Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

สิงหา พาแม่เที่ยว
สิงหา พาแม่เที่ยว : เที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์แชร์

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี จัดคาราวานท่องเที่ยวทางรถยนต์ สิงหา พาแม่เที่ยว : เที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์แชร์ เส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี กระตุ้นการท่องเที่ยว และส่งเสริมกิจกรรมทำดีเพื่อแม่

        การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมกับ บริษัท ดีเอส อาร์ ทราเวล จำกัด กำหนดจัดกิจกรรมท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบคาราวาน เชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจร่วมเดินทางท่องเที่ยวและแชร์ประสบการณ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 9-10 สิงหาคม 2557 ระยะเวลา 2 วัน 1 คืน ในช่วงวันวันหยุดวันแม่แห่งชาติ ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวจับจ่ายใช้สอย และส่งเสริมกิจกรรมทำดีเพื่อแม่เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ

        นายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานกาญจนบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี และประชาสัมพันธ์เผยแพร่แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งส่งเสริมสถาบันครอบครัว โดยมีแนวคิดการชวนคุณแม่ออกไปท่องเที่ยวไหว้พระทำบุญ เพื่อเป็นสิริมงคล เสริมบารมี และชวนคุณแม่ร่วมทำความดีให้แก่สังคม รวมทั้งให้นักท่องเที่ยวร่วมแชร์ประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อส่งต่อความสุข ความประทับใจแก่คนรู้จักต่อไป

        โดยการจัดกิจกรรมคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ คาราวานสิงหาพาแม่เที่ยว : เที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์ แชร์” ตามแผนงานด้านการตลาดการท่องเที่ยวประจำปี 2557 โครงการเที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์ แชร์ และเพื่อตอกย้ำจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวในดินแดนประวัติศาสตร์ และธรรมชาติของผืนป่าตะวันตก สอดคล้องกับ Theme “เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง” ซึ่งกำหนดให้เดือนสิงหาคม เป็น Theme “ครอบครัวสุขสันต์” โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว และกลุ่มขับรถเที่ยว

        สำหรับเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในรายการนี้ เริ่มจากวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2557 จะปล่อยตัวพร้อมกัน ณ สยามนิรมิต จากนั้นคณะเดินทางสู่จังหวัดกาญจนบุรี เริ่มต้นเสริมสิริมงคลในชีวิตด้วยการชวนคุณแม่ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิตามศาสนสถานที่มีชื่อเสียง สักการะรูปเหมือนสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ณ วัดสระลงเรือ พร้อมชมเรือสุพรรณหงส์ขนาดใหญ่กลางสระน้ำ สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่สร้างจากนิลของวัดเขาวงจินดา เยี่ยมชมโครงการจัดสร้างพระพุทธเมตตาประชาไทไตรโลกนาถคันธาราฐอนุสรณ์ของวัดทิพย์สุคนธาราม รับประทานอาหารกลางวันท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ พบประสบการณ์สัมผัสสัตว์ป่าตัวเป็นๆ แบบใกล้ชิด ณ สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค ช่วงเย็น ลงล่องแพรับประทานอาหารค่ำ พร้อมชมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญตลอดสองฟากฝั่ง อาทิ สะพานข้ามแม่น้ำแคว, วัดเทวสังฆาราม, วัดถาวรวราราม ชมจุดที่แม่น้ำแควน้อยและแม่น้ำแควใหญ่ ไหลบรรจบกัน เป็นแม่น้ำสองสี และไหลรวมกันเป็น “แม่น้ำแม่กลอง” โดยจะมีกิจกรรมเล่นเกมแจกรางวัล และกิจกรรมทำดีเพื่อแม่ระหว่างล่องแพด้วย

        สำหรับวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2557 ชวนคุณแม่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ และวัดถ้ำพุหว้า พร้อมชมความสวยงามอลังการด้านสถาปัตยกรรม และประติมากรรมที่สวยงาม ภายในวัด จากนั้นชมโบราณสถานปราสาทเมืองสิงห์ ณ อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ รับประทานอาหารกลางวัน ณ บ้านริมแควแพริมน้ำ ชมการแสดงของช้างแสนรู้ กิจกรรมนั่งช้าง ที่ปางช้างไทรโยค และชมถ้ำกระแซ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีชื่อเสียง และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เลือกซื้อของฝากของที่ระลึก และเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเลือกเดินทางท่องเที่ยวต่อในจังหวัดกาญจนบุรีตามอัธยาศัย

        ค่าสมัครรถยนต์ คนละ 1,500 บาท พิเศษสำหรับคุณแม่ราคาเพียง 999 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ไม่คิดค่าใช้จ่าย เด็กอายุ 6-11 ขวบ คิดครึ่งราคา (750 บาท) ราคานี้รวมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น ค่าอาหาร 5 มื้อ, ค่าที่พัก 1 คืน, ค่าธรรมเนียมชมแหล่งท่องเที่ยว, ค่าวิทยากรนำชมบรรยาย, ค่าประกันภัยอุบัติเหตุตลอดการเดินทาง, รถยนต์แต่ละคันจะได้รับคู่มือการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องนำรถยนต์มาเอง และรับผิดชอบค่าน้ำมันเชื้อเพลิง รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากที่ระบุไว้

        ทั้งนี้ททท.สำนักงานกาญจนบุรี มีเสื้อยืดที่ระลึกมอบให้กับทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวในครั้งนี้ด้วย รับสมัครจำนวนจำกัดเพียง 40 ท่านเท่านั้น

        นักท่องเที่ยวผู้สนใจ สามารถดาวน์โหลดใบสมัคร และรายละเอียดการเข้าร่วมคาราวานครั้งนี้ ได้ที่ http://bit.ly/1qIemVX ส่งใบสมัครได้ที่ บริษัท ดี เอส อาร์ แทรเวล จำกัด (ใบอนุญาตประกอบการนำเที่ยว หมายเลข 11/03084) เลขที่ 163 หมู่ 3 ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000 โทรศัพท์ 0 3455 1109, 08 1856 6865 โทรสาร 0 3465 3379 E-mail : pexlek@gmail.com

        สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี เลขที่ 14 ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000 โทรศัพท์ 034 511 200, 034 512 500 โทรสาร 034 623 691 ได้ทุกวันในเวลาราชการ ทางอีเมล์ tatkan@tat.or.th หรือสอบถามผ่านทางหน้าแฟนเพจ https://www.facebook.com/tatkan ได้ทุกวัน
ที่มา...Tiewpakklang


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สิงหา พาแม่เที่ยว : เที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์แชร์

สิงหา พาแม่เที่ยว : เที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์แชร์

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี จัดคาราวานท่องเที่ยวทางรถยนต์สิงหา พาแม่เที่ยว : เที่ยวเมืองกาญจน์สุขใจ ไลค์ แอนด์แชร์ เส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี กระตุ้นการท่องเที่ยว และส่งเสริมกิจกรรมทำดีเพื่อแม่

อ่าน 1,685 คน SHARE ความคิดเห็น
ครอบครัวสุขสันต์…สิงหาพาแม่เที่ยว ปี 2557

ครอบครัวสุขสันต์…สิงหาพาแม่เที่ยว ปี 2557

ขอชวนร่วมกิจกรรม ครอบครัวสุขสันต์…สิงหาพาแม่เที่ยว กระตุ้นตลาดและส่งเสริมการท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคม ปี 2557

อ่าน 2,219 คน SHARE ความคิดเห็น
คาราวานครอบครัวสุขสันต์ 2 สิงหาพาแม่เที่ยว ปี 2557

คาราวานครอบครัวสุขสันต์ 2 สิงหาพาแม่เที่ยว ปี 2557

ขอชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจร่วมกิจกรรมคาราวานครอบครัวสุข สันต์ 2 สิงหาพาแม่เที่ยว กรุงเทพฯ-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ 9-11 สิงหาคม ปี 2557

อ่าน 2,986 คน SHARE ความคิดเห็น
สิงหาพาแม่เที่ยว กับกิจกรรม“ปู๊น ปู๊น  ฉึกฉัก  หลงรักอีสาน”

สิงหาพาแม่เที่ยว กับกิจกรรม“ปู๊น ปู๊น ฉึกฉัก หลงรักอีสาน”

เตรียมพบกับรายการนำเที่ยวทางรถไฟในช่วงเทศกาลวันแม่  “ปู๊น ปู๊น  ฉึกฉัก  หลงรักอีสาน”  ในเส้นทาง  “ไหว้พระธาตุอีสาน  4  เมือง  รุ่งเรืองตลอดชีวิต”  กรุงเทพ ฯ – ขอนแก่

อ่าน 4,528 คน SHARE ความคิดเห็น
ลูกพาแม่เที่ยว อยุธยาราตรี แสงสีมรดกโลก

ลูกพาแม่เที่ยว อยุธยาราตรี แสงสีมรดกโลก

กิจกรรมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคกลางคืน ลูกพาแม่เที่ยว อยุธยาราตรี แสงสีมรดกโลก กิจกรรมดังกล่าวจะจัดเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวด้วยการนำชมศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ และโรงภาพยนตร์ 360 องศา ที่จะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ความรุ่งเรืองของกรุง

อ่าน 5,792 คน SHARE ความคิดเห็น
คาราวานขับรถเที่ยวภาคกลาง ครอบครัวสุขสันต์ พาแม่เที่ยว

คาราวานขับรถเที่ยวภาคกลาง ครอบครัวสุขสันต์ พาแม่เที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง โดย ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมกับ ททท. สำนักงานเพชรบุรี กำหนดจัดกิจกรรมท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบคาราวาน เชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ ร่วมเดินทางท่องเที่ยวตามเส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุ

อ่าน 4,642 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท.จัดกิจกรรมเลดี้คาราวาน สุขสราญพาแม่เที่ยว

ททท.จัดกิจกรรมเลดี้คาราวาน สุขสราญพาแม่เที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง เชิญชวนสาวใจงาม ร่วม "ขบวนการรักแม่ พาแม่เที่ยว" ออกเดินทางเติมความสุข กับปรากฏการณ์ครั้งใหม่ “เลดี้คาราวาน สุขสราญพาแม่เที่ยว”

อ่าน 4,473 คน SHARE ความคิดเห็น
สิงหานี้พาแม่เที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง

สิงหานี้พาแม่เที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจพาคุณแม่เดินทางท่องเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบาน ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรีในระหว่างวันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2556

อ่าน 4,729 คน SHARE ความคิดเห็น
เลดี้คาราวาน สุขสราญพาแม่เที่ยว

เลดี้คาราวาน สุขสราญพาแม่เที่ยว

ขอชวนร่วมกิจกรรม "เลดี้คารวาน สุขสราญพาแม่เที่ยว" ซึ่งจะมีการจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันเสาร์ที่ 10 - อาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อ่าน 2,547 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน