Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|
การท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส (France) หรือ สาธารณรัฐฝรั่งเศส (French Republic) คืออีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นศูนย์กลางทางด้านการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ที่ประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่น ๆ ในต่างทวีป ประเทศฝรั่งเศสแผ่นดินใหญ่ทอดตัวตั้งแต่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจนถึงช่องแคบอังกฤษ และทะเลเหนือ และจากแม่น้ำไรน์จนถึงมหาสมุทรแอตแลนติก โดยมีกรุงปารีสเป็นเมืองหลวงของประเทศมหานครปารีส


     การท่องเที่ยวปารีส หรือ มหานครปารีส (Paris) เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของทวีปยุโรป จนมีคำกล่าวที่ว่าถ้าจะไปเที่ยวฝรั่งเศสก็ต้อง ไปปารีสนั่นเอง กรุงปารีส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส บนใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ (Ile de France) แคว้นที่ตั้งอยู่บริเวณกลาง ประเทศเยื้องไปทางทางทิศเหนือ

     ปัจจุบันกรุงปารีสเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ แฟชั่น วิทยาศาสตร์ และศิลปะ ทำให้กรุงปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยกรุงปารีสนั้นถือว่าเป็นหนึ่งใน 4 นครสำคัญของโลก อีกสามนครคือ ลอนดอน, โตเกียว และ นิวยอร์ก

มหานครปารีส

     กรุงปารีส คือหนึ่งเมืองที่องค์การยูเนสโก (Unesco) ได้รับการประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกในปี 1991 นอกจากนี้แล้วกรุงปารีสยังเป็นเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองหลวงแห่งแฟชั่นของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย สำหรับการท่องเที่ยวในกรุงปารีสนั้น สถานที่ท่องเที่ยวในปารีสแห่งแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ หอไอเฟล (Eiffel Tower) สัญลักษณ์ของฝรั่งเศส เป็นหอคอยโครงสร้างเหล็กที่ตั้งอยู่บนชองป์ เดอ มารส์ (Champ de Mars) บริเวณแม่น้ำแซนหอไอเฟล


     หอไอเฟล มีความสูง ประมาณ 300 เมตร (986 ฟุต) ซึ่งไม่รวม เสาอากาศ 24 เมตร (72 ฟุต) ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2430 - พ.ศ. 2432 (2 ปี 2 เดือน 5 วัน) ปัจจุบันถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและมีชื่อเสียง ทั้งยังเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงเป็นอันดับที่ 5 ในประเทศฝรั่งเศสและสูงที่สุดในกรุงปารีส และเป็นหนึ่งในสิ่ง ก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย

     หลังจากนั้นขอแนะนำให้คุณไปเยือน พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียงของกรุงปารีส เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยพิพิธภัณฑ์ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1793 ในช้วงสมัย พระเจ้าฟีลิปที่ 2 (พระราชวัง) พระเจ้าชาร์ลที่ 5 (กำแพง) และพระเจ้าอ็องรีที่ 2 (ฝั่งตะวันตกและใต้)

     พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

     พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เปิดให้สาธารณะชนเข้าชมได้เมื่อปี พ.ศ. 2336 (ค.ศ. 1793) มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์กาเปเซียง ตัวอาคารเดิมเคยเป็น พระราชวังหลวง ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ที่จัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าระดับโลกเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ภาพเขียนโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี หรือภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอสแห่งแอนทีออก ในปี พ.ศ. 2549     พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

     ต่อมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน มหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Cathédrale Notre-Dame de Paris) มหาวิหารที่ได้รับการขนานนามว่ามีความสวยงามที่สุดในแบบกอธิ คฝรั่งเศส โดยมหาวิหารตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีส ปัจจุบันมหาวิหารก็ยังใช้เป็นโบสถ์ของคริสตจักรโรมันคาทอลิกและเป็นที่ตั้งอาสนะของอาร์ชบิชอปแห่ง ปารีสอีกด้วย

มหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส


     จากนั้นขอแนะนำให้คุณไปเยือน จัตุรัสชาร์ล เดอ โกล (Place Charles de Gaulle) หรือในอดีต จัตุรัสแห่งดวงดาว (Place de l'Étoile) เป็นจัตุรัสที่มีชื่อเสียงและมี ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงปารีส ตรงกลางของจัตุรัสเป็นที่ตั้งของประตูชัยฝรั่งเศสอีกด้วย จัตุรัสชาร์ล เดอ โกลเป็นส่วนหนึ่งของแกนกลางอันเก่าแก่ (Axe historique) อันเลื่องชื่อของกรุงปารีส

มหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส

     จัตุรัสชาร์ล เดอ โกล เป็นย่านการค้าที่ประกอบด้วยโรงละคร คาเฟ่ และร้านค้าหรูหรา สองข้างทางมีต้นเกาลัดที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามปลูกเรียงราย ชื่อ "ช็องเซลี เซ" มาจากคำว่า "ทุ่งเอลิเซียม" จากเทพปกรณัมกรีกในภาษาฝรั่งเศส

     สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล (Arc de triomphe de l'Étoile) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) เป็นอนุสรณ์ สถานที่สำคัญของกรุงปารีส ถูกสร้างขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2379 ด้วยความสูง 49.5 เมตร กว้าง 45 เมตร และลึก 22 เมตร

อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล หรือ ประตูชัยฝรั่งเศส

    ประตูชัยฝรั่งเศส ตั้งอยู่กลางจัตุรัสชาร์ล เดอ โกล (Place Charles de Gaulle) หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม "จัตุรัสแห่งดวงดาว" (Place de l'Étoile) อยู่ทางทิศตะวันตก ของช็องเซลีเซ ประตูชัยแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสงครามนโปเลียน

     และในปัจจุบันยังเป็น สุสานของทหารนิรนาม ประตูชัยฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงปารีส อีกทั้งยังกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติ พร้อมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของ "แกนกลางอันเก่า แก่" (L'Axe historique) ซึ่งเป็นถนนเส้นตรงจากสวนพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ไปยังชานกรุงปารีสอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวกรุงปารีส สัมผัสมหานครแห่งสีสันบนหอไอเฟล

เที่ยวกรุงปารีส สัมผัสมหานครแห่งสีสันบนหอไอเฟล

การท่องเที่ยวปารีส หรือ มหานครปารีส (Paris) เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของทวีป ยุโรป จนมีคำกล่าวที่ว่าถ้าจะไปเที่ยวฝรั่งเศสก็ต้อง ไปปารีสนั่นเอง

อ่าน 21,911 คน SHARE ความคิดเห็น
Paris Plages ชายหาดปารีส ชายหาดจำลองแห่งกรุงปารีส

Paris Plages ชายหาดปารีส ชายหาดจำลองแห่งกรุงปารีส

ทุกๆปีตั้งแต่ปี 2002 บริเวณทางเดินริมแม่น้ำSeine ใจกลางกรุงปารีส จะถูกทำให้กลายเป็นชายหาด

อ่าน 256 คน SHARE ความคิดเห็น
อนุสาวรีย์ศิลปะสุดแนว ปล่องไฟสายรุ้ง ณ กรุงปารีส

อนุสาวรีย์ศิลปะสุดแนว ปล่องไฟสายรุ้ง ณ กรุงปารีส

ในย่านอันร่ำรวยของกรุงปารีส ที่ La Défense คุณจะพบกับผลงานศิลปะสมัยใหม่ที่น่าทึ่ง ภายในพื้นที่กว่า 400 เอเคอร์

อ่าน 896 คน SHARE ความคิดเห็น
หลุมฝังศพที่ปกคลุมด้วยลิปสติกของ Oscar Wilde ในกรุงปารีส

หลุมฝังศพที่ปกคลุมด้วยลิปสติกของ Oscar Wilde ในกรุงปารีส

อนุสรณ์สถานของนักเขียนและกวีชาวไอริชชื่อดังแห่งศตวรรษที่ 19 Oscar Wilde  ตั้งอยู่ในสุสานในกรุงปารีส ทำจากหินกว่า 20 ตัน

อ่าน 518 คน SHARE ความคิดเห็น
ตามรอยภาพยนตร์ชื่อดัง ณ สะพาน Inception แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในกรุงปารีส

ตามรอยภาพยนตร์ชื่อดัง ณ สะพาน Inception แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในกรุงปารีส

เมื่อได้ไปท่องเที่ยวที่กรุงปารีสแห่งฝรั่งเศส เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่ควบรวมกับความศิวิไลซ์ได้อย่างลงตัว

อ่าน 4,714 คน SHARE ความคิดเห็น
The I Love You Wall ผนังแห่งความรักน่าประทับใจ  กรุงปารีส

The I Love You Wall ผนังแห่งความรักน่าประทับใจ กรุงปารีส

ณ กรุงปารีส เมืองหลวงแห่งศิลปะและเมืองแห่งความโรแมนติกของประเทศฝรั่งเศส ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดแนวแอบซ่อนอยู่ในเมืองหลวงชื่อดังอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือ The I Love You Wall

อ่าน 1,056 คน SHARE ความคิดเห็น
Le Café des Chats คาเฟ่ของคนรักแมวในกรุงปารีส

Le Café des Chats คาเฟ่ของคนรักแมวในกรุงปารีส

เหมียว เหมียว..ใครรักแมวบ้างคะ? วันนี้ขอพาเพื่อนๆไปตะลุย!ดงแมว..อุ๊ย!..คาเฟ่แมวกันดีกว่า โดยคาเฟ่แมวเหมียวที่เราขอแนะนำเพื่อนๆในวันนี้มีชื่อว่า เลอ คาเฟ่ เดส ชาตส์ (Le Café des Chats) คาเฟ่แมวแห่งแรกในกรุงปารีส

อ่าน 10,752 คน SHARE ความคิดเห็น
'เมืองต้าเหลียน' กรุงปารีสแห่งตะวันออก

'เมืองต้าเหลียน' กรุงปารีสแห่งตะวันออก

"เมืองต้าเหลียน" (Dalian) ตั้งอยู่ที่ปลายคาบสมุทรเหลียวหนิงล้อมรอบด้วยทะเลสามด้าน และเป็นเมืองตากอากาศที่สำคัญทางภาคเหนือ เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว ของมณฑลเหลียวหนิง และยังมีท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดทางภา

อ่าน 19,442 คน SHARE ความคิดเห็น
พี่จีนจัดให้!! หอไอเฟล เมืองจีน ที่บอกเลยว่าเลียนแบบได้เหมือนเป๊ะ อย่างกับปารีสแท้ๆ

พี่จีนจัดให้!! หอไอเฟล เมืองจีน ที่บอกเลยว่าเลียนแบบได้เหมือนเป๊ะ อย่างกับปารีสแท้ๆ

ถ้ามองเผินๆอาจจะเห็นว่าภาพของหอไอเฟลทั้งสองภาพนั้นเหมือนกันมาก แต่ถ้าสังเกตดีๆก็จะเห็นว่าสิ่งแวดล้อม

อ่าน 2,828 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน