Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

โครงการ ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และช่วยชีวิตคนจมน้ำ

มูลนิธิส่งเสริมการลูกเสือแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม เปิดสอนว่ายน้ำฟรี 999 คน ที่สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่9

     ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่9 ที่ได้ทรงเสียสละและความสุขส่วนพระองค์ ทุ่มเทให้แก่แผ่นดิน สร้างความเจริญรุ่งเรือง ความมั่นคงสถาพรทำให้ประเทศไทยเป็นปึกแผ่นมีความสงบร่มเย็นตราบจนทุกวันนี้ ก่อกำเนิดเป็นโครงการพระราชดำริมากมายเกี่ยวกับน้ำ และทรงห่วงใยพสกนิกรที่ต้องสูญเสียชีวิตจากการจมน้ำ ตามสถิติพบว่าการจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของกลุ่มเด็กไทยอายุต่ำกว่า 1 ปี และประชากรทั่วไปมีอัตราการเสียชีวิตเฉลี่ยปีละ1,177 คน

     มูลนิธิส่งเสริมการลูกเสือแห่งประเทศไทยได้ร่วมมือกับ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโครงการว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัยและช่วยเหลือคนจมน้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่9 ที่สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ เปิดคอร์สเรียนว่ายน้ำฟรีแก่ประชาชนผู้สนใจจำนวน 999 คน ระหว่างวันที่20มกราคม ถึง 18 มีนาคม 2560 โดยใช้หลักสูตรอเมริกันเรดคอร์สซึ่งเป็นหลักสูตรการช่วยชีวิตทางน้ำซึ่งสวนสยามมีความเชี่ยวชาญมากว่า 36 ปี โดยผู้เรียนจะสามารถว่ายน้ำเป็นช่วยเหลือตัวเองและช่วยเหลือผู้อื่นได้เมื่อประสบภัยทางน้ำ ดำเนินการสอนโดยครูฝึกสอนวุฒิปริญญาตรีพลศึกษา พร้อมรับมอบใบประกาศเกียรติคุณเมื่อจบหลักสูตร

     เปิดรับสมัครผู้สนใจที่มีอายุ 7 ปีขึ้นที่ยังว่ายน้ำไม่เป็น จำนวน 999 คน ตั้งแต่วันนี้ที่จุดประชาสัมพันธ์ด้านหน้าทางเข้าสยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม หรือโทร.0-2919-7200 ต่อ 308,309 หรือ www.siamparkcity.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโปรฯใหญ่ เที่ยวทั้งวัน 500 บาท ฉลองเปิดสไลเดอร์ใหม่ ไซ-แอม ลากูน

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโปรฯใหญ่ เที่ยวทั้งวัน 500 บาท ฉลองเปิดสไลเดอร์ใหม่ ไซ-แอม ลากูน

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโปรโมชั่นพิเศษ ฉลองเปิดตัวสไลเดอร์ใหม่ล่าสุด “ไซ-แอม ลากูน” บัตร Si-Am Big Pack ราคาเพียง 500 บาท

อ่าน 2,098 คน SHARE ความคิดเห็น
สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดงาน วันเด็กสุดแสนสนุก

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดงาน วันเด็กสุดแสนสนุก

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ  ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม  2560  ชวนน้องๆและครอบครัวมาร่วมสนุกในกิจกรรม วันเด็กสุดแสนสนุก สู่โลกแห่งความสุขสนุกไม่รู้ลืม

อ่าน 882 คน SHARE ความคิดเห็น
ยิ่งยง!เปิดฟรีคอนเสิร์ต ฉลองวันแรงงานแห่งชาติ  ที่สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม

ยิ่งยง!เปิดฟรีคอนเสิร์ต ฉลองวันแรงงานแห่งชาติ ที่สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม

ยิ่งยง ยอดบัวงาม ผู้ได้สมญานักร้องหนุ่มมาดกวนจอมชี้นิ้ว ศิลปินลูกทุ่งที่มีลีลาน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นของตัวเอง กำหนดมาเปิดฟรีคอนเสิร์ต ที่สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม โดยจะมาร่วมฉลองวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันพุธที่ 1 พฤษภาคม 25

อ่าน 2,464 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยววันหยุดที่ 'สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ'

เที่ยววันหยุดที่ 'สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ'

วันนี้ขอเอาใจคนอยากเที่ยวทะเลแต่ว่าไม่ อยากออกนอกกรุงเทพฯ ด้วยการพาคุณไปลัดเลาะ "สยามพาร์คซิตี้ สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ" (Siam Park City) ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ( ปี 2010) โดยสยามพาร์คซิตี้นั้นถูกสร้างขึ้นบนเนื้อที่กว่า 300

อ่าน 57,220 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน