Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ
เที่ยวงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานเปิดเมืองต้องห้าม....พลาด และงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3

      จังหวัดเลย กำหนดจัดพิธีเปิดงาน “เมืองต้องห้าม...พลาด” และงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 โดยกำหนดพิธีเปิดงานในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 และมีกิจกรรมการชมทุ่งต้นคริสต์มาส ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน2557 ถึง วันที่ 31 มกราคม 2558 ณ บริเวณ ทุ่งคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

      การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเปิด “เมืองต้องห้าม..พลาด” เนื่องจากจังหวัดเลย เป็น 1 ใน 12 เมืองทั่วประเทศ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดในแผนการตลาดเป็นเมืองทางเลือกการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังเมืองขนาดเล็กแต่มีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว

      นอกจากนั้นจังหวัดเลย ยังเป็นเมืองแห่งการเพาะปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาส มากที่สุดในโลก ในแต่ละปีมีรายได้จากการจำหน่ายต้นคริสต์มาสไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งในปีนี้ ททท. กำหนดการจัดพิธีเปิดงานและดนตรีกลางทุ่งคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่ ในที่ 28 และ 29 พฤศจิกายน 2557

      กิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ชมความงามของต้นคริสต์มาสกว่าแสนต้นในทุ่งคริสต์มาสในพื้นที่กว่า 5 ไร่ ซึ่งสามารถชมได้ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืนที่ประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 ถึง 31 มกราคม 2558 การแสดงดนตรีกลางทุ่งคริสต์มาสสัมผัสบรรยากาศที่หนาวเย็น “เย็นสุด สุขที่เลย”

      โดยจัดเป็นดนตรีซิมโฟนีออเคสต้าผสมผสานกับศิลปินที่มีชื่อเสียง เช่น อ.ธนิสณ์ ศรีกลิ่นดี นักเดี่ยวขลุ่ย คุณศิรินทร์ โอภาสานนท์ นักเดี่ยวไวโอลิน นอกจากนั้นยังมีศิลปินร่วมสมัยจาก The Voice คุณธชย ประทุมวรรณ (เก่ง) คุณณัฐวุฒิ เจนมานะ (แม็ก) และศิลปินจาก The Star คุณนท พนายางกูร และคุณโดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม มาร่วมสร้างบรรยากาศดนตรีกลางทุ่งคริสต์มาส สำหรับในปี 2557 –2558

      ททท. สำนักงานเลย คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 หรือจากปีที่ผ่านมาปี 2556 มีรายได้เข้าจังหวัดเลย ประมาณ 2,880 ล้านบาท ปี 2557 – 2558 ไม่น้อยกว่าประมาณ 3,500 ล้านบาท

      สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. 042 812812 / 811405 /email: tatloei@tat.or.th/ www.facebook.com/tatloei Twitter: @tatloei

ที่มา...การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย | ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3

เที่ยวงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานเปิดเมืองต้องห้าม....พลาด และงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3

อ่าน 4,022 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2557

เที่ยวเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2557

เข้าช่วงฤดูหนาวแล้ว ขอชวนนักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมหนาวที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย พบกับกิจกรรมสวนต้นคริสต์มาสกว่า 5 ไร่ จัดพิธิเปิดเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือสุดยิ่งใหญ่

อ่าน 8,795 คน SHARE ความคิดเห็น
เปิดแล้วเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 หนาวนี้ที่เมืองเลย

เปิดแล้วเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 หนาวนี้ที่เมืองเลย

เปิดแล้ว! เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 ชวนดูโคมไฟรูปดอกไม้และกังหันในพื้นที่กว่า 5 ไร่ โดยเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือจะมีไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม ปี 2557

อ่าน 2,579 คน SHARE ความคิดเห็น
อุทยานแห่งชาติภูเรือ หนาวสุดในแดนสยาม

อุทยานแห่งชาติภูเรือ หนาวสุดในแดนสยาม

หากพูดถึงอุทยานแห่งชาติ ที่มีความสวยงาม ธรรมชาติสมบูรณ์ และ อากาศดีตลอดทั้งปี หลายคนคงนึกถึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.หนองบัว อ. ภูเรือ จ. เลย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ได้รับการขนานนามว่า หนาวสุดในแดนสยาม

อ่าน 6,347 คน SHARE ความคิดเห็น
อุทยานแห่งชาติภูเรือ ที่เที่ยวเลย..สวยสุดประทับใจ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ ที่เที่ยวเลย..สวยสุดประทับใจ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเลยที่หน้าฝนนี้ต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง! อุทยานแห่งชาติภูเรือ สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็น  อุทยานที่มีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นเกือบตลอดปี

อ่าน 4,541 คน SHARE ความคิดเห็น
ภูเรือ ดินแดนหนาวสุดในประเทศไทย

ภูเรือ ดินแดนหนาวสุดในประเทศไทย

อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ได้ชื่อว่าดินแดนหนาวสุดในสยาม แต่ละปีจึงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างคึกคัก และในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเรือเป็นจำนวนมาก

อ่าน 2,636 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน