบครัว

ขอต้อนรับปิดเทอมกับ 10 เมืองน่าสนใจสำหรับการไปเที่ยวรับปิดเทอมกับครอบครัวตัวน้อยของคุณ แนะนำ 10 เมืองท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนทั้งในและนอกประเทศสำหรับวันหยุดปิดเทอมที่กำลังจะ มาถึง

อ่าน 3,528 คน SHARE ความคิดเห็น
โลนลี แพลนเน็ต เผย! 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2014

โลนลี แพลนเน็ต เผย! 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2014

ปี 2014 นี้เมืองไหนติดอันดับน่าเที่ยวมากนะ? วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำ 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2014 (Lonely Planet's Best in Travel 2014 - top 10 cities)

อ่าน 2,154 คน SHARE ความคิดเห็น
เมืองแอดิเลด ติด 1 ใน 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2557

เมืองแอดิเลด ติด 1 ใน 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2557

โลนลีแพลนเน็ต ยกย่องให้เมืองแอดิเลด (Adelaide) เมืองเอกของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เป็น 1 ใน 10 เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2557

อ่าน 4,768 คน SHARE ความคิดเห็น
จัดอันดับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2013

จัดอันดับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ปี 2013

ใกล้สิ้นปี 2012 เข้ามาแล้ว หลายคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่าเมืองใดจะเป็นเมืองน่าเที่ยวมากที่สุดในปี 2013 ดังนั้นโลนลี่ แพลนเน็ต (Lonely Planet) นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับนักเดินทางทั่วโลกได้เปิดเผย "10 อันดับเมืองน่า

อ่าน 4,639 คน SHARE ความคิดเห็น
ไมซอร์ เสน่ห์เมืองน่าเที่ยวแห่งอินเดียใต้

ไมซอร์ เสน่ห์เมืองน่าเที่ยวแห่งอินเดียใต้

เมืองไมซอร์ (Mysore) หรือ ไมซุรุ (Mysuru) เมืองที่มีเสน่ห์ทางด้านการท่องเที่ยวแห่งอินเดียตอนใต้

อ่าน 2,482 คน SHARE ความคิดเห็น
ยังเจ๋ง! กรุงเทพฯ ติดอันดับ 18 เมืองน่าเที่ยวปี 2558

ยังเจ๋ง! กรุงเทพฯ ติดอันดับ 18 เมืองน่าเที่ยวปี 2558

กรุงเทพฯ ยังเจ๋ง! ครองอันดับ 18 เมืองน่าท่องเที่ยวประจำปี 2558  ไต่ขึ้นจากปีก่อน 2 อันดับ อันดับ 1 ได้แก่ เมืองมาราเกซ อันดับ 2 เสียมราฐ และอันดับ 3 อิสตันบูล

อ่าน 1,901 คน SHARE ความคิดเห็น
ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ที่ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ที่ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก

โรงแรมคามิโอ แกรนด์ ระยอง ชวนคนรักและครอบครัวมาฉลองปาร์ตี้คริสต์มาส ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และแสงสีสวยงาม เมนูอาหารสุดเลิศปรุงอย่างพิถีพิถัน

อ่าน 1,893 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน