Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|


โมเต็ลกระโจมสุดวินเทจ หนึ่งในประวัติศาสตร์แห่งชาติ ณ สหรัฐอเมริกา


Wigwam Motels โรงแรมวินเทจย่านชานเมือง สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 ประมาณปีค.ศ.1950 มีอายุกว่า 66 ปีมาแล้ว เป็นที่พักสไตล์อเมริกันพื้นเมืองอินเดียนแดง ซึ่งเป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน มีถึง 7 สาขา เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และยังได้รับการจดทะเบียนเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติอีกด้วยflickr/Passion Leica


    Wigwam Motels เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่ง คือ Wigwam Village เพราะเริ่มแรกผู้ก่อตั้ง Frank A. Redford ได้พัฒนาการตกแต่งหมู่บ้านด้วยของสะสมของสไตล์อินเดียนแดงของเขา ต่อมาก็มีแนวคิดที่จะสร้างที่พักและเขาก็ทำสำเร็จ โดยได้จดสิทธิบัตรการออกแบบสไตล์อเมริกันพื้นเมืองซึ่งเป็นทรงกระโจม ซึ่งโมเต็ลที่แรกตั้งอยู่ที่เมืองฮอสเคฟ รัฐเคนตักกี แต่ได้ปิดตัวลงในปีค.ศ.1935 เพราะได้สร้างโมเต็ลใหม่ที่เมืองเคฟ ซิตี้ในรัฐเดียวกัน ซึ่งโมเต็ลแห่งที่ 2 นี้ได้เพิ่มจำนวนกระโจมและใช้คอนกรีตในการสร้าง รวมถึงเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ซึ่งโมเต็ลนี้เป็นที่ๆได้จดทะเบียนเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์แห่งชาตินั่นเองflickr/Mike Souza


    โมเต็ลแห่งที่ 3 ตั้งอยู่ที่เมือง นิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา แต่ก็ได้ถูกทิ้งร้างไปเนื่องจากปัญหาทางธุรกิจ โมเต็ลแห่งที่ 4 ตั้งอยู่ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา มีกระโจมที่เป็นขนาดใหญ่ ประกอบด้วย 27 ห้องพัก ซึ่งในสมัยนั้นโมเต็ลนี้ได้ชื่อว่า “เป็นโมเต็ลที่ใหญ่ที่สุดในเมืองออร์แลนโด” โมเต็ลแห่งที่ 5 ตั้งอยู่ที่เมืองเบสเซเมอร์ รัฐอลาบามา โมเต็ลแห่งที่ 6 เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่เมืองฮอลบรูค รัฐอริโซนา อยู่บริเวณถนนเส้นประวัติศาสตร์ รูต 66 ถนนเส้นแรกๆของสหรัฐอเมริกา และโมเต็ลแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในโมเต็ลที่ได้รับการจดทะเบียนทางประวัติศาสตร์เช่นกัน สุดท้ายคือโมเต็ลที่ 7 ตั้งอยู่ที่เมืองซานเบอร์นาดิโน แคลิฟอร์เนียร์ โดยในปัจจุบันโมเต็ลบางที่สามารถเข้าพักได้พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเก่าเกินไป เพราะได้รับการปรับปรุงอยู่ตลอดเวลาflickr/Graeme Maclean


flickr/Passion Leica

 

credit en.wikipedia.org

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสาค้ำอาคารรัฐสภา ของสหรัฐอเมริกา ที่ยังคงหลงเหลืออยู่

เสาค้ำอาคารรัฐสภา ของสหรัฐอเมริกา ที่ยังคงหลงเหลืออยู่

ในปี 1958 ทางรัฐบาลสหรัฐได้เปลี่ยนจากเสาหินทรายที่จะนำไว้ใช้ค้ำระเบียงฝั่งตะวันออกของอาคารรัฐสภาไปเป็นเสาหินอ่อน

อ่าน 137 คน SHARE ความคิดเห็น
แม่น้ำ Alatna หนึ่งในเส้นทางแม่น้ำที่สวยงามที่สุดในสหรัฐอเมริกา

แม่น้ำ Alatna หนึ่งในเส้นทางแม่น้ำที่สวยงามที่สุดในสหรัฐอเมริกา

แม่น้ำ Alatna เป็นหนึ่งในแม่น้ำที่มีลักษณะเส้นทางเป็นป่าและทิวทัศน์ ในรัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

อ่าน 217 คน SHARE ความคิดเห็น
มาดูกันว่า หนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง!

มาดูกันว่า หนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง!

Mall of America คือชื่อของหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมีความใหญ่ติดอันดับๆ

อ่าน 414 คน SHARE ความคิดเห็น
เกาะสนามกอล์ฟกลางทะเลสาบอันหรูหรา ที่รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา

เกาะสนามกอล์ฟกลางทะเลสาบอันหรูหรา ที่รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา

สนามกอล์ฟแบบนี้ก็มีด้วย! เมื่อรีสอร์ทสุดหรู Coeur d'Alene ในรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีทำเลที่ตั้งดี ใกล้กับชายฝั่งทางเหนือของทะเลสาบ Lake Coeur d'Alene ซึ่งรีสอร์ทแห่นี้มีชื่อเสียงในด้านสนามกอล์ฟ 18 หลุมอยู่แล้ว แต่ก็ได้เกิดปิ๊งไอเดีย สร้างสรรค์สิ

อ่าน 1,355 คน SHARE ความคิดเห็น
หุบเขาหินตัวก็อบลินสุดแปลกแห่งรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา

หุบเขาหินตัวก็อบลินสุดแปลกแห่งรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา

หนึ่งในสถานที่อันแปลกประหลาดในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกาคือ หุบเขาหินก็อบลิน (The Hoodoos of Goblin Valley State Park) ตั้งอยู่ระหว่างเมือง กรีนริเวอร์และแฮงค์สวิลล์ เดินทางไม่ไกลประมาณ 2 ไมล์ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับเหล่าหินฮูดูส์ (Hoodoos)

อ่าน 1,363 คน SHARE ความคิดเห็น
สุดยอดบ้านของสะสมสุดแปลกประหลาดแห่งรัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา

สุดยอดบ้านของสะสมสุดแปลกประหลาดแห่งรัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา

บนถนนนิโคลสันแห่งรัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา มีสิ่งที่น่าสนใจตั้งอยู่ริมถนน ที่สามารถสร้างความสะดุดตาให้แก่ผู้พบเห็นได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ บ้านตกแต่งสไตล์สุดประหลาดของ นาย คลาร์ก เบนฟอร์ด นักอนุรักษ์ศิลปะวัยเกษียณแห่งพิพิธภัณฑ์ Hirshhorn Museum ที่ได้

อ่าน 1,822 คน SHARE ความคิดเห็น
สุดยอด โลกจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ สหรัฐอเมริกา

สุดยอด โลกจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ สหรัฐอเมริกา

โลก ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้มีชื่อว่า Eartha เป็นโลกจำลองแบบหมุนรอบตัวเองได้ ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ DeLorme บริษัทที่ให้บริการการวางแผนผลิตภัณฑ์ อยู่ในย่านรัฐเมน สหรัฐอเมริกา โลกจำลองแห่งนี้มีขนาดใหญ่ในเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 41 ฟุต

อ่าน 1,288 คน SHARE ความคิดเห็น
เนินพญางูสุดลึกลับในตำนาน ณ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

เนินพญางูสุดลึกลับในตำนาน ณ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

Serpent Mound เนินพญางู ณ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา แลนด์มาร์คซึ่งเป็นที่รู้จักในนามประวัติศาสตร์วัณนธรรมพื้นเมืองโบราณของโอไฮโอดั้งเดิม เป็นเนินดินที่มีลักษณะรูปร่างเหมือนงูกำลังขดตัวอยู่ในแนวยาว จะเห็นเป็นลวดลายได้ชัดเจนจากมุมมองข้างบน

อ่าน 4,321 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน