Facebook Twitter
gPlus 
-

ข่าวสาร ท่องเที่ยว

|

ตะลุยเที่ยวเอาท์ดอร์ในรายการ A Taste of Hong Kong ช่อง TLC

หลงรัก “ฮ่องกง” แต่แรกพบ – หนุ่มฮอตมาดกวน ‘นะ นะเพียร’ ร่วมก๊วนตะลุยเที่ยวเอาท์ดอร์ในรายการ A Taste of Hong Kong ช่อง TLC

     การท่องเที่ยวฮ่องกงจับมือช่องโทรทัศน์ TLC พาผู้ชมไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดมันส์ที่ฮ่องกงในแบบที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน กับซีซั่นใหม่ของรายการ A Taste of Hong Kong เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2560 นี้ ทางช่อง TLC หนุ่มฮอตคลื่นลูกใหม่ของไทยอย่าง “นะ นะเพียร เพิ่มสมบัติ” ผู้รับบท “โอม” ในซีรี่ย์สขวัญใจวัยรุ่น “Lovesick the Series 2” และเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ระดับนานาชาติ จะมาร่วมแจมตะลุยเที่ยวผจญภัยแบบเอาท์ดอร์สนุก ๆ พร้อมเปิดมุมมองที่แตกต่างของมหานครระดับโลกแห่งเอเชียด้วย

     เซเลบและนักแสดง-นักร้องสาวชื่อดัง โจซี่ โฮ พิธีกรรายการ A Taste of Hong Kong ได้เชิญเหล่าคนดังหนุ่มสาวจาก 5 ประเทศในเอเชีย มาใช้เวลา “หนึ่งวันกับเธอ” สัมผัสประสบการณ์แบบคนฮ่องกงขนานแท้ ซึ่งหนึ่งในแขกรับเชิญในตอน “City Escapes” ของรายการ ได้แก่ นะ-นะเพียร หนุ่มอารมณ์ดีที่ทำให้ใครต่อใครหลงเสน่ห์ในความเป็นกันเอง บวกกับความชอบเรื่องตื่นเต้นผจญภัย โดยในตอนนี้ นอกจากโจซี่และนะแล้ว ยังมีมาริชก้า นักเขียนแนวท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซียที่ชื่นชอบการเดินทางและหลงรักธรรมชาติมาร่วมทริปนี้ด้วยอีกคน ทั้งสามคนได้ออกเดินทางไปค้นพบอีกหนึ่งเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์ของฮ่องกง ผ่านกิจกรรมสุดมันและสถานที่ท่องเที่ยวแบบเอาท์ดอร์ที่น้อยคนจะรู้จักและมีทิวทัศน์สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลเป็นอย่างมาก แถมยังได้ลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลสด ๆ และอีกหลายเมนูท้องถิ่นรสเด็ดด้วย


     “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาเที่ยวฮ่องกง เลยรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสมาสัมผัสฮ่องกงแบบคนท้องถิ่นครับ ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าฮ่องกงจะมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ ที่เราสามารถขับรถออกมาจากตัวเมืองแค่เพียงหนึ่งชั่วโมง แล้วได้ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์สนุก ๆ มากมาย มันสุดยอดมากเลยครับ” นะเพียรกล่าว “ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการรู้ข้อมูลกิจกรรมเอาท์ดอร์ของฮ่องกงจากคนที่รู้ลึกรู้จริง มันเป็นประสบการณ์ที่ผมเซอรไพรส์มาก ๆ และจะไม่มีวันลืมเลยครับ ฮ่องกงยังมีอีกหลายสถานที่พิเศษที่ซุกซ่อนอยู่และคุ้มค่าที่จะเดินทางไปค้นพบครับ”

     โจซี่ได้พาเพื่อนใหม่ทั้งสองคนไปเดินเล่นยามเช้าที่เดอะพีค ริมอ่าววิคตอเรีย และลัดเลาะไปตามทางเดินในป่าเพื่อหาจุดชมวิวที่สวยที่สุด วิวอันงดงามตระการตาของฮ่องกงที่ปรากฏแก่สายตานั้นสวยจนแทบลืมหายใจ จากนั้นพวกเขาก็ไปแวะที่ย่านไซกุง (Sai Kung) ที่ที่พวกเขาได้พบกับเควิน นักธรณีวิทยา ที่มาร่วมล่องเรือสำเภาไปตามแนวชายหาดที่สวยงามกับพวกเขาด้วย พวกเขาได้เที่ยวชมเกาะน้อยใหญ่ที่ยังคงมีระบบนิเวศอันอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าอุทยานทางธรรมชาติ Hong Kong UNESCO Global Geopark มีความยิ่งใหญ่และมีโครงสร้างที่สมบูรณ์ไม่แพ้มรดกธรรมชาติที่ใดในโลก


     อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญสำหรับนะเพียร คือการโชว์ทักษะการเล่นกีฬาเวคบอร์ดอันยอดเยี่ยมราวมืออาชีพให้โจซี่ได้ชมที่ไซกุง ซึ่งสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก ต่อด้วยการผจญภัยไต่เขากับกูรูผู้เชี่ยวชาญกิจกรรมเอาท์ดอร์ที่ช่วยเปิดอีกมุมมองความตื่นเต้นท้าทายที่ฮ่องกงภูมิใจนำเสนอ “เป็นประสบการณ์ที่เกินความคาดหมายของผมจริง ๆ ครับ” นะกล่าว “ผมแทบอดใจรอที่จะกลับไปฮ่องกงอีก อยากไปสัมผัสกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกหลาย ๆ ที่ รวมถึงค้นพบอีกหลายหลายแง่มุมของเมือง ๆ นี้ และสนุกไปกับมันแบบคนฮ่องกงแท้ ๆ”

     ลองมาสัมผัสความสนุกสนานและเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเอาท์ดอร์ของฮ่องกงกันให้มากขึ้น และอย่าพลาดชมตอนแรกของรายการ A Taste of Hong Kong Season 4 ในวันที่ 14 สิงหาคม 2560 นี้ และชมตอน “City Escapes” ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ทางช่อง TLC ที่เดียวเท่านั้น! สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมเอาท์ดอร์ของฮ่องกง สามารถไปที่เว็บไซต์ www.discoverhongkong.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ozone Bar บาร์สุดหรูที่อยู่สูงที่สุดติดอันโลกใจกลางเกาะฮ่องกง

Ozone Bar บาร์สุดหรูที่อยู่สูงที่สุดติดอันโลกใจกลางเกาะฮ่องกง

โรงแรมที่เป็นที่สุดของที่สุดเกาะฮ่องกงทั้งความหรูหรา สมบูรณ์แบบ และความมีระดับตามแบบฉบับความทันสมัย

อ่าน 303 คน SHARE ความคิดเห็น
อุโมงค์ดอกเฟื่องฟ้าบานสะพรั่งสีบานเย็นในฤดูร้อนของฮ่องกง

อุโมงค์ดอกเฟื่องฟ้าบานสะพรั่งสีบานเย็นในฤดูร้อนของฮ่องกง

ซุ้มประดับด้วยดอกไม้สวยงามดั่งเทพนิยายซ่อนความงดงามอยู่ที่สวนของบ้านสาธารณะ เป็นดั่งอัญมณีท่ามกลางตึก

อ่าน 642 คน SHARE ความคิดเห็น
กุมภานี้ไปฟินที่ฮ่องกง กับสุดยอดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนระดับโลก

กุมภานี้ไปฟินที่ฮ่องกง กับสุดยอดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนระดับโลก

หากเอ่ยถึงสีสันการเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ แบบจัดเต็มครบทุกรสชาติ คงไม่มีที่ไหนจะตอบโจทย์ตรงใจ

อ่าน 705 คน SHARE ความคิดเห็น
เทศกาลวัฒนธรรมฮ่องกง 'ประเพณีเชิดมังกรไฟไท่ ฮาง'

เทศกาลวัฒนธรรมฮ่องกง 'ประเพณีเชิดมังกรไฟไท่ ฮาง'

ตั้งแต่วันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ มังกรไฟไท่ ฮาง จะกลับมามีชีวิตและสร้างสีสันความคึกคักสุดตระการตา

อ่าน 1,722 คน SHARE ความคิดเห็น
ฮ่องกงเนรมิตโชว์แสงสีเสียง 3 มิติ Hong Kong Pulse 3D Light Show

ฮ่องกงเนรมิตโชว์แสงสีเสียง 3 มิติ Hong Kong Pulse 3D Light Show

ฮ่องกง, ประเทศจีน - Media OutReach - 8 สิงหาคม 2559 - ฤดูร้อนนี้ห้ามพลาด! การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมเนรมิตโลกแสงสีเสียงสามมิติในงาน ฮ่องกง พัลซ์ ทรีดี ไลท์ โชว์ อีกครั้ง

อ่าน 1,662 คน SHARE ความคิดเห็น
คอสเวย์เบย์ ถนนเศรษฐกิจชื่อดังน่าไปช็อปปิ้ง ณ เกาะฮ่องกง

คอสเวย์เบย์ ถนนเศรษฐกิจชื่อดังน่าไปช็อปปิ้ง ณ เกาะฮ่องกง

คอสเวย์เบย์ Causeway Bay ถนนเศรษฐกิจเงินสะพัดแห่งเกาะฮ่องกง แหล่งช็อปปิ้งระดับโลก ที่เคยได้รับการจัดอันดับว่ามีความแพงมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ในปี 2012 เป็นแหล่งดึงดูดขาช็อปทุกรสนิยม โดยเฉพาะแบรนด์หรู ที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมาย และบรรยากาศความเป็

อ่าน 2,566 คน SHARE ความคิดเห็น
ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ชวนบอกรักพ่อ ลุ้นพาพ่อเที่ยวฮ่องกงฟรี!!

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ชวนบอกรักพ่อ ลุ้นพาพ่อเที่ยวฮ่องกงฟรี!!

ฟิล์มและกระจกกันรอยโฟกัส ชวนลูกๆ บอกรักพ่อกับแคมเปญ บอกรักพ่อกับโฟกัสลุ้นพาพ่อเที่ยวฮ่องกง ร่วมลุ้นง่ายๆ เพียงส่งภาพหรือคลิปบอกรัก ระหว่างคุณกับคุณพ่อ

อ่าน 1,355 คน SHARE ความคิดเห็น
นกน้อยชวนชิม : ลีเพลส..บะหมี่ฮ่องกง

นกน้อยชวนชิม : ลีเพลส..บะหมี่ฮ่องกง

ลีเพลส เป็นร้านอาหารอีกแห่งหนึ่งที่นกน้อยชื่นชอบมากในเมืองทองธานี ด้วยความที่เป็นคนชอบกินบะหมี่หมูแดงอยู่แล้ว จึงถูกใจกับร้านบะหมี่ตำรับฮ่องกงแห่งนี้มาก

อ่าน 2,825 คน SHARE ความคิดเห็น
ฮิวจ์ แจ็คแมน ร่วมขบวนเชิดมังกรไฟฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ฮ่องกง

ฮิวจ์ แจ็คแมน ร่วมขบวนเชิดมังกรไฟฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ฮ่องกง

นักแสดงฮอลลีวู้ดมากฝีมือ ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้เดินทางมาเยือนฮ่องกงในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา Pan

อ่าน 893 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน